top of page

แผนการตลาดออนไลน์


 แผนการตลาดออนไลน์ ก่อนที่เราจะเริ่มลงทุนกับการจ้างหรือทำโฆษณาลงโซเชียล เราควรที่จะทำความรู้จักกับการทำธุรกิจและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะต้องหมดเงินไปหลายแสน บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำแผนการตลาดออนไลน์ พร้อมเทคนิคเพิ่มเติมในการทำธุรกิจให้ทุกคนกันค่ะ ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจและรู้จักการเขียนแผนการตลาดก่อน แผนการตลาด หรือก็คือ การวางแผนการทำงานในอนาคต รวมไปถึง เป้าหมาย รายละเอียด ระยะเวลา ตัววัดผล เพื่อที่เราจะได้ทำธุรกิจได้อย่างมีเป้าหมาย ยึดหลักไว้ - วัตถุประสงค์ เป้าหมาย เช่น การวางแผนการทำงานกับกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ การรักษาฐานกลุ่มลูกค้าเดิมไว้ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าของเราอีก แผนขยายช่องทางการขาย กำหนดกลุ่มลูกค้า - วิเคราะห์ภาพรวม การวิเคราะห์ว่าธุรกิจเรากำลังไปในทิศทางไหน ลูกค้ามีความชอบอย่างไร คู่แข่งทางธุรกิจคือใคร เรามีจุดแข็งหรืออ่อนคืออะไร (SWOT Analysis) นำข้อมูลปัจจัยภายนอก-ภายในมาวางแผน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด - เลือกช่องทางการตลาด เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมหรือความสะดวกของเรา การทำการตลาดออนไลน์ก็จำเป็นต้องมีทำเลหน้าร้านเหมือนกัน เราควรทำความเข้าใจเงื่อนไข กฎระเบียบ ข้อบังคับของทางช่องทางที่เราจะทำการตลาดด้วยให้ดี - ภาพลักษณ์ รายละเอียดของสินค้า ความเหมาะสมก็เป็นเรื่องที่สำคัญในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะภาพลักษณ์ของสินค้าที่ออกมาสู่สายตาลูกค้า หรือราคาที่เหมาะสมกับสินค้า คำเปรยสินค้า เมื่อเราได้กลุ่มลูกค้าหลักที่ชัดเจน เราสามารถเอาข้อมูลส่วนนั้นมาปรับใช้ได้ เช่น เรื่องของเพศ อายุ ค่านิยมของคนในวัยนั้น สังคม เป็นต้น - ทำ KPI วัดผลการตลาดออนไลน์ KPI (Key Performance Indicators) หรือว่าดัชนีวัดผล ที่จะคำนวณการทำงาน จัดกิจกรรมต่างๆ ประกอบการขาย ว่าเราได้กำไรเท่าไหร่ คุ้มค่าที่จะลงทุนต่อหรือไม่ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แผนการตลาดออนไลน์


ก่อนที่เราจะเริ่มลงทุนกับการจ้างหรือทำโฆษณาลงโซเชียล เราควรที่จะทำความรู้จักกับการทำธุรกิจและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนจะต้องหมดเงินไปหลายแสน บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำแผนการตลาดออนไลน์ พร้อมเทคนิคเพิ่มเติมในการทำธุรกิจให้ทุกคนกันค่ะ


ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจและรู้จักการเขียนแผนการตลาดก่อน แผนการตลาด หรือก็คือ การวางแผนการทำงานในอนาคต รวมไปถึง เป้าหมาย รายละเอียด ระยะเวลา ตัววัดผล เพื่อที่เราจะได้ทำธุรกิจได้อย่างมีเป้าหมาย ยึดหลักไว้


- วัตถุประสงค์ เป้าหมาย

เช่น การวางแผนการทำงานกับกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ การรักษาฐานกลุ่มลูกค้าเดิมไว้ ให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าของเราอีก แผนขยายช่องทางการขาย กำหนดกลุ่มลูกค้า


- วิเคราะห์ภาพรวม

การวิเคราะห์ว่าธุรกิจเรากำลังไปในทิศทางไหน ลูกค้ามีความชอบอย่างไร คู่แข่งทางธุรกิจคือใคร เรามีจุดแข็งหรืออ่อนคืออะไร (SWOT Analysis) นำข้อมูลปัจจัยภายนอก-ภายในมาวางแผน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด


- เลือกช่องทางการตลาด

เราสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมหรือความสะดวกของเรา การทำการตลาดออนไลน์ก็จำเป็นต้องมีทำเลหน้าร้านเหมือนกัน เราควรทำความเข้าใจเงื่อนไข กฎระเบียบ ข้อบังคับของทางช่องทางที่เราจะทำการตลาดด้วยให้ดี


- ภาพลักษณ์

รายละเอียดของสินค้า ความเหมาะสมก็เป็นเรื่องที่สำคัญในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะภาพลักษณ์ของสินค้าที่ออกมาสู่สายตาลูกค้า หรือราคาที่เหมาะสมกับสินค้า คำเปรยสินค้า เมื่อเราได้กลุ่มลูกค้าหลักที่ชัดเจน เราสามารถเอาข้อมูลส่วนนั้นมาปรับใช้ได้ เช่น เรื่องของเพศ อายุ ค่านิยมของคนในวัยนั้น สังคม เป็นต้น


- ทำ KPI วัดผลการตลาดออนไลน์

KPI (Key Performance Indicators) หรือว่าดัชนีวัดผล ที่จะคำนวณการทำงาน จัดกิจกรรมต่างๆ ประกอบการขาย ว่าเราได้กำไรเท่าไหร่ คุ้มค่าที่จะลงทุนต่อหรือไม่


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 8 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comentarios


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts