top of page

ข้อดีของ Introvert ในการเป็นนักขาย


 ข้อดีของ Introvert ในการเป็นนักขาย ถ้าพูดถึงนักขายภาพจำของใครหลายๆ คนน่าจะมีลักษณะ พูดเก่ง ช่างจ้อ นำเสนอตลอดเวลา มีมนุษยสัมพันธ์กับทุกคน โยงทุกอย่างเข้ากับการขายได้หมด แต่ที่จริงแล้วยังมีคนอีกกลุ่มที่มีลักษณะตรงกันข้ามแทบจะทั้งหมด แต่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จได้มากกว่า คนกลุ่มนี้เราจะเรียกพวกเขาว่า “Introvert” คนกลุ่มนี้เป็นคนที่ชอบอยู่อย่างสงบ ไม่ชอบผู้คนที่วุ่นวาย พูดน้อย เก็บตัว โลกส่วนตัวสูง ใช้เวลาไปกับการอยู่กับตัวเอง ทำอะไรด้วยตัวเอง คำถามคือแล้วทำไมคนกลุ่มนี้ถึงมีแนวโน้มประสบความสำเร็จมากกว่าล่ะ - การเป็น “ผู้ฟัง” ที่ดี ด้วยความที่คนกลุ่มนี้เป็นคนที่พูดคุยน้อย ทำให้ส่วนใหญ่จะรับฟังผู้อื่นมากกว่าการที่จะต้องพูดเอง ฉะนั้นทักษะในข้อนี้จึงทำให้คนกลุ่ม Introvert ได้เปรียบ เข้าใจลูกค้าได้มากกว่า เพราะสามารถฟังแล้วประเมินสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ ออกมา แล้วจี้เข้าสู่ปัญหานั้นโดยตรง ในขณะที่บางคนเน้นที่การขายอย่างเดียว พูดจนลูกค้าไม่มีช่องทางที่จะแทรกขึ้นมาได้ - ไม่ต้องพึ่งทักษะที่ไม่จำเป็น เพราะการนัดคุยเรื่องการขาย ส่วนมากจะเป็นการนัดคุยกันแบบตัวต่อตัว ไม่ใช่การนำเสนอต่อทั้งบริษัทแต่อย่างใด การที่จะมีหรือไม่มีทักษะการเข้าสังคมนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจเลย เพียงแค่สนใจ ให้ความสำคัญกับลูกค้าที่อยู่ตรงหน้าเพียงคนเดียว - บุคลิกเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษา ด้วยความที่คนกลุ่มนี้เป็นคนที่พูดคุยน้อย ทำให้เวลาจะพูดในแต่ละครั้งจะผ่านความคิดที่เยอะพอสมควร และพูดแต่เรื่องที่มีสาระ เนื้อหาเต็มๆ รวมกับบุคลิกที่นิ่งเงียบ ดูน่าเชื่อถือ เป็นนักฟังที่ดี รับฟังปัญหาและให้คำปรึกษาได้อย่างตรงจุด ทำให้บุคลิกและทักษะของคนกลุ่มนี้ได้รับความไว้วางใจและเชื่อถือจากลูกค้า ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ข้อดีของ Introvert ในการเป็นนักขาย


ถ้าพูดถึงนักขายภาพจำของใครหลายๆ คนน่าจะมีลักษณะ พูดเก่ง ช่างจ้อ นำเสนอตลอดเวลา มีมนุษยสัมพันธ์กับทุกคน โยงทุกอย่างเข้ากับการขายได้หมด แต่ที่จริงแล้วยังมีคนอีกกลุ่มที่มีลักษณะตรงกันข้ามแทบจะทั้งหมด แต่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จได้มากกว่า


คนกลุ่มนี้เราจะเรียกพวกเขาว่า “Introvert” คนกลุ่มนี้เป็นคนที่ชอบอยู่อย่างสงบ ไม่ชอบผู้คนที่วุ่นวาย พูดน้อย เก็บตัว โลกส่วนตัวสูง ใช้เวลาไปกับการอยู่กับตัวเอง ทำอะไรด้วยตัวเอง คำถามคือแล้วทำไมคนกลุ่มนี้ถึงมีแนวโน้มประสบความสำเร็จมากกว่าล่ะ


- การเป็น “ผู้ฟัง” ที่ดี

ด้วยความที่คนกลุ่มนี้เป็นคนที่พูดคุยน้อย ทำให้ส่วนใหญ่จะรับฟังผู้อื่นมากกว่าการที่จะต้องพูดเอง ฉะนั้นทักษะในข้อนี้จึงทำให้คนกลุ่ม Introvert ได้เปรียบ เข้าใจลูกค้าได้มากกว่า เพราะสามารถฟังแล้วประเมินสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ ออกมา แล้วจี้เข้าสู่ปัญหานั้นโดยตรง ในขณะที่บางคนเน้นที่การขายอย่างเดียว พูดจนลูกค้าไม่มีช่องทางที่จะแทรกขึ้นมาได้


- ไม่ต้องพึ่งทักษะที่ไม่จำเป็น

เพราะการนัดคุยเรื่องการขาย ส่วนมากจะเป็นการนัดคุยกันแบบตัวต่อตัว ไม่ใช่การนำเสนอต่อทั้งบริษัทแต่อย่างใด การที่จะมีหรือไม่มีทักษะการเข้าสังคมนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจเลย เพียงแค่สนใจ ให้ความสำคัญกับลูกค้าที่อยู่ตรงหน้าเพียงคนเดียว


- บุคลิกเหมาะกับการเป็นที่ปรึกษา

ด้วยความที่คนกลุ่มนี้เป็นคนที่พูดคุยน้อย ทำให้เวลาจะพูดในแต่ละครั้งจะผ่านความคิดที่เยอะพอสมควร และพูดแต่เรื่องที่มีสาระ เนื้อหาเต็มๆ รวมกับบุคลิกที่นิ่งเงียบ ดูน่าเชื่อถือ เป็นนักฟังที่ดี รับฟังปัญหาและให้คำปรึกษาได้อย่างตรงจุด ทำให้บุคลิกและทักษะของคนกลุ่มนี้ได้รับความไว้วางใจและเชื่อถือจากลูกค้า


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 41 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts