top of page

10 App แต่งรูปบนมือถือฟรี❗ แต่งยังไงให้ดูมือโปรที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องมี


10 App แต่งรูปบนมือถือฟรี❗ แต่งยังไงให้ดูมือโปรที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องมี


ปัจจุบันมีผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับการแต่งรูปจำนวนมากมารองรับการใช้งาน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! ไม่ใช่ทุกแอพนะคะที่เหมาะกับการทำธุรกิจ เพราะบางแอพก็เหมาะกับการใช้งานแบบส่วนตัวมากกว่า ถ้าเอาไปแต่งภาพสินค้าของแบรนด์อาจจะดูฟรุ้งฟริ้งแต่ขาดความน่าเชื่อถือในฐานะแบรนด์ก็ได้ค่ะ


วันนี้เรามีแอปพลิเคชั่นแต่งรูปมาแนะนำ เป็น App เปลี่ยนรูปภาพธรรมดาๆ ของทุกคน ให้กลายเป็นภาพแบบเก๋ๆ แบบที่หลายๆคนโพสต์อวดกันลงบนโลกโซเชียลอย่าง Facebook, Insgram หรือบนบล็อกส่วนตัวต่าง ๆ มาดูกันว่าจะมีแอปพลิเคชั่นแต่งรูปอะไรบ้าง และ 10 แอปพลิเคชั่นพวกนี้สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียเงิน ส่วนใหญรองรับทั้งบน iOS, iPhone และ Android ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


รวม 10 แอพแต่งรูป ที่ฮิตที่สุด

1. MEITU

แอพแต่งรูปนางแบบ จากค่าย Meitu (China) Limited แอพนี้มาแรงด้วยฟิลเตอร์แต่งภาพกว่า 200 แบบ ให้นางแบบของแบรนด์คุณดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์น่ารักคิกขุแบบสาวญี่ปุ่น สวยละมุนแบบสาวเกาหลี หรือจะเซ็กซี่แบบสาวสายฝอก็ทำได้หมด


แต่งเนียนกริบเหมือนไม่ได้แต่งแบบนี้ จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มธุรกิจที่ใช้นางแบบในการถ่ายภาพเพื่อโปรโมทสินค้า มีฟังค์ชั่นสำหรับการรีทัชใบหน้า หรือหุ่นนางแบบแบบรวดเร็ว แก้ไขจุดบกพร่องได้ง่าย เช่น ลบสิว ปรับสัดส่วน ปรับผิวให้ขาวขึ้น ผิวเนียนขึ้น สามารถแต่งหน้าให้นางแบบได้ด้วย หลังจากปรับแต่งแล้วก็สามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วค่ะ


2. PICSART

แอพพลิเคชั่นแต่งรูปภาพที่ครบสมบูรณ์ที่สุดแอพหนึ่งในปัจจุบันเลยนะคะ พัฒนาโดย PicsArt, Inc. ออกแบบมาให้ใช้งานได้ดีที่สุดบน iPad และ iPhone ที่บอกว่าครบสมบูรณ์ที่สุด ขวัญหมายถึงในแง่ของเครื่องมือที่ผู้พัฒนาแอพ PicsArt ทำการบ้านมาอย่างดีเลยค่ะ ว่าในการแต่งรูปภาพให้ออกมาสวยงามแบบมืออาชีพนั้น ต้องใช้ฟังค์ชั่นอะไรบ้าง แล้วก็เอาเครื่องมือทั้งหมดนั้นมาใส่รวมไว้ใน PicsArt ค่ะ เช่น การปรับแสง ปรับไวท์บาลานซ์ ความเข้มอ่อนของสี ใส่ตัวหนังสือลงในภาพ ใส่เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ครบครันไปหมด


การใช้งานที่คนส่วนใหญ่ชอบ PicsArt อีกอย่างก็คือเป็นแอพที่มีเครื่องมือลบฉากหลัง หรือเอาสิ่งของที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพก็ทำได้นะคะ เพื่อให้ได้ภาพที่พร้อมนำไปใช้ทำโพสต์คอนเทนต์ต่างๆ ได้เลย หรือจะลบฉากหลังออกเหลือแต่ภาพคน ภาพสินค้า เพื่อนำไปประกอบการทำภาพกราฟิกต่อไปก็ได้ค่ะ


นอกจากนี้ ฟีเจอร์การใช้งานที่ครอบคลุมทุกการผลิตผลงานออกแบบก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ PicsArt นะคะ เพราะแอพนี้ใช้ได้ทั้งการแต่งภาพถ่าย ตัดต่อวีดีโอ สร้างคอลลาจ สร้างสติ๊กเกอร์สำหรับ iMessage ใส่เอฟเฟกต์เทพ ๆ ลงในรูปหรือในวีดีโอก็ทำได้


3. B612

B612 แอพแต่งรูปที่หลายคนรู้จัก แต่ทราบไหมคะว่าจริง ๆ แล้วมีที่มาจากหนังสือวรรณกรรมระดับโลกอย่าง “เจ้าชายน้อย” ของนักเขียนฝรั่งเศส อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี ซึ่งชื่อ B612 เป็นชื่อดาวบ้านเกิดของเจ้าชายน้อยตัวเอกของเรื่องนั่นเองค่ะ เพราะแบบนี้สัญลักษณ์ของแอพ B612 จึงเป็นรูปดาวและใช้ฟ้อนต์น่ารัก ๆ แบบเดียวกับนิทานเด็ก


เมื่อ B612 กลายมาเป็นแอพพลิเคชั่น จุดเด่นที่สุดคือการลบส่วนเกินที่อยู่ในภาพออกไป แล้วเน้นที่การถ่ายภาพเซลฟี่หรือถ่ายภาพ Portrait คนแบบจับโฟกัสชัด ๆ สะดวกตรงที่พอเปิดแอพมาก็กดถ่ายรูปที่ต้องการได้เลยโดยไม่ต้องใช้กล้องถ่ายก่อนแล้วค่อยไปแต่งอีกที จึงช่วยประหยัดเวลาในการสร้างสรรค์งานได้มากเลยค่ะ ใช้งานได้ดีทั้งใน Android และ iOS


ด้วยฟีเจอร์สำคัญที่บอกไปข้างต้น กับ เอฟเฟ็กต์บิวตี้เรียลไทม์ ให้รูปของคุณสวยไร้ที่ติตั้งแต่แชะแรก B612 จึงเหมาะกับการทำคอนเทนต์ของบล็อกเกอร์และอินฟลูเอนเซอร์ค่ะ สำหรับธุรกิจออนไลน์เอง ใครที่อยากทำโพสต์รีวิวสินค้าที่สวยแบบมืออาชีพ ก็แนะนำให้ใช้แอพนี้ได้เลยค่ะ เพราะสะดวกมาก ทำได้ทั้งแบบภาพนิ่งและวีดีโอ ทำเสร็จก็แชร์ลงโซเชียลมีเดียได้เลย


นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้มากมาย เครื่องมือสำหรับแต่งหน้า ทำตาโต ปรับสัดส่วน ทำได้ทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ แถมยังทำสติกเกอร์ AR ได้ล้ำ ๆ เลยค่ะ


4. Canva

Canva มีความพิเศษที่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ คือ เป็นทั้งแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ และเป็นทั้งโปรแกรมออนไลน์ที่สามารถใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คได้อย่างสะดวกสบาย


ปัจจุบันแอพ Canva เป็นที่นิยมอย่างมากเลยนะคะในกลุ่มคนทำธุรกิจออนไลน์ ถ้าคุณเป็นบริษัทที่ไม่มีกราฟิคดีไซเนอร์ประจำ ต้องทำงานออกแบบกราฟิกเองหรือใช้วิธีจ้างฟรีแลนซ์เป็นงาน ๆ ไป แอพแต่งรูปอย่าง Canva จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับคุณเลยค่ะ


เพราะแอพ Canva ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์แนวคิดการเป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเครื่องมือช่วยสร้างสรรค์งานกราฟิกสำหรับสื่อสารการตลาดประเภทต่าง ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์มาไว้ในแอพเดียว พร้อมอำนวยความสะดวกให้ด้วย template สำเร็จรูปของงานแต่ละประเภทจากฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์มืออาชีพจากทั่วโลก มีให้เลือกใช้มากกว่า 10,000 แบบด้วยกัน เพื่อให้ “ทุกคนสามารถสร้างงานออกแบบระดับมืออาชีพได้” ตามคอนเซปท์ของแอพนี้ค่ะ


ดังนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการออกแบบประเภทไหน ไม่ว่าจะเป็นงานกราฟฟิก อินโฟกราฟิก ออกแบบสื่อการตลาดออฟไลน์อย่างโปสเตอร์ โบรชัวร์สินค้า หรืองานออกแบบสำหรับสื่อออนไลน์ Social Media ต่าง ๆ เช่น โพสต์Facebook/Instagram ภาพ Cover ภาพ IG Story ก็มีให้เลือกมากมายเลยค่ะ


และไม่ใช่แค่เฉพาะภาพนิ่ง แม้แต่งานออกแบบสำหรับคลิปวีดีโอ Canva ก็มีให้ใช้กัน นอกจากนี้ยังมี Template งานออกแบบสำหรับการทำ Brand CI อีกด้วยนะคะ เช่น โลโก้ หัวจดหมาย พรีเซนเทชั่น โพรไฟล์บริษัท ก็มีเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียว จึงเหมาะทั้งกับมือใหม่ที่เพิ่มเริ่มออกแบบและคนที่เชี่ยวชาญการออกแบบก็ยังใช้ได้ หลักการทำงานก็ง่าย ทำผ่านมือถือยิ่งง่ายใหญ่ สะดวกสบาย รวดเร็ว แต่งปุ๊ปแชร์ปั๊ปได้เลย งานเร่ง งานรีบ เอาอยู่หมดเลย สวยแล้วก็ทันสมัยมากๆ ที่สำคัญคือใช้ฟรีด้วยนะคะ

สำหรับการใช้งานแอพ Canva เพื่อออกแบบงานกราฟิกนั้น ขวัญเคยทำคลิปสอนแบบสเต็ปบายเสต็ปพร้อมบทความสรุปเป็นข้อ ๆ ให้เข้าใจง่ายไว้ด้วยค่ะ สามารถดูเพิ่มเติมและหัดใช้ Canva ไปพร้อม ๆ กันได้จากบทความ “โปรแกรมแต่งรูป Canva ช่วยทำภาพกราฟิกสวยแบบมืออาชีพ” ได้เลย


5. Snapseed

เป็นแอฟที่พัฒนาโดย Google ความสามารถของมันทำได้มากมายสารพัด ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน โดดเด่น หลากหลาย เช่น การหมุนภาพ, ลบรอยสิว, ลบจุดด่างดำ และอื่นๆ มากไปกว่านั้นแอพนี้ยังมีคุณสมบัติ คล้ายๆ โปรแกรมอย่าง Photoshop อีกด้วย ที่สามารถปรับแต่งไฟล์ข้อมูล RAW หรือจะปรับแต่งไฟล์จากกล้องถ่ายรูปโดยตรง จากนั้นบันทึกโดยไม่สูญเสียรายละเอียด หรือส่งออกเป็น JPG ถึงอย่างไรข้อเสียของเจ้า Snapseed ก็เป็นที่รู้จักกันดีว่า แอพพลิเคชันนี้ค่อนข้างออกแบบฟีทเจอร์ต่างๆ ที่เอื้อประโยชน์ให้มืออาชีพมากกว่ามือสมัครเล่น


ดังนั้นแล้วอาจจะใช้ยากไปสักนิดสำหรับมือใหม่ค่ะ แต่รับรองว่าหากใช้จนคล่องแคล่วแล้วคุณจะตกหลุมรักมันอย่างแน่นอน


6. Youcam Makeup

ธุรกิจอาหารเสริม สกินแคร์ แฟชั่นเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ นะคะกับแอพ Youcam Makeup จากผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น Perfect Mobile Corp. เพราะครบครันด้วยเครื่องมือ แต่งภาพนางแบบ เหมือนมีเมคอัพอาร์ททิสและ Hair Stylist มาแต่งให้ จะทรงผมหรือสีผมก็เปลี่ยนได้ในพริบตา เหมาะกับธุรกิจที่มีนางแบบในการถ่ายภาพเพื่อโปรโมทสินค้า ใช้สำหรับการรีทัชใบหน้า หรือหุ่นนางแบบแบบรวดเร็ว แก้ไขจุดบกพร่องได้ง่าย เช่น ลบสิว แต่งหน้า และปรับสัดส่วน ปรับผิวให้ขาวขึ้น ผิวเนียนขึ้น และสามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ


7. Foodie

อันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นแอฟที่เหมาะสำหรับสายกิน และผู้ที่ชอบรีวิวอาหาร แอปฯ Foodie ถือเป็นอีกแอปพลิเคชั่นสำหรับตกแต่งภาพที่จะขาดไปไม่ได้ในการตกแต่งรูปภาพอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม แสนอร่อยที่คุณไม่อยากเก็บมันไว้คนเดียว ใครที่ชอบถ่ายภาพของกิน รีบไปโหลดแอปฯ นี้ติดเครื่องไว้เลย ด้วยฟีเจอร์ที่ใช้งานได้สะดวก สามารถถ่ายรูปจากแอปฯ ได้เลย มีฟิลเตอร์ที่ใช้ปรับสำหรับอาหารประเภทต่างๆ แทนด้วยสัญลักษณ์รูปอาหาร หรือจะนำไฟล์รูปอาหารมาเสริมแต่งก็ไม่ว่ากัน เอาเป็นว่าคุณอาจเผลอกลืนน้ำลายขณะที่แต่งรูปด้วยแอปฯ Foodie เพลินๆ ก็ได้


8. VSCO

VSCO เป็นแอพที่ไว้ใช้สำหรับการตัดต่อรูปภาพและวิดีโอ โดยคุณสมบัติของแอพจะเน้นไปที่การปรับแต่งโทนสี แสงและเงา whitebalance ตลอดจนพื้นผิวและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ของรูปภาพหรือวิดีโอ


จุดเด่นของ VSCO คือ การอ่านและบันทึกค่าสีในภาพไว้ให้เราด้วย การนำค่าสีไปต่อยอดไม่ได้จำกัดแค่การนำไปทำงานออกแบบต่อ แต่สามารถนำไปทำ Brand CI ได้อีกด้วยค่ะ


ซึ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับภาพสินค้า และช่วยยกระดับความน่าเชื่อถือสินค้าของคุณในใจลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญคือ VSCO สามารถทำการปรับแต่งบน RAW ไฟล์ได้เลย และสามารถเลือกรูปแบบการบันทึกได้ว่าจะให้เป็น RAW File หรือเป็นรูปแบบภาพที่พร้อมนำไปใช้ หรือนำไปแชร์ได้เลย


9. TextArt

แอพพลิเคชั่น TextArt มีจุดเด่นตามชื่อแอพเลยค่ะ คือ การใส่ตัวหนังสือรูปแบบต่าง ๆ ลงไปในรูปภาพตามที่เราต้องการ จึงเหมาะกับการใช้ออกแบบสื่อการตลาดและสื่อโฆษณาออนไลน์ประเภทต่าง ๆ เช่น โพสต์สำหรับ Facebook , IG , ภาพหน้าปกเพจ (Cover) หรือจะนำไปใช้ออกแบบ E-brochure , E-catalog ก็เก๋มาก ๆ เลย


ด้วยสไตล์การออกแบบที่เน้นความฟรุ้งฟริ้งและวินเทจ จึงเหมาะกับธุรกิจประเภทแฟชั่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ธุรกิจโรงแรมหรือรีสอร์ทที่เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ น่ารัก ๆ หรือการทำบล็อกประเภทต่าง ๆ ก็เหมาะสมค่ะ โดยลูกเล่นของแอพนี้อยู่ที่ความหลากหลายของฟ้อนต์ที่มีให้เลือกจำนวนมาก รวมถึงเครื่องมือที่เน้นการปรับแต่งขนาด สี เอฟเฟกต์ ของข้อความที่ต้องการให้ปรากฏบนภาพ รวมถึงมีสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ให้เลือกใช้เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้สื่อโฆษณาของคุณด้วยค่ะ


อินเตอร์เฟซการใช้งานก็ง่าย ๆ มาก ๆ แต่ได้ภาพออกมาสวยเหมือนมืออาชีพเลย เรื่องความสะดวกสบายก็ไม่แพ้แอพยอดนิยมตัวอื่น ๆ ที่สามารถแชร์รูปที่ตกแต่งลงใน Social Media ได้อย่างรวดเร็ว คุณภาพของรูปที่ได้ก็สูง ภาพไม่แตก จึงเหมาะนำมาใช้ในทางธุรกิจได้ค่ะ


10. Over

แอพนี้การใช้งานค่อนข้างครอบคลุมเลยนะคะ สามารถใช้ออกแบบโลโก้และสื่อการตลาดต่าง ๆ อาทิ โปสเตอร์ โบรชัวร์ แคตตาล็อก หรือสื่อออนไลน์ก็ทำได้ง่าย ๆ เพราะมีเทมเพลตให้เลือกใช้จำนวนมาก ยิ่งถ้าสมัครเป็นสมาชิก (มีค่าบริการ) จะสามารถเข้าถึงเครื่องมือการออกแบบมากยิ่งขึ้นไปอีก อาทิ แบบงานกราฟิกประเภทต่าง ๆ กว่า 84,000 แบบ รูปแบบฟ้อนต์กว่า 350 แบบ เทมเพลตงานออกแบบจากกราฟิกมืออาชีพกว่า 700 แบบ เป็นต้น


จุดเด่นของแอพ OVER ก็คือเราสามารถกำหนดขนาดที่ต้องการได้ค่ะ ซึ่งเหมาะมากเลยกับการออกแบบสื่อการตลาดต่าง ๆ และการทำคอนเทนต์ลง Social Media เครื่องมือที่ใช้ในการปรับแก้ก็ดูง่าย ใช้ง่าย ขั้นตอนการแก้ไขไม่ซับซ้อน สามารถเรียนรู้การทำได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญคือทำเสร็จแล้วสามารถแชร์ไปยัง Social Media ช่องทางต่าง ๆ ได้เลย


แอพแต่งรูป ที่เหมาะกับงานออกแบบที่ทันสมัย เน้นโทนสีและการออกแบบที่น่ารัก สดใส จึงเหมาะกับหลายธุรกิจเลยนะคะ เช่น สินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป่ษ รองเท้า เครื่องประดับ สกินแคร์ เครื่องสำอาง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสินค้าไลฟสไตล์ก็ได้เช่นกัน


เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับทั้ง 10 แอปพลิเคชันแต่งรูปที่นำมาแนะนำกันในวันนี้ สำหรับแอปตัวไหนที่เพื่อนๆ ยังไม่ได้โหลดกันก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้นะคะทั้งหมดนี้โหลดได้ฟรี!


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

>> https://www.chatstickmarket.com/langran

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

>>https://www.chatstickmarket.com/portfolio

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 79 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page