top of page

อาชีพนักขายหรือเซลล์


 อาชีพนักขายหรือเซลล์ อาชีพนักขายหรือเซลล์เป็นอาชีพที่มีกลยุทธ์เทคนิคที่หลากหลายตามความสร้างสรรค์ ในบทความนี้เราจะมาพูดคุยถึงประเภท ลักษณะ การทำงานของเซลล์แต่ละรูปแบบ อาจจะช่วยให้บางคนได้รู้จักประเภทเซลล์ที่ตรงกับตัวเราแล้วนำไปต่อยอดการทำงานก็ได้ ประเภทของเซลล์ The Lone Wolf นักขายที่เหมาะสมกับฉายาหมาป่าเดียวดาย เพราะเป็นคนประเภทที่ชอบทำงานด้วยตัวเอง จัดการปัญหาตามสัญชาตญาณหรือวิธีของตัวเอง มีความมั่นใจในการจัดการของตัวเอง เป็นคนที่ไม่คบค้าสมาคมหรือขอความช่วยเหลือจากใครแต่ก็สามารถมียอดขายที่สูงจนน่าตกใจ แต่จะเป็นคนที่ควบคุมยาก เพราะยึดมั่นตัวเองมากกว่าระบบการทำงาน  The Relationship Builder นักขายที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักขายกับลูกค้าแต่จะมีการเข้าไปสานสัมพันธ์ ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โดยที่ไม่ได้มีเรื่องของการขายมาเกี่ยวหรือเป็นหัวข้อในการพูดคุย เป็นคนประเภทที่สร้างความนิยมให้กับตัวเองได้ดี ชอบสร้างสังคม ทำให้บางครั้งกลุ่มคนประเภทนี้จะทำรายได้ได้ดีมากกว่ากลุ่มอื่น The Challenger นักขายที่มองลูกค้าเป็นหลัก ใจกลางของการทำงาน บริการ นำเสนอสิ่งที่ดี เป็นผลประโยชน์ต่อลูกค้า หรือได้ผลประโยชน์ร่วมกัน ไม่เอนเอียง มีเทคนิคการพูดคุย โน้มน้าวลูกค้า ใช้การตั้งคำถามเพื่อให้ลูกค้าต้องการเข้ามาหาคำตอบกับเรา เข้าใจธุรกิจเป็นอย่างดี  The Hard Worker นักขายที่มีไฟในการทำงาน ไม่ยอมแพ้แม้มีอุปสรรคเข้ามา สามารถให้กำลังใจตัวเองได้ดี มีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จ พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ใส่ใจความคิดเห็นที่คนอื่นมีต่อตัวเอง เป็นคนประเภทที่อยากเรียนรู้สิ่งที่ใหม่ที่ไม่เคยลองหรือท้าทายตัวเอง The Problem Solver นักขายที่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา รับมือสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี มีความละเอียด ใส่ใจเรื่องเล็กน้อย รอบรู้ ทำงานได้ดี ใช้เวลากับการช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า คนประเภทนี้จะได้รับความรักอย่างล้นหลามจากลูกค้า เพราะเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างกับลูกค้ายามที่มีปัญหาเสมอ ได้รับความไว้วางใจ เป็นคนที่มีความขยัน ชอบที่จะลงมือจัดการกับปัญหาด้วยตัวเอง จนบางทีไม่สามารถปล่อยให้คนอื่นเข้ามาช่วยในการทำงานได้ อาจจะยุ่งอยู่กับการดูแลลูกค้าเก่าจนไม่ได้พบเจอลูกค้าใหม่ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >>https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

อาชีพนักขายหรือเซลล์


อาชีพนักขายหรือเซลล์เป็นอาชีพที่มีกลยุทธ์เทคนิคที่หลากหลายตามความสร้างสรรค์ ในบทความนี้เราจะมาพูดคุยถึงประเภท ลักษณะ การทำงานของเซลล์แต่ละรูปแบบ อาจจะช่วยให้บางคนได้รู้จักประเภทเซลล์ที่ตรงกับตัวเราแล้วนำไปต่อยอดการทำงานก็ได้


ประเภทของเซลล์


The Lone Wolf

นักขายที่เหมาะสมกับฉายาหมาป่าเดียวดาย เพราะเป็นคนประเภทที่ชอบทำงานด้วยตัวเอง จัดการปัญหาตามสัญชาตญาณหรือวิธีของตัวเอง มีความมั่นใจในการจัดการของตัวเอง เป็นคนที่ไม่คบค้าสมาคมหรือขอความช่วยเหลือจากใครแต่ก็สามารถมียอดขายที่สูงจนน่าตกใจ แต่จะเป็นคนที่ควบคุมยาก เพราะยึดมั่นตัวเองมากกว่าระบบการทำงาน


The Relationship Builder

นักขายที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักขายกับลูกค้าแต่จะมีการเข้าไปสานสัมพันธ์ ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โดยที่ไม่ได้มีเรื่องของการขายมาเกี่ยวหรือเป็นหัวข้อในการพูดคุย เป็นคนประเภทที่สร้างความนิยมให้กับตัวเองได้ดี ชอบสร้างสังคม ทำให้บางครั้งกลุ่มคนประเภทนี้จะทำรายได้ได้ดีมากกว่ากลุ่มอื่น


The Challenger

นักขายที่มองลูกค้าเป็นหลัก ใจกลางของการทำงาน บริการ นำเสนอสิ่งที่ดี เป็นผลประโยชน์ต่อลูกค้า หรือได้ผลประโยชน์ร่วมกัน ไม่เอนเอียง มีเทคนิคการพูดคุย โน้มน้าวลูกค้า ใช้การตั้งคำถามเพื่อให้ลูกค้าต้องการเข้ามาหาคำตอบกับเรา เข้าใจธุรกิจเป็นอย่างดี


The Hard Worker

นักขายที่มีไฟในการทำงาน ไม่ยอมแพ้แม้มีอุปสรรคเข้ามา สามารถให้กำลังใจตัวเองได้ดี มีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จ พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ใส่ใจความคิดเห็นที่คนอื่นมีต่อตัวเอง เป็นคนประเภทที่อยากเรียนรู้สิ่งที่ใหม่ที่ไม่เคยลองหรือท้าทายตัวเอง


The Problem Solver

นักขายที่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา รับมือสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี มีความละเอียด ใส่ใจเรื่องเล็กน้อย รอบรู้ ทำงานได้ดี ใช้เวลากับการช่วยแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า คนประเภทนี้จะได้รับความรักอย่างล้นหลามจากลูกค้า เพราะเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างกับลูกค้ายามที่มีปัญหาเสมอ ได้รับความไว้วางใจ เป็นคนที่มีความขยัน ชอบที่จะลงมือจัดการกับปัญหาด้วยตัวเอง จนบางทีไม่สามารถปล่อยให้คนอื่นเข้ามาช่วยในการทำงานได้ อาจจะยุ่งอยู่กับการดูแลลูกค้าเก่าจนไม่ได้พบเจอลูกค้าใหม่


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 23 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

コメント


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page