top of page

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน


 มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน “การใช้อารมณ์มาก่อนเหตุผล” เป็นเหตุผลหนึ่งของความแตกแยก ทะเลาะจนมีปากเสียง ไปจนถึงการใช้ความรุนแรงต่อกัน เพราะว่าการทำงานต้องอาศัยการสื่อสารเป็นหลัก มีบางครั้งที่เข้าใจไม่ตรงกันบ้างเป็นเรื่องปกติของการทำงานกับคนหมู่มาก - เรามีส่วนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ เช็คตัวเองว่าได้ทำอะไรที่เป็นส่วนให้เกิดความขัดแย้งหรือไม่ ไม่ว่าจะด้วยการพูดจา นินทา กล่าวร้ายป้ายสี แสดงสีหน้าท่าทาง ที่อาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานของเราเข้าใจผิดและทำให้เกิดความบาดหมางได้ - แสดงความจริงใจ ถ้ารู้ว่าต้นเหตุของปัญหาความขัดแย้งคืออะไรและเรามีส่วนร่วมหรือไม่ในเรื่องนี้ ก็เข้าไปคุยเป็นการส่วนตัวกับเพื่อนร่วมงานคนนั้น แล้วขอโทษด้วยความจริงใจ อธิบายถึงเหตุผลที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อกัน ควรคุยให้เคลียร์ให้เข้าใจและจบ เพื่อที่จะไม่มีเรื่องให้ลำบากใจต่อกันในการทำงานครั้งหน้า - ตั้งใจทำงานของเราให้ดี ในกรณีที่เพื่อนร่วมงานไม่ได้ชื่นชอบเราอยู่แล้ว ก็อธิบายเหตุผลต่อคนที่มีอคติก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ให้เรารับรู้ไว้ว่าเพื่อนคนนั้นมีวิธีการทำงานแบบไหนก็พอ แล้วตั้งใจทำงานของเราให้ออกมาดี ไม่ต้องมัวสนว่าคนอื่นจะมองอย่างไร แค่ทำงานของเราให้เต็มที่ก็พอ - ปรับตัวให้เป็น สังคมทำงานคือการที่คนหลากหลายนิสัยมาทำงานร่วมกัน ย่อมมีกลุ่มคนที่ชอบนินทา อคติต่อผู้อื่นอยู่เป็นเรื่องปกติ การไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการนินทาคนอื่น เป็นเรื่องที่ดีต่อเราที่สุดแล้ว เพราะคนกลุ่มนี้มีแนวโน้มในการทำให้ผู้อื่นเกิดความเข้าใจผิดกัน อาจจะเพื่อความสนุกหรือผลประโยชน์ส่วนตัว แต่ถึงยังไงการทำให้ผู้อื่นต้องขัดแย้งกัน ส่งผลกระทบต่องานหลายๆ งาน ย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีอยู่แล้ว การพูดคุย สื่อสารกันในแต่ละฝ่ายเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดข้อผิดพลาด ถ้าทำงานร่วมกับผู้อื่นแล้วเจอแต่เพื่อนร่วมงานที่คุยกันไม่รู้เรื่อง ก็พยายามทำส่วนของเราให้ออกมาดีก่อน โฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก แล้วปล่อยให้ปัญหาที่เกิดขึ้นมันผ่านไปเอง ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน


“การใช้อารมณ์มาก่อนเหตุผล” เป็นเหตุผลหนึ่งของความแตกแยก ทะเลาะจนมีปากเสียง ไปจนถึงการใช้ความรุนแรงต่อกัน เพราะว่าการทำงานต้องอาศัยการสื่อสารเป็นหลัก มีบางครั้งที่เข้าใจไม่ตรงกันบ้างเป็นเรื่องปกติของการทำงานกับคนหมู่มาก


- เรามีส่วนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่

เช็คตัวเองว่าได้ทำอะไรที่เป็นส่วนให้เกิดความขัดแย้งหรือไม่ ไม่ว่าจะด้วยการพูดจา นินทา กล่าวร้ายป้ายสี แสดงสีหน้าท่าทาง ที่อาจจะทำให้เพื่อนร่วมงานของเราเข้าใจผิดและทำให้เกิดความบาดหมางได้


- แสดงความจริงใจ

ถ้ารู้ว่าต้นเหตุของปัญหาความขัดแย้งคืออะไรและเรามีส่วนร่วมหรือไม่ในเรื่องนี้ ก็เข้าไปคุยเป็นการส่วนตัวกับเพื่อนร่วมงานคนนั้น แล้วขอโทษด้วยความจริงใจ อธิบายถึงเหตุผลที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อกัน ควรคุยให้เคลียร์ให้เข้าใจและจบ เพื่อที่จะไม่มีเรื่องให้ลำบากใจต่อกันในการทำงานครั้งหน้า


- ตั้งใจทำงานของเราให้ดี

ในกรณีที่เพื่อนร่วมงานไม่ได้ชื่นชอบเราอยู่แล้ว ก็อธิบายเหตุผลต่อคนที่มีอคติก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ให้เรารับรู้ไว้ว่าเพื่อนคนนั้นมีวิธีการทำงานแบบไหนก็พอ แล้วตั้งใจทำงานของเราให้ออกมาดี ไม่ต้องมัวสนว่าคนอื่นจะมองอย่างไร แค่ทำงานของเราให้เต็มที่ก็พอ


- ปรับตัวให้เป็น

สังคมทำงานคือการที่คนหลากหลายนิสัยมาทำงานร่วมกัน ย่อมมีกลุ่มคนที่ชอบนินทา อคติต่อผู้อื่นอยู่เป็นเรื่องปกติ การไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการนินทาคนอื่น เป็นเรื่องที่ดีต่อเราที่สุดแล้ว เพราะคนกลุ่มนี้มีแนวโน้มในการทำให้ผู้อื่นเกิดความเข้าใจผิดกัน อาจจะเพื่อความสนุกหรือผลประโยชน์ส่วนตัว แต่ถึงยังไงการทำให้ผู้อื่นต้องขัดแย้งกัน ส่งผลกระทบต่องานหลายๆ งาน ย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีอยู่แล้ว


การพูดคุย สื่อสารกันในแต่ละฝ่ายเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดข้อผิดพลาด ถ้าทำงานร่วมกับผู้อื่นแล้วเจอแต่เพื่อนร่วมงานที่คุยกันไม่รู้เรื่อง ก็พยายามทำส่วนของเราให้ออกมาดีก่อน โฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก แล้วปล่อยให้ปัญหาที่เกิดขึ้นมันผ่านไปเอง


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 6 ครั้ง

Komentáře


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts