top of page

8 อย่างที่ต้องรู้ เกี่ยวกับอาชีพฟรีแลนซ์


 8 อย่างที่ต้องรู้ เกี่ยวกับอาชีพฟรีแลนซ์ 1.การตัดสินใจ และการรับมือกับลูกค้า สำหรับอาชีพฟรีแลนซ์แน่นอนว่าหน้าที่ อำนาจการตัดสินใจจะอยู่ที่เราทั้งหมด ตั้งแต่การนำเสนองาน พูดคุยติดต่อ ต่อรองกับลูกค้ารวมการตัดสินใจสำคัญๆ และในบางครั้งอาจจะเจอลูกค้าที่รับมือได้ยาก 2.การแก้ไขงาน การไม่มีเจ้านายมาคอยสั่งหรือจี้งานหลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นข้อดี แต่จริงๆแล้วคนที่สั่งแก้ไขงานจริงๆแล้วคือลูกค้านั่นเอง หากไม่อยากให้เกิดความยุ่งยากในการทำงาน ควรตกลงและกำหนดขอบเขตหรือจำนวนครั้งในการแก้ไขงานทุกครั้งก่อนเริ่มทำสัญญาหรือเริ่มทำงาน 3.เดือนนี้ไม่มีงาน ปัญหาที่มักเจอในสายอาชีพฟรีแลนซ์ คือ ต้องหางานเพื่อให้พอดีกับค่าใช้จ่าย การทำงานสาวยฟรีแลนซ์ควรมีผลงาน หรือ portfolio ที่แตกต่าง มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์เผื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า รวมถึงควรมีทักษะทางด้านภาษาเพื่อสามารถหาลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น 4.ความคล่องตัวของสภาพการเงิน เนื่องจากอาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้มีรายรับที่แน่นอนเหมือนพนักงานประจำ ทำให้อาจพบกับปัญหาเกี่ยวกับความคล่องตัวของสภาพการเงิน ดังนั้นควรวางแผนการใช้จ่าย และเก็บออมรวมถึงการหางาน บริหารการงานและการเงินให้พอดีสำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 5.อาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้ง่าย ทำ photoshop เป็นก็อยู่รอด เป็นฟรีแลนซ์นอกจากจะต้องเรียนรู้การ Production แล้ว ยังต้องคุยประสานงานกับลูกค้า   หางานรับงานมาทำ รวมถึงเรื่องการส่งภาษีที่ต้องเรียนรู้ เรียกได้ว่าต้องรู้ตั้งต้นน้ำ กระบวนการทำ และปลายน้ำเลยทีเดียว 6.เพื่อนร่วมงาน อาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้มีเพื่อร่วมทำงานเหมือนกับพนักงานกับพนักงานประจำที่จะมีเพื่อนร่วมคอยนั่งพูดคุยกันได้ระหว่างวัน ดังฟรีแลนซ์ควรออกไปข้างนอกเพื่อสังสรรค์ เพื่อหาสังคมและ Connection ใหม่ๆบ้าง 7.ทำงานไม่เป็นเวลา ข้อแตกต่างระหว่างฟรีแลนซ์และพนักงานประจำคือไม่มีเวลาทำงานที่แน่นอนเหมือนพนักงานประจำ บางครั้งอาจจะต้องงานข้ามคืน หรือทำงานในวันหยุดเพื่อส่งงานให้ทันตามกำหนดเวลาส่ง และอาจจะได้รับงานด่วน หรือการแก้ไขงานจากลูกค้าแบบกระทันหันในบางครั้ง 8.ไม่มีโบนัส การเลื่อนตำแหน่ง สิทธิ์รักษาพยาบาล/ประกันสังคม และต้องเสียภาษีเอง เพราะว่าการเป็นฟรีแลนซ์ไม่เหมือนกับงานประจำ ดังนั้นฟรีแลนซ์ควรจะมองเป้าหมายของรายรับที่มากกว่าเงินเดือนจากงานประจำของคุณ 2 เท่าขึ้นไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

8 อย่างที่ต้องรู้ เกี่ยวกับอาชีพฟรีแลนซ์


1.การตัดสินใจ และการรับมือกับลูกค้า

สำหรับอาชีพฟรีแลนซ์แน่นอนว่าหน้าที่ อำนาจการตัดสินใจจะอยู่ที่เราทั้งหมด ตั้งแต่การนำเสนองาน พูดคุยติดต่อ ต่อรองกับลูกค้ารวมการตัดสินใจสำคัญๆ และในบางครั้งอาจจะเจอลูกค้าที่รับมือได้ยาก


2.การแก้ไขงาน

การไม่มีเจ้านายมาคอยสั่งหรือจี้งานหลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นข้อดี แต่จริงๆแล้วคนที่สั่งแก้ไขงานจริงๆแล้วคือลูกค้านั่นเอง หากไม่อยากให้เกิดความยุ่งยากในการทำงาน ควรตกลงและกำหนดขอบเขตหรือจำนวนครั้งในการแก้ไขงานทุกครั้งก่อนเริ่มทำสัญญาหรือเริ่มทำงาน


3.เดือนนี้ไม่มีงาน

ปัญหาที่มักเจอในสายอาชีพฟรีแลนซ์ คือ ต้องหางานเพื่อให้พอดีกับค่าใช้จ่าย การทำงานสาวยฟรีแลนซ์ควรมีผลงาน หรือ portfolio ที่แตกต่าง มีความหลากหลาย มีเอกลักษณ์เผื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า รวมถึงควรมีทักษะทางด้านภาษาเพื่อสามารถหาลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น


4.ความคล่องตัวของสภาพการเงิน

เนื่องจากอาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้มีรายรับที่แน่นอนเหมือนพนักงานประจำ ทำให้อาจพบกับปัญหาเกี่ยวกับความคล่องตัวของสภาพการเงิน ดังนั้นควรวางแผนการใช้จ่าย และเก็บออมรวมถึงการหางาน บริหารการงานและการเงินให้พอดีสำหรับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน


5.อาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้ง่าย ทำ photoshop เป็นก็อยู่รอด

เป็นฟรีแลนซ์นอกจากจะต้องเรียนรู้การ Production แล้ว ยังต้องคุยประสานงานกับลูกค้า หางานรับงานมาทำ รวมถึงเรื่องการส่งภาษีที่ต้องเรียนรู้ เรียกได้ว่าต้องรู้ตั้งต้นน้ำ กระบวนการทำ และปลายน้ำเลยทีเดียว


6.เพื่อนร่วมงาน

อาชีพฟรีแลนซ์ไม่ได้มีเพื่อร่วมทำงานเหมือนกับพนักงานกับพนักงานประจำที่จะมีเพื่อนร่วมคอยนั่งพูดคุยกันได้ระหว่างวัน ดังฟรีแลนซ์ควรออกไปข้างนอกเพื่อสังสรรค์ เพื่อหาสังคมและ Connection ใหม่ๆบ้าง


7.ทำงานไม่เป็นเวลา

ข้อแตกต่างระหว่างฟรีแลนซ์และพนักงานประจำคือไม่มีเวลาทำงานที่แน่นอนเหมือนพนักงานประจำ บางครั้งอาจจะต้องงานข้ามคืน หรือทำงานในวันหยุดเพื่อส่งงานให้ทันตามกำหนดเวลาส่ง และอาจจะได้รับงานด่วน หรือการแก้ไขงานจากลูกค้าแบบกระทันหันในบางครั้ง


8.ไม่มีโบนัส การเลื่อนตำแหน่ง สิทธิ์รักษาพยาบาล/ประกันสังคม และต้องเสียภาษีเอง

เพราะว่าการเป็นฟรีแลนซ์ไม่เหมือนกับงานประจำ ดังนั้นฟรีแลนซ์ควรจะมองเป้าหมายของรายรับที่มากกว่าเงินเดือนจากงานประจำของคุณ 2 เท่าขึ้นไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 3 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page