6 วิธีโปรโมทวิดีโอให้ปัง


👉 6 วิธีโปรโมทวิดีโอให้ปัง 💥


ต้องยอมรับกันเลยนะครับว่าปัจจุบันนี้ วีดีโอ (YouTube , TikTok หรือ Facebook Video) เป็นสื่อที่สำคัญมากๆในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของสินค้าและบริษัทไปให้กับผู้บริโภคที่อยู่ในสังคมออนไลน์ วันนี้ ChatStick จะนำ 6 วิธีโปรโมทวีดีโอเด็ดๆ มาแนะนำให้กับเพื่อนๆเรื่องราวจะเป็นยังไงติดตามได้เลย


✅ มีชื่อวิดีโอที่น่าสนใจ ดึงดูดสายตา และความรู้สึกได้

แน่นอนว่าความน่าสนใจเป็นสิ่งที่จะทำให้เราเป็นที่จุดสนใจในการที่จะดึงดูดหน้าจอของคนใช้อินเตอร์เน็ตออนไลน์ และผู้บริโภค สิ่งสำคัญคือวีดีโอนั้นจะต้องไม่เยิ่นเย้อ และโฟกัสไปยังจุดที่เราต้องการสื่อสารจริงๆ ต้องยอมรับว่าปัจจุบันแล้วสื่อวีดีโอออนไลน์นั้นแตกต่างจากยุคของโทรทัศน์เป็นอย่างมาก ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วหากเราต้องการที่จะดึงดูดลูกค้า Video หัวข้อต่างๆจะต้องน่าสนใจและโฟกัสไปยังจุดที่เราสื่อสารกับลูกค้าจริงๆจะทำให้ลูกค้ารับทราบว่าสิ่งที่เราสื่อสารคืออะไร เพราะปัจจุบันนี้ผู้ลงโฆษณาทั้งหลายต่างแย่งเวลาจากพูดเล่นโทรศัพท์มือถือ (Smart Phone) ซึ่งหากวีดีโอของเรายืดยาวและไม่ตรงประเด็นแล้ว ลูกค้าจะข้ามวีดีโอเราไปยังคู่แข่งแน่นอน


ฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน platform ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์

Online Platform ในปัจจุบันมีฟีเจอร์สำหรับลูกเล่นของวิดีโอมากมาย หากเราโฟกัสได้ว่าแต่ละ platform นั้นทำงานอย่างไรและมีฟีเจอร์หรือลูกเล่นต่างๆที่ช่วยสนับสนุนหรือส่งเสริมให้สินค้าและผลิตภัณฑ์ของเราไปยังกลุ่มลูกค้าได้อย่างถูกต้อง จะทำให้ผู้ใช้ที่อยู่ในแพลตฟอร์มต่างๆ สนใจวีดีโอของเราอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่นในวีดีโอ YouTube ฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆคือ วีดีโอแบบยาวพี่เน้นรายละเอียดของตัว Video เพราะผู้เสพ YouTube นั้นมีทั้งคนที่ใช้บนสมาร์ทโฟนและใช้บน Smart TV ด้วย หากมองไปที่ Facebook แล้ว จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์ที่สำคัญของ Facebook นั้นคือการ Live นี่จึงเป็นจุดที่สำคัญมากๆที่จะทำให้เราโฟกัสจริงว่าวีดีโอชนิดไหน ควรจะสื่อสารลงไปในแพลตฟอร์มใด ที่น่าสนใจอีกตัวคือ TikTok ซึ่งจะเน้นวีดีโอแบบสั้นให้ผู้ใช้งานเสพได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็แล้วแต่อยากให้เพื่อนๆลองพิจารณาฟีเจอร์ต่างๆ อื่นๆประกอบด้วย จะทำให้เราออกแบบวีดีโอไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงใจแน่นอน


✅ Playlist ที่สร้างขึ้นมาสามารถช่วยคุณได้

Playlist เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่จะทำให้เราสื่อสารวีดีโอไปได้อย่างมีคุณภาพ เพราะถ้าเราจัดกลุ่มวีดีโอและหมวดหมู่ต่างๆไว้อย่างสะดวกลูกค้าจะสามารถเลือกได้ว่าเราสามารถที่จะเสพประเภทของวีดีโอตัวไหนได้ยกตัวอย่างเช่นใน YouTube จะเห็นได้ว่าถ้าคุณเข้าไปใน Channel ต่างๆช่องต่างๆนั้น จะแบ่งออกเป็นหมวดๆ และอาจจะแบ่งเป็นประเภทของภาพยนตร์ละครเช่น Channel ของช่องทีวีต่างๆนั้นนี่คืออีกหนึ่งอาวุธที่จะทำให้ผู้ประกอบการหรือผู้สนใจการตลาดออนไลน์สามารถที่จะโฟกัสวีดีโอไปหากลุ่มผู้บริโภคได้อย่างเป็นระเบียบ


✅ สร้าง Category ด้วยการติด Tag ให้วิดีโอ

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง Feature ที่ทุกคนจะต้องใช้นั่นคือการติด Tag เพื่อเป็นการแบ่ง Catagories ของวีดีโอต่างๆนอกจากนี้ ตัวTag ยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ผู้คนค้นหาวีดีโอของเรา ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหากเราใช้ Tag ที่อยู่ในกระแสและเกี่ยวข้องกับวีดีโอของเราแล้ว แน่นอนว่าผู้บริโภคย่อมเข้าถึง Video ของเราได้ง่ายกว่าวีดีโอที่ไม่ได้ระบุแท็กประเภทนี้อย่างแน่นอน


✅ ใส่ไว้ในเว็บไซต์ต่าง ๆ

นอกจากแพลตฟอร์มต่างๆทาง Social Media แล้วเว็บไซต์อีกมากมาย ยังเป็นแหล่งในการฝากวีดีโอของเราไปยังมือผู้บริโภคอีกมาก ดังนั้นแล้วเพื่อนๆจะต้องไม่ลืมที่จะค้นหาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มลูกค้าของเรา แล้วนำวีดีโอของเราไปโพส แต่ต้องเน้นย้ำว่าต้องไม่ผิดกฎระเบียบของเว็บไซต์เขานะครับ ทั้งนี้แล้วกลุ่มลูกค้าจะเข้าถึงวีดีโอเราอย่างแน่นอนและที่สำคัญอย่าลืมใส่ลิงค์ให้เขากลับเข้ามายังเว็บไซต์หรือในแฟนเพจเราอีกด้วย


✅ มีช่องทางต่าง ๆ ให้คนรู้จัก และสมาชิกช่วยเหลือกัน

พูดถึงการวาง Platform วีดีโอไปยังจุดต่างๆแล้วนั้น สิ่งสำคัญในการสื่อสารเป้าหมายของเราก็คือการทำให้คนเข้ามารู้จักแฟนเพจหรือเว็บไซต์ของเรา เพื่อนๆต้องอย่าลืมว่าเราจะต้องเตรียมปลายทางหรือช่องทางต่างๆเมื่อคนสนใจในวีดีโอแล้วสามารถค้นกลับมาหายังเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย และนอกจากนั้นเราอาจจะต้องใช้อีกเครื่องมือเช่น Facebook Group เพื่อที่จะสร้าง community ให้กับคนที่สนใจสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเราไว้แลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้หากในแพลตฟอร์มอื่นๆแล้วอาจจะใช้วิธีการคือ comment ที่อยู่ภายใต้วีดีโอแล้วให้ Admin ของเราเข้ามาคอยสแตนบายตอบในสิ่งที่เกี่ยวข้อง


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts