top of page

ลงทุนหุ้นปันผลยังไงให้ได้กำไร!!


 ลงทุนหุ้นปันผลยังไงให้ได้กำไร!! การลงทุนหุ้นปันผลก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเหล่านักลงทุนทั้งหลายเนื่องจากเหตุผลหลักๆ คือ เป็นสิ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนจากสภาวะผันผวนของตลาดหุ้น มีกระแสเงินสดให้กับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง และจากการอ้างอิงข้อมูลย้อนหลัง 5 ปีของตลาดหลักทรัพย์ก็พบว่าหุ้นของหุ้นปันผลนั้นมีการจ่ายปันผลและมีกำไรสม่ำเสมอ และจากเหตุผลที่ได้กล่าวไปนี้เองจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนว่าการลงทุนหุ้นปันผลนั้นเป็นอีกหนึ่งในการลงทุนที่ไม่ควรมองข้าม  เมื่อได้เกริ่นเกี่ยวกับหุ้นปันผลไปแล้วต่อมาเราจะมาพูดถึงประเด็นหลักของบทความกัน โดยประเด็นของบทความนี้ก็ตรงตามหัวข้อเลย คือลงทุนหุ้นปันผลอย่างไรให้ได้กำไร สิ่งสำคัญที่สามารถบอกได้ว่าเราได้กำไรหรือไม่นั้นคงจะไม่พ้นการเลือกหุ้นปันผลเพราะหากเราเลือกหุ้นปันผลดี กำไรที่จะตามมานั้นย่อมดีไปด้วย สิ่งที่นำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกหุ้นปันผล มี 2 ส่วนหลักดังนี้  ผลประกอบการ ถือว่าเป็นสิ่งแรกๆ เลยในการพิจารณา อย่างเช่นหากบริษัทใดมีตัวเลขของยอดขายที่สูงก็ย่อมจะแสดงถึงผลกำไรและการเติบโตด้วย โดยผลประกอบการที่ดีนั้นสะท้อนมาจากองค์ประกอบดังนี้ - มียอดขายที่ดี เหมือนที่ได้กล่าวไป หากบริษัทมียอดขายสินค้าที่ดีย่อมแสดงถึงการเติบโตที่ก้าวหน้า ของบริษัท - มีกระแสเงินสดเป็นบวก การมีกระแสเงินสดเป็นบวกนั้นสามารถบอกได้ว่าบริษัทได้กำไรจากการขายสินค้าจริงๆ - มีภาระหนี้สินน้อย แน่นอนว่าคงไม่มีใครกล้าลงทุนกับบริษัทที่มีภาระหนี้สินอยู่จำนวนมาก ยิ่งบริษัทไหนมี หนี้สินน้อยก็จะยิ่งมีความน่าสนใจมากขึ้น กำไร เป็นสิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วเมื่อเราลงทุนก็ต้องคาดหวังกับกำไรที่จะตามมาดังนั้นกำไรจึงสำคัญไม่น้อยไปกว่าผลประกอบการ โดยกำไรที่สามารถดูได้ดังนี้ - มีความต่อเนื่อง เราสามารถตรวจสอบความต่อเนื่องของกำไรได้ที่บรรทัดสุดท้ายของงบกำไรขายทุน ย้อนหลัง3 - 5 ปี - มีกำไรสะสมโตและจ่ายปันผล คือการที่เราได้รับการจ่ายปันผลที่ได้หยิบยกเอายอดกำไรสะสมมารวมด้วย - มีการจ่ายอัตราเงินปันผลที่เกิดขึ้นจริงในปีนั้นๆ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ลงทุนหุ้นปันผลยังไงให้ได้กำไร!!


การลงทุนหุ้นปันผลก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเหล่านักลงทุนทั้งหลายเนื่องจากเหตุผลหลักๆ คือ เป็นสิ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนจากสภาวะผันผวนของตลาดหุ้น มีกระแสเงินสดให้กับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง และจากการอ้างอิงข้อมูลย้อนหลัง 5 ปีของตลาดหลักทรัพย์ก็พบว่าหุ้นของหุ้นปันผลนั้นมีการจ่ายปันผลและมีกำไรสม่ำเสมอ และจากเหตุผลที่ได้กล่าวไปนี้เองจึงเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนว่าการลงทุนหุ้นปันผลนั้นเป็นอีกหนึ่งในการลงทุนที่ไม่ควรมองข้าม


เมื่อได้เกริ่นเกี่ยวกับหุ้นปันผลไปแล้วต่อมาเราจะมาพูดถึงประเด็นหลักของบทความกัน โดยประเด็นของบทความนี้ก็ตรงตามหัวข้อเลย คือลงทุนหุ้นปันผลอย่างไรให้ได้กำไร

สิ่งสำคัญที่สามารถบอกได้ว่าเราได้กำไรหรือไม่นั้นคงจะไม่พ้นการเลือกหุ้นปันผลเพราะหากเราเลือกหุ้นปันผลดี กำไรที่จะตามมานั้นย่อมดีไปด้วย สิ่งที่นำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกหุ้นปันผล

มี 2 ส่วนหลักดังนี้


ผลประกอบการ

ถือว่าเป็นสิ่งแรกๆ เลยในการพิจารณา อย่างเช่นหากบริษัทใดมีตัวเลขของยอดขายที่สูงก็ย่อมจะแสดงถึงผลกำไรและการเติบโตด้วย โดยผลประกอบการที่ดีนั้นสะท้อนมาจากองค์ประกอบดังนี้

- มียอดขายที่ดี

เหมือนที่ได้กล่าวไป หากบริษัทมียอดขายสินค้าที่ดีย่อมแสดงถึงการเติบโตที่ก้าวหน้า

ของบริษัท

- มีกระแสเงินสดเป็นบวก

การมีกระแสเงินสดเป็นบวกนั้นสามารถบอกได้ว่าบริษัทได้กำไรจากการขายสินค้าจริงๆ

- มีภาระหนี้สินน้อย

แน่นอนว่าคงไม่มีใครกล้าลงทุนกับบริษัทที่มีภาระหนี้สินอยู่จำนวนมาก ยิ่งบริษัทไหนมี

หนี้สินน้อยก็จะยิ่งมีความน่าสนใจมากขึ้น


กำไร

เป็นสิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วเมื่อเราลงทุนก็ต้องคาดหวังกับกำไรที่จะตามมาดังนั้นกำไรจึงสำคัญไม่น้อยไปกว่าผลประกอบการ โดยกำไรที่สามารถดูได้ดังนี้

- มีความต่อเนื่อง เราสามารถตรวจสอบความต่อเนื่องของกำไรได้ที่บรรทัดสุดท้ายของงบกำไรขายทุน ย้อนหลัง3 - 5 ปี

- มีกำไรสะสมโตและจ่ายปันผล คือการที่เราได้รับการจ่ายปันผลที่ได้หยิบยกเอายอดกำไรสะสมมารวมด้วย

- มีการจ่ายอัตราเงินปันผลที่เกิดขึ้นจริงในปีนั้นๆ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 9 ครั้ง

Comentarios


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page