top of page

เทคนิคตั้งชื่อร้านอย่างไร ให้คนจดจำ


 เทคนิคตั้งชื่อร้านอย่างไร ให้คนจดจำ บทความนี้ขอเอาใจสำหรับคนทำธุรกิจ คุณเคยประสบปัญหาในการตั้งชื่อร้านหรือไม่ ในบทความนี้จึงอยากขอนำเสนอเทคนิคในการตั้งชื่อร้านให้เป็นที่จดจำของลูกค้ากันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 1.ใช้คำเพียงสั้นๆ ไม่ต้องมีการบรรยายให้มาก การตั้งชื่อร้านไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งชื่อยาวๆ เพราะถ้าอยากที่จะเป็นที่จดจำให้กับลูกค้านั้นควรตั้งให้ สั้นและกระชับ มีความชัดเจน คำไหนที่สามารถใช้มาเป็นการดึงดูดลูกค้าได้ให้นำมาตั้งชื่อร้าน  2.คำแปลกๆ มากเท่าไหร่ คนยิ่งจดจำมากเท่านั้น การนำคำแปลกใหม่ที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมพูดกันนำมาตั้งชื่อร้าน ก็จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้ลูกค้าของคุณนั้นสามารถจดจำชื่อร้านได้ และยังสามารถที่จะดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ เข้าได้อีกด้วย 3.ชื่อร้านที่ได้ฟังแล้วรู้ว่าขายอะไร การนำเอาสิ่งที่คุณขายนั้นมาตั้งเป็นชื่อร้าน ก็จะทำให้ลูกค้านั้นเข้าใจได้อย่างง่ายโดยผ่านชื่อร้านนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ชายสี่หมี่เกี๊ยว พอได้ยินแบบนี้แล้วลูกค้าก็จะรู้โดยทันทีว่าร้านคุณนั้นขายบะหมี่นั่นเองค่ะ 4.ใช้วลีเด็ดจากภาพยนตร์ การหยิบยกนำเอาวลีเด็ดต่างๆ ในภาพยนตร์นั้นมาตั้งเป็นชื่อร้านก็จะสามารถทำให้ร้านของคุณนั้นเป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าได้เหมือนกันค่ะ 5.ชื่อที่ทำให้สื่อถึงเมนูของร้านได้เป็นอย่างดี การนำเอารสชาติของอาหารที่คุณมั่นใจนำมาตั้งชื่อร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้ลูกค้านั้นเข้ามาที่ร้านของคุณได้อย่างเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ 6.นำคำพื้นเมืองมาใช้ การนำคำพื้นเมืองในแต่ละท้องถิ่นมาใช้ตั้งชื่อนั้น นอกจากจะเป็นเสน่ห์ที่น่ารักแล้ว ยังช่วยเพิ่มกระแสการเรียกชื่อร้านให้คุณได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการเรียนรู้คำพื้นเมืองของลูกค้าที่เข้ามาในร้านของคุณได้ เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ 7.สโลแกนแสนดึงดูด การตั้งชื่อร้านให้มีสโลแกนที่ลูกค้าพูดตามแล้วสามารถจดจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ลูกค้าของคุณนั้นรู้สึกเป็นกันเองกับร้านค้า และยังเป็นคำพูดติดปากได้ดีอีกด้วย 8.คำสำบัดสำนวน การใช้คำที่สละสลวยก็สามารถที่จะดึงดูดลูกค้าได้เช่นเดียวกันค่ะ คุณลองนำคำที่เป็นสำบัดสำนวนนำมาใช้ตั้งชื่อร้าน คุณก็จะได้ชื่อร้านในแบบที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครนั่นเอง เทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เทคนิคตั้งชื่อร้านอย่างไร ให้คนจดจำ


บทความนี้ขอเอาใจสำหรับคนทำธุรกิจ คุณเคยประสบปัญหาในการตั้งชื่อร้านหรือไม่ ในบทความนี้จึงอยากขอนำเสนอเทคนิคในการตั้งชื่อร้านให้เป็นที่จดจำของลูกค้ากันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ


1.ใช้คำเพียงสั้นๆ ไม่ต้องมีการบรรยายให้มาก

การตั้งชื่อร้านไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งชื่อยาวๆ เพราะถ้าอยากที่จะเป็นที่จดจำให้กับลูกค้านั้นควรตั้งให้ สั้นและกระชับ มีความชัดเจน คำไหนที่สามารถใช้มาเป็นการดึงดูดลูกค้าได้ให้นำมาตั้งชื่อร้าน


2.คำแปลกๆ มากเท่าไหร่ คนยิ่งจดจำมากเท่านั้น

การนำคำแปลกใหม่ที่กำลังเป็นที่ยอดนิยมพูดกันนำมาตั้งชื่อร้าน ก็จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้ลูกค้าของคุณนั้นสามารถจดจำชื่อร้านได้ และยังสามารถที่จะดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ เข้าได้อีกด้วย


3.ชื่อร้านที่ได้ฟังแล้วรู้ว่าขายอะไร

การนำเอาสิ่งที่คุณขายนั้นมาตั้งเป็นชื่อร้าน ก็จะทำให้ลูกค้านั้นเข้าใจได้อย่างง่ายโดยผ่านชื่อร้านนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ชายสี่หมี่เกี๊ยว พอได้ยินแบบนี้แล้วลูกค้าก็จะรู้โดยทันทีว่าร้านคุณนั้นขายบะหมี่นั่นเองค่ะ


4.ใช้วลีเด็ดจากภาพยนตร์

การหยิบยกนำเอาวลีเด็ดต่างๆ ในภาพยนตร์นั้นมาตั้งเป็นชื่อร้านก็จะสามารถทำให้ร้านของคุณนั้นเป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าได้เหมือนกันค่ะ


5.ชื่อที่ทำให้สื่อถึงเมนูของร้านได้เป็นอย่างดี

การนำเอารสชาติของอาหารที่คุณมั่นใจนำมาตั้งชื่อร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้ลูกค้านั้นเข้ามาที่ร้านของคุณได้อย่างเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ


6.นำคำพื้นเมืองมาใช้

การนำคำพื้นเมืองในแต่ละท้องถิ่นมาใช้ตั้งชื่อนั้น นอกจากจะเป็นเสน่ห์ที่น่ารักแล้ว ยังช่วยเพิ่มกระแสการเรียกชื่อร้านให้คุณได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการเรียนรู้คำพื้นเมืองของลูกค้าที่เข้ามาในร้านของคุณได้ เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ


7.สโลแกนแสนดึงดูด

การตั้งชื่อร้านให้มีสโลแกนที่ลูกค้าพูดตามแล้วสามารถจดจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ลูกค้าของคุณนั้นรู้สึกเป็นกันเองกับร้านค้า และยังเป็นคำพูดติดปากได้ดีอีกด้วย


8.คำสำบัดสำนวน

การใช้คำที่สละสลวยก็สามารถที่จะดึงดูดลูกค้าได้เช่นเดียวกันค่ะ คุณลองนำคำที่เป็นสำบัดสำนวนนำมาใช้ตั้งชื่อร้าน คุณก็จะได้ชื่อร้านในแบบที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครนั่นเอง


เทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 21 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page