top of page

เชื่อมเน็ตในคอมไม่ได้เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง


 เชื่อมเน็ตในคอมไม่ได้เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง ปัญหาที่มักจะมากวนใจในตอนที่เราใช้งานอินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือนอกบ้าน ก็คือ ปัญหาการเชื่อมอินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ได้ โดยในบางครั้งก็มักจะชวนให้หงุดหงิดอยู่บ่อยๆ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาบอกถึงสาเหตุของปัญหานี้ เกิดจากการไม่ได้เปิด WiFi เมื่อเกิดปัญหาการเชื่อมเน็ตไม่ได้สาเหตุแรกที่ต้องตรวจสอบ คือ ดูว่า WiFi ของเรานั้นปิดอยู่หรือไม่ โดยตรวจสอบได้ที่แถบ Task bar ตรงไอคอน WiFi หรือบางครั้งก็อาจจะมีการเปิดโหมดการบินอยู่ก็ให้ปิด เกิดจากการใส่รหัสผ่านไม่ถูกต้อง สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มักจะพบเจอได้บ่อยกับการใส่รหัสผ่านไม่ถูกต้อง เนื่องจากหากเราใส่รหัสไม่ถูกต้องก็จะส่งผลให้เราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องมีการเช็กรหัสผ่านให้ถี่ถ้วน เกิดจากการกดปุ่ม Forget WiFi ในบางครั้งที่เราใช้เน็ตไม่ได้ก็เป็นเพราะเราไปกด Foget Wifi อาจจะเกิดจากการเผลอไปโดน หรือตั้งใจก็จะทำให้ระบบลืมเคinอข่ายนั้นไป วิธีแก้ไข คือ เข้าไปค้oหาแล้วเชื่อมต่อใหม่  เกิดจากการให้ Login ผ่านเว็บ browser ในหลายครั้งที่เราออกไปใช้งานอินเทอร์เน็ตข้างนอกอาจจะเป็นสำนักงานหรือคาเฟ่นั้นก็จะมีการให้ Log in ผ่านเว็บ browser จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเราเชื่อมต่อแล้วแตjยังใช้งานไม่ได้เราจึงต้องเข้าไปลงทะเบียนก่อน เกิดจากไดร์เวอร์รุ่นไม่ตรง ในการเลือกรุ่นของไดร์เวอร์นั้นค่อนข้างที่จะต้องให้ความสำคัญเพราะหากเลือกใช้รุ่นไม่ตรงกับเวอร์ชันล่าสุดก็จะไม่สามารถใช้งานได้ เกิดจากการ FIX IP Address หากเกิดจากสาเหตุนี้ให้เราเข้าไปแก้ไขโดยการดูที่ค่าของ IP ADDRESS หรือ DNS SERVER ว่ามีการ FIX หรือไม่ หากมีก็ให้ทำการลบ จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น AUTO เกิดจากการขึ้นแสดงเครื่องหมายกากบาทที่ไอคอน WiFi สิ่งนี้มาจากการที่ตัวรับสัญญาณ Wifi มีการปิดจึงทำให้คอมพิวเตอร์ของเราใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้ ให้เราแก้โดยเข้าไปเปิดตัวรับสัญญาณให้กลับมาทำงานดังเดิม ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เชื่อมเน็ตในคอมไม่ได้เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง


ปัญหาที่มักจะมากวนใจในตอนที่เราใช้งานอินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือนอกบ้าน ก็คือ ปัญหาการเชื่อมอินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ได้ โดยในบางครั้งก็มักจะชวนให้หงุดหงิดอยู่บ่อยๆ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาบอกถึงสาเหตุของปัญหานี้


เกิดจากการไม่ได้เปิด WiFi

เมื่อเกิดปัญหาการเชื่อมเน็ตไม่ได้สาเหตุแรกที่ต้องตรวจสอบ คือ ดูว่า WiFi ของเรานั้นปิดอยู่หรือไม่ โดยตรวจสอบได้ที่แถบ Task bar ตรงไอคอน WiFi หรือบางครั้งก็อาจจะมีการเปิดโหมดการบินอยู่ก็ให้ปิด


เกิดจากการใส่รหัสผ่านไม่ถูกต้อง

สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มักจะพบเจอได้บ่อยกับการใส่รหัสผ่านไม่ถูกต้อง เนื่องจากหากเราใส่รหัสไม่ถูกต้องก็จะส่งผลให้เราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องมีการเช็กรหัสผ่านให้ถี่ถ้วน


เกิดจากการกดปุ่ม Forget WiFi

ในบางครั้งที่เราใช้เน็ตไม่ได้ก็เป็นเพราะเราไปกด Foget Wifi อาจจะเกิดจากการเผลอไปโดน หรือตั้งใจก็จะทำให้ระบบลืมเคinอข่ายนั้นไป วิธีแก้ไข คือ เข้าไปค้oหาแล้วเชื่อมต่อใหม่


เกิดจากการให้ Login ผ่านเว็บ browser

ในหลายครั้งที่เราออกไปใช้งานอินเทอร์เน็ตข้างนอกอาจจะเป็นสำนักงานหรือคาเฟ่นั้นก็จะมีการให้ Log in ผ่านเว็บ browser จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเราเชื่อมต่อแล้วแตjยังใช้งานไม่ได้เราจึงต้องเข้าไปลงทะเบียนก่อน


เกิดจากไดร์เวอร์รุ่นไม่ตรง

ในการเลือกรุ่นของไดร์เวอร์นั้นค่อนข้างที่จะต้องให้ความสำคัญเพราะหากเลือกใช้รุ่นไม่ตรงกับเวอร์ชันล่าสุดก็จะไม่สามารถใช้งานได้


เกิดจากการ FIX IP Address

หากเกิดจากสาเหตุนี้ให้เราเข้าไปแก้ไขโดยการดูที่ค่าของ IP ADDRESS หรือ DNS SERVER ว่ามีการ FIX หรือไม่ หากมีก็ให้ทำการลบ จากนั้นก็เปลี่ยนเป็น AUTO


เกิดจากการขึ้นแสดงเครื่องหมายกากบาทที่ไอคอน WiFi

สิ่งนี้มาจากการที่ตัวรับสัญญาณ Wifi มีการปิดจึงทำให้คอมพิวเตอร์ของเราใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้ ให้เราแก้โดยเข้าไปเปิดตัวรับสัญญาณให้กลับมาทำงานดังเดิม


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 12 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts