top of page

บริหารร้านอาหาร


 บริหารร้านอาหาร เรื่องของการเงิน เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในการลงทุนทำธุรกิจต่างๆ เพราะอย่างนั้นเราจึงควรตรวจเช็กรายละเอียดให้ดีก่อนลงทุน บทความนี้เลยจะมาแนะนำเทคนิคบริหารร้านอาหารกั - บันทึกรายรับ-รายจ่าย ในการใช้จ่าย เราควรที่จะมีการวางแผนตั้งต้นงบไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้เห็นภาพรวมและนำเงินก้อนที่แบ่งไปบริหารส่วนอื่นๆ ในเวลาเดียวกัน การจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย เป็นการจดเพื่อให้เรารู้ถึงการเคลื่อนไหวของเงินว่าใช้ไปกับอะไร กระทบเงินก้อนอื่นหรือไม่ หรือบางร้านอาจจะทำบันทึกการเงินกับส่วนของแคชเชียร์แยกกัน ป้องกันการฉ้อโกงก็ได้เหมือนกัน - เช็กยอดการขาย เมื่อเราทำการขายได้ เราต้องเอาข้อมูลการขายในครั้งที่ผ่านมามาเปรียบเทียบ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเรายอดขายดีกว่าหรือน้อยกว่าครั้งก่อนหรือไม่ เพื่อหาวิธีการแก้ไข กระตุ้นให้ยอดขายเพิ่ม เราสามารถนำข้อมูลการขายทั้งหมดในการขายครั้งก่อนมาช่วยประกอบการวางแผนการทำงานได้ เช่น เมนูที่ขายดีในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อที่จะได้รู้ความต้องการ ประเภทความนิยมของลูกค้า และทำการจัดเตรียมวัตถุดิบ หรือลงทุนเพิ่มมากขึ้นในส่วนของเมนูที่เป็นที่นิยม - รายงานยอดขายประจำวัน การรายงานประจำวันเป็นเรื่องสำคัญ คล้ายกับการเช็กยอดขาย เราสามารถเอาข้อมูลมาปรับใช้ วางแผนในการทำงานครั้งต่อไปได้ เป็นส่วนสำคัญมากที่เราควรรู้ ทำให้มองภาพรวมได้ชัดขึ้น รับรู้การเคลื่อนไหวต่างๆ ในร้าน - การบริหารคน นอกจากการจ้างงานในฐานะนายจ้าง-ลูกจ้าง เราควรให้ความใส่ใจพนักงานของเรา เพราะพนักงานก็เปรียบเป็นส่วนสำคัญภายในร้านของเรา ถ้าไม่มีพนักงานก็ไม่มีกำลังเสริมที่คอยช่วยในตอนที่ร้านวุ่น ความมีความเข้าใจในส่วนของพนักงานด้วย อาจจะมีการให้สวัสดิการเพิ่มเพื่อเป็นการรางวัลหรือการตักเตือน ลงโทษ เพื่อให้ไม่ทำผิดอีกครั้ง ให้พนักงานได้รู้ถึงผลกระทบที่จะตามมา แล้วระมัดระวังในการทำงานมากขึ้น การจ้างวานพนักงานขึ้นอยู่กับการวางแผนของเราว่าเราจัดวางตำแหน่งงานให้พนักงานอยู่ในส่วนไหนบ้าง สามารถบริการลูกค้าได้ทั่วถึงหรือไม่  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

บริหารร้านอาหาร


เรื่องของการเงิน เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในการลงทุนทำธุรกิจต่างๆ เพราะอย่างนั้นเราจึงควรตรวจเช็กรายละเอียดให้ดีก่อนลงทุน บทความนี้เลยจะมาแนะนำเทคนิคบริหารร้านอาหารกัน


- บันทึกรายรับ-รายจ่าย

ในการใช้จ่าย เราควรที่จะมีการวางแผนตั้งต้นงบไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้เห็นภาพรวมและนำเงินก้อนที่แบ่งไปบริหารส่วนอื่นๆ ในเวลาเดียวกัน การจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย เป็นการจดเพื่อให้เรารู้ถึงการเคลื่อนไหวของเงินว่าใช้ไปกับอะไร กระทบเงินก้อนอื่นหรือไม่ หรือบางร้านอาจจะทำบันทึกการเงินกับส่วนของแคชเชียร์แยกกัน ป้องกันการฉ้อโกงก็ได้เหมือนกัน


- เช็กยอดการขาย

เมื่อเราทำการขายได้ เราต้องเอาข้อมูลการขายในครั้งที่ผ่านมามาเปรียบเทียบ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเรายอดขายดีกว่าหรือน้อยกว่าครั้งก่อนหรือไม่ เพื่อหาวิธีการแก้ไข กระตุ้นให้ยอดขายเพิ่ม เราสามารถนำข้อมูลการขายทั้งหมดในการขายครั้งก่อนมาช่วยประกอบการวางแผนการทำงานได้ เช่น เมนูที่ขายดีในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อที่จะได้รู้ความต้องการ ประเภทความนิยมของลูกค้า และทำการจัดเตรียมวัตถุดิบ หรือลงทุนเพิ่มมากขึ้นในส่วนของเมนูที่เป็นที่นิยม


- รายงานยอดขายประจำวัน

การรายงานประจำวันเป็นเรื่องสำคัญ คล้ายกับการเช็กยอดขาย เราสามารถเอาข้อมูลมาปรับใช้ วางแผนในการทำงานครั้งต่อไปได้ เป็นส่วนสำคัญมากที่เราควรรู้ ทำให้มองภาพรวมได้ชัดขึ้น รับรู้การเคลื่อนไหวต่างๆ ในร้าน


- การบริหารคน

นอกจากการจ้างงานในฐานะนายจ้าง-ลูกจ้าง เราควรให้ความใส่ใจพนักงานของเรา เพราะพนักงานก็เปรียบเป็นส่วนสำคัญภายในร้านของเรา ถ้าไม่มีพนักงานก็ไม่มีกำลังเสริมที่คอยช่วยในตอนที่ร้านวุ่น ความมีความเข้าใจในส่วนของพนักงานด้วย อาจจะมีการให้สวัสดิการเพิ่มเพื่อเป็นการรางวัลหรือการตักเตือน ลงโทษ เพื่อให้ไม่ทำผิดอีกครั้ง ให้พนักงานได้รู้ถึงผลกระทบที่จะตามมา แล้วระมัดระวังในการทำงานมากขึ้น การจ้างวานพนักงานขึ้นอยู่กับการวางแผนของเราว่าเราจัดวางตำแหน่งงานให้พนักงานอยู่ในส่วนไหนบ้าง สามารถบริการลูกค้าได้ทั่วถึงหรือไม่


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 6 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page