top of page

เทคนิครักษาลูกค้าเก่า ให้อยู่หมัด


 เทคนิครักษาลูกค้าเก่า ให้อยู่หมัด สำหรับใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่ทำธุรกิจทั้งหลายนั้น ถ้าหากว่าการหาลูกค้าหน้าใหม่นั้นเป็นเรื่องที่ยาก ลองกลับมารักษาลูกค้าเก่าๆ กันดีกว่าค่ะ ในบทความนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับเทคนิคในการรักษาลูกค้าเก่าให้อยู่หมัดไม่ไปไหนมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 1.การนำข้อมูลของลูกค้าเก่า นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับลูกค้าของคุณอยู่แล้ว และข้อมูลต่างๆ เหล่านี้นั้นคุณสามารถที่จะนำมาทำการปรับใช้เพื่อทำการตลาดกับลูกค้าเก่าๆ ของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น การส่งข้อความส่วนลดราคาไปให้กับลูกค้าเก่า เพื่อเป็นการทำการกระตุ้นให้ลูกค้านั้นกลับมาซื้อสินค้าของคุณซ้ำและกลับมาใช้บริการของคุณซ้ำนั่นเอง 2.การทำการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงในการตอบกลับลูกค้าเก่า ซึ่งการที่คุณนั้นมีระบบในการช่วยตอบกลับเพื่อทำการแก้ไขปัญหาให้กับทางลูกค้านั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ในบางครั้งนั้นระบบตอบกลับก็ไม่สามารถที่จะทำการตอบคำถามหรือข้อสงสัยของลูกค้าได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้นแล้วการเพิ่มบุคคลที่สามารถคอยทำการตอบกลับลูกค้าได้ จะช่วยสร้างความประทับใจและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี 3.การสร้างเกี่ยวกับโปรแกรมที่สร้างความภักดีให้กับลูกค้า การทำโปรแกรมเกี่ยวกับความภักดีของลูกค้านั้น เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพเพราะด้วยการเป็นลูกค้าเก่าเท่านั้นที่จะสามารถได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ทางคุณมอบให้นั่นเอง และที่นิยมใช้กันอย่างมากคือการให้ลูกค้านั้นทำการสมัครสมาชิก เพื่อทำการรับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ ที่มากกว่าลูกค้าหน้าใหม่นั่นเอง และคุณยังสามารถที่จะนำข้อมูลของลูกค้าที่คุณมีนั้นนำไปทำการวางแผนการตลาดให้ดีขึ้นได้อีกด้วย 4.การทำการตลาดโดยการส่งข้อความทางเมล์เพื่อทำการดึงดูดลูกค้าเก่า การทำสิ่งนี้เป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณได้ทั้งก่อนการซื้อขายและหลังการซื้อขาย และที่สำคัญนั้นข้อความที่คุณได้ทำการส่งไปนั้น เพื่อการที่จะไม่เสียพวกเขาไปนั่นเองค่ะ 5.การทำการเสนอเกี่ยวกับส่วนลดหรือเครดิตต่างๆ เพื่อคืนสินค้า การทำการลดราคานั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการรักษาลูกค้าเก่าๆ ไว้ เพราะมันคือการกระตุ้นให้ลูกค้านั้นไม่ลืมสินค้าของคุณและยังกระตุ้นให้ลูกค้านั้นกลับมาซื้อสินค้ากับคุณและใช้บริการกับคุณซ้ำได้บ่อยๆ นั่นเอง เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เทคนิครักษาลูกค้าเก่า ให้อยู่หมัด


สำหรับใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่ทำธุรกิจทั้งหลายนั้น ถ้าหากว่าการหาลูกค้าหน้าใหม่นั้นเป็นเรื่องที่ยาก ลองกลับมารักษาลูกค้าเก่าๆ กันดีกว่าค่ะ ในบทความนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับเทคนิคในการรักษาลูกค้าเก่าให้อยู่หมัดไม่ไปไหนมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


1.การนำข้อมูลของลูกค้าเก่า นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์

ซึ่งแน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับลูกค้าของคุณอยู่แล้ว และข้อมูลต่างๆ เหล่านี้นั้นคุณสามารถที่จะนำมาทำการปรับใช้เพื่อทำการตลาดกับลูกค้าเก่าๆ ของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น การส่งข้อความส่วนลดราคาไปให้กับลูกค้าเก่า เพื่อเป็นการทำการกระตุ้นให้ลูกค้านั้นกลับมาซื้อสินค้าของคุณซ้ำและกลับมาใช้บริการของคุณซ้ำนั่นเอง


2.การทำการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงในการตอบกลับลูกค้าเก่า

ซึ่งการที่คุณนั้นมีระบบในการช่วยตอบกลับเพื่อทำการแก้ไขปัญหาให้กับทางลูกค้านั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ในบางครั้งนั้นระบบตอบกลับก็ไม่สามารถที่จะทำการตอบคำถามหรือข้อสงสัยของลูกค้าได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้นแล้วการเพิ่มบุคคลที่สามารถคอยทำการตอบกลับลูกค้าได้ จะช่วยสร้างความประทับใจและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี


3.การสร้างเกี่ยวกับโปรแกรมที่สร้างความภักดีให้กับลูกค้า

การทำโปรแกรมเกี่ยวกับความภักดีของลูกค้านั้น เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพเพราะด้วยการเป็นลูกค้าเก่าเท่านั้นที่จะสามารถได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ทางคุณมอบให้นั่นเอง และที่นิยมใช้กันอย่างมากคือการให้ลูกค้านั้นทำการสมัครสมาชิก เพื่อทำการรับสิทธิประโยชน์พิเศษต่างๆ ที่มากกว่าลูกค้าหน้าใหม่นั่นเอง และคุณยังสามารถที่จะนำข้อมูลของลูกค้าที่คุณมีนั้นนำไปทำการวางแผนการตลาดให้ดีขึ้นได้อีกด้วย


4.การทำการตลาดโดยการส่งข้อความทางเมล์เพื่อทำการดึงดูดลูกค้าเก่า

การทำสิ่งนี้เป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณได้ทั้งก่อนการซื้อขายและหลังการซื้อขาย และที่สำคัญนั้นข้อความที่คุณได้ทำการส่งไปนั้น เพื่อการที่จะไม่เสียพวกเขาไปนั่นเองค่ะ


5.การทำการเสนอเกี่ยวกับส่วนลดหรือเครดิตต่างๆ เพื่อคืนสินค้า

การทำการลดราคานั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการรักษาลูกค้าเก่าๆ ไว้ เพราะมันคือการกระตุ้นให้ลูกค้านั้นไม่ลืมสินค้าของคุณและยังกระตุ้นให้ลูกค้านั้นกลับมาซื้อสินค้ากับคุณและใช้บริการกับคุณซ้ำได้บ่อยๆ นั่นเอง


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 5 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts