top of page

CSR ความรับผิดชอบต่อสังคม


 CSR ความรับผิดชอบต่อสังคม CSR หรือว่า Corporate Social Responsibility คือแนวคิดในการทำธุรกิจโดยที่เราจะคิดถึงและใส่ใจสภาพแวดล้อมเป็นหลัก ไม่ใช่แค่การทำธุรกิจ แต่ยังรวมไปถึงการดูแลส่งเสริมชุมชน เป็นแนวคิดที่ลดระบบทุนนิยม ระบบนี้จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เรียกว่าธุรกิจกับสังคมต้องมาคู่กันก็ว่าได้ 🔸CSR คืออะไร Corporate ธุรกิจที่ทำเพราะมองหาผลกำไร Social สังคมที่นี้คือผู้คนกับสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ - สังคมภายในองค์กร เช่น ผู้ถือหุ้น ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ พนักงานในระดับสูง - สังคมระดับใกล้กับองค์กร เช่น พนักงาน ลูกค้า คู่ค้า ชุมชน - สังคมระดับไกล เช่น สังคมระดับโลก ระดับของคู่แข่งทางธุรกิจ ระดับของเครือข่าย Responsibility ความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ว่าจะการช่วยดูแล บำรุง พัฒนา และแก้ไขปัญหาในชุมชนหรือสภาพแวดล้อมรอบกาย 🔸Pyramid of Corporate Social Responsibility Carroll’s CSR Pyramid ระดับความรับผิดชอบต่อสังคม แบ่งได้ทั้งหมด 4 ระดับ - Economic Responsibility (ด้านเศรษฐศาสตร์) การดำเนินธุรกิจต่อด้วยกำไร รักษาความมั่นคงของบริษัท ผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการให้ลูกค้า - Legal Responsibility (ด้านกฎหมาย) การทำธุรกิจอย่างถูกต้อง รักษากฎหมาย ข้อบังคับอย่างดี ไม่หลีกหนีภาษีหรือเอาเปรียบแรงงาน - Ethical Responsibility (ด้านจริยธรรม) จิตสำนึกต่อผู้คน สังคม สิ่งแวดล้อม ไม่โกง ทำตัวตามหลักจริยธรรมอันดีงาม - Philanthropic Responsibility (สาธารณประโยชน์) การคืนความสุขสู่สังคม เมื่อเรามีก็ต้องรู้จักการแบ่งปัน ช่วยเหลือ บริจาคเงิน สนับสนุน ช่วยดูแลชุมชน รวมไปถึงการเป็นอาสาสมัครในการช่วยเหลือผู้คน ช่วยลดโลกร้อน คิดถึงธรรมชาติรอบตัวและให้ความสำคัญ 🔸หลักการ CSR กับธุรกิจ คือ การเพิ่มคุณค่า ให้สิ่งตอบแทนสู่สังคม มากกว่าการทำงานเพื่อผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ควรหาประโยชน์แฝงจากการทำ CSR เพราะว่าจะทำให้ผู้คนมองว่าสร้างภาพได้ นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่สังคม ช่วยส่งเสริมแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและเตบโตไปเรื่อยๆ การทำ CSR ทำให้องค์กรของเราสามารถเข้าถึงพนักงานและผู้คนได้ง่ายขึ้น 🔸ประเภทของ CSR - ตอบแทน ช่วยเหลือด้วยการบริจาค - แสดงความรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม สังคมรอบข้าง - อาสาช่วยเหลือชุมชน ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

CSR ความรับผิดชอบต่อสังคม


CSR หรือว่า Corporate Social Responsibility คือแนวคิดในการทำธุรกิจโดยที่เราจะคิดถึงและใส่ใจสภาพแวดล้อมเป็นหลัก ไม่ใช่แค่การทำธุรกิจ แต่ยังรวมไปถึงการดูแลส่งเสริมชุมชน เป็นแนวคิดที่ลดระบบทุนนิยม ระบบนี้จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เรียกว่าธุรกิจกับสังคมต้องมาคู่กันก็ว่าได้


🔸CSR คืออะไร

Corporate ธุรกิจที่ทำเพราะมองหาผลกำไร

Social สังคมที่นี้คือผู้คนกับสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

- สังคมภายในองค์กร เช่น ผู้ถือหุ้น ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ พนักงานในระดับสูง

- สังคมระดับใกล้กับองค์กร เช่น พนักงาน ลูกค้า คู่ค้า ชุมชน

- สังคมระดับไกล เช่น สังคมระดับโลก ระดับของคู่แข่งทางธุรกิจ ระดับของเครือข่าย

Responsibility ความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ว่าจะการช่วยดูแล บำรุง พัฒนา และแก้ไขปัญหาในชุมชนหรือสภาพแวดล้อมรอบกาย


🔸Pyramid of Corporate Social Responsibility

Carroll’s CSR Pyramid ระดับความรับผิดชอบต่อสังคม แบ่งได้ทั้งหมด 4 ระดับ

- Economic Responsibility (ด้านเศรษฐศาสตร์) การดำเนินธุรกิจต่อด้วยกำไร รักษาความมั่นคงของบริษัท ผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการให้ลูกค้า

- Legal Responsibility (ด้านกฎหมาย) การทำธุรกิจอย่างถูกต้อง รักษากฎหมาย ข้อบังคับอย่างดี ไม่หลีกหนีภาษีหรือเอาเปรียบแรงงาน

- Ethical Responsibility (ด้านจริยธรรม) จิตสำนึกต่อผู้คน สังคม สิ่งแวดล้อม ไม่โกง ทำตัวตามหลักจริยธรรมอันดีงาม

- Philanthropic Responsibility (สาธารณประโยชน์) การคืนความสุขสู่สังคม เมื่อเรามีก็ต้องรู้จักการแบ่งปัน ช่วยเหลือ บริจาคเงิน สนับสนุน ช่วยดูแลชุมชน รวมไปถึงการเป็นอาสาสมัครในการช่วยเหลือผู้คน ช่วยลดโลกร้อน คิดถึงธรรมชาติรอบตัวและให้ความสำคัญ


🔸หลักการ CSR กับธุรกิจ

คือ การเพิ่มคุณค่า ให้สิ่งตอบแทนสู่สังคม มากกว่าการทำงานเพื่อผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ควรหาประโยชน์แฝงจากการทำ CSR เพราะว่าจะทำให้ผู้คนมองว่าสร้างภาพได้ นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสู่สังคม ช่วยส่งเสริมแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและเตบโตไปเรื่อยๆ การทำ CSR ทำให้องค์กรของเราสามารถเข้าถึงพนักงานและผู้คนได้ง่ายขึ้น


🔸ประเภทของ CSR

- ตอบแทน ช่วยเหลือด้วยการบริจาค

- แสดงความรับผิดชอบต่อสภาพแวดล้อม สังคมรอบข้าง

- อาสาช่วยเหลือชุมชน


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 151 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts