top of page

คำศัพท์ตลาดหุ้น ติดดอยคืออะไร❓


 คำศัพท์ตลาดหุ้น ติดดอยคืออะไร❓ สำหรับในบทความนี้ขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับที่คุ้นเคยกันในวงการของการขายลงทุนหุ้น นั่นคือคำว่า ติดดอย นำเอาคำนี้มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 🔹ติดดอย สิ่งนี้คืออะไร ติดดอย คือ หมายถึงการที่คุณนั้นเข้าไปทำการซื้อหุ้นที่ในราคาหนึ่ง และหลังจากนั้นราคาของหุ้นก็เกิดการปรับตัวลงและลงมาเรื่อยๆ และไม่มีการกลับไปที่ราคาเดิมที่คุณได้ทำการซื้อ โดยที่ทำให้ราคาที่คุณได้ทำการซื้อนั้นกลายเป็นราคาที่สูงไปโดยปริยาย โดยได้นำไปเปรียบเทียบกับภูเขายอดดอยที่สูงนั่นเอง เลยเป็นที่มาของคำว่า ติดดอย  🔹สาเหตุใดที่ทำให้ผู้คนนั้นเกิดการติดดอย นั่นเป็นเพราะว่าคุณได้ไปทำการซื้อหุ้นตอนที่ราคามันเกือบจะสูงที่สุดของวงจรราคาหุ้นหรือการเข้าหุ้นไปเพื่อความโลภ เพราะในกรณีนี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ทำการซื้อหุ้นโดยที่ไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลของหุ้นตัวนั้นอย่างดี ด้วยเหตุผลนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการศึกษาก่อนทำการซื้อหุ้นและทำการวิเคราะห์ว่าหุ้นตัวนั้นมีพื้นฐานที่ดีหรือไม่ดีก่อนที่จะทำการซื้อ 🔹วิธีการในการป้องกันการติดดอย 1.การรู้จัก stop loss คือการยอมขายขาดทุนเมื่อราคาของหุ้นนั้นไม่ได้เป็นไปตามที่คิดและเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณนั้นหลีกหนีอาการติดดอยได้  2. การซื้อหุ้นโดยมีพื้นฐานที่ดี โดยการซื้อหุ้นที่มีพื้นฐานที่ดีนั้นอาจจะมีในส่วนของความผันผวนซึ่งการจะติดดอยในหุ้นที่มีพื้นฐานที่ดีนั้นมักจะมีการติดที่ไม่นานและเมื่อเวลาผ่านไปราคาของหุ้นนั้นจะถูกปรับสู่มูลค่าที่แท้จริง 3. การแบ่งซื้อ ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ช่วยลดอาการการติดดอย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >>https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

คำศัพท์ตลาดหุ้น ติดดอยคืออะไร❓


สำหรับในบทความนี้ขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับที่คุ้นเคยกันในวงการของการขายลงทุนหุ้น นั่นคือคำว่า ติดดอย นำเอาคำนี้มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


🔹ติดดอย สิ่งนี้คืออะไร

ติดดอย คือ หมายถึงการที่คุณนั้นเข้าไปทำการซื้อหุ้นที่ในราคาหนึ่ง และหลังจากนั้นราคาของหุ้นก็เกิดการปรับตัวลงและลงมาเรื่อยๆ และไม่มีการกลับไปที่ราคาเดิมที่คุณได้ทำการซื้อ โดยที่ทำให้ราคาที่คุณได้ทำการซื้อนั้นกลายเป็นราคาที่สูงไปโดยปริยาย โดยได้นำไปเปรียบเทียบกับภูเขายอดดอยที่สูงนั่นเอง เลยเป็นที่มาของคำว่า ติดดอย


🔹สาเหตุใดที่ทำให้ผู้คนนั้นเกิดการติดดอย

นั่นเป็นเพราะว่าคุณได้ไปทำการซื้อหุ้นตอนที่ราคามันเกือบจะสูงที่สุดของวงจรราคาหุ้นหรือการเข้าหุ้นไปเพื่อความโลภ เพราะในกรณีนี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ทำการซื้อหุ้นโดยที่ไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลของหุ้นตัวนั้นอย่างดี ด้วยเหตุผลนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการศึกษาก่อนทำการซื้อหุ้นและทำการวิเคราะห์ว่าหุ้นตัวนั้นมีพื้นฐานที่ดีหรือไม่ดีก่อนที่จะทำการซื้อ


🔹วิธีการในการป้องกันการติดดอย

1.การรู้จัก stop loss คือการยอมขายขาดทุนเมื่อราคาของหุ้นนั้นไม่ได้เป็นไปตามที่คิดและเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้คุณนั้นหลีกหนีอาการติดดอยได้


2. การซื้อหุ้นโดยมีพื้นฐานที่ดี โดยการซื้อหุ้นที่มีพื้นฐานที่ดีนั้นอาจจะมีในส่วนของความผันผวนซึ่งการจะติดดอยในหุ้นที่มีพื้นฐานที่ดีนั้นมักจะมีการติดที่ไม่นานและเมื่อเวลาผ่านไปราคาของหุ้นนั้นจะถูกปรับสู่มูลค่าที่แท้จริง


3. การแบ่งซื้อ ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ช่วยลดอาการการติดดอย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 14 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page