ธุรกิจจะแข็งแรงได้ต้องเริ่มต้นอย่างไร


✅ธุรกิจจะแข็งแรงได้ต้องเริ่มต้นอย่างไร 😉📈

👉 เราต้องมีโมเดล และเป้าหมายที่ชัดเจน เช่น สินค้าอะไร โครงสร้างองค์กร ต้นทุน การใช้ทรัพยากร การบริหารงานต่าง ๆ

สิ่งเหล่านี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในการทำธุรกิจเพราะ หากเราบริหารต้นทุนไม่ดีแล้วการใช้ทรัพยากรของเราก็จะไม่เกิดประสิทธิภาพการทำงานที่สูงสุด โครงสร้างองค์กรเป็นอีกหนึ่งปัจจัยพื้นฐานที่กระทบอย่าสำคัญกับต้นทุนในการทำธุรกิจ โครงสร้างองค์กรนั้นมีหลากหลายรูปแบบซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะเหมาะสมกับธุรกิจของการทำงานแต่ละประเภท ส่วนการบริหารหากสังเกตให้ดีปัจจุบันจะเห็นได้ว่าบริษัทใหม่ๆนั้นมีการบริหารที่เป็นลักษณะแบบแนวราบ ซึ่งแตกต่างจากในสมัยก่อน ซึ่งธุรกิจในสมัยโบราณนั้นเน้นการทำโครงสร้างแบบ Hierachy ซึ่งมีลำดับฐานค่อนข้างมากทำให้การตัดสินใจต่างๆนั้นค่อนข้างล่าช้า ดังนั้นแล้วโมเดลที่สำคัญรวมถึงเป้าหมายที่จะทำให้เราทำธุรกิจได้อย่างชัดเจน

👉 สังเกตคู่แข่งขัน มีความแตกต่างจากแบรนด์เราอย่างไร เราจะสามารถดึงส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างไร

ความแตกต่างถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆในการทำธุรกิจเพราะหากว่าบริษัทของเรามีบริการหรือสินค้าที่เหมือนกับคู่แข่งและคู่แข่งนั้นสามารถเข้าถึงบริการแบบเรานั้นได้อย่างง่ายดายธุรกิจนี้อาจจะไม่ได้น่าสนใจมาก ดังนั้นการสร้างความแตกต่างจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญมากที่จะทำให้ธุรกิจนั้นประสบความสำเร็จหรือไม่การสังเกตคู่แข่งจะทำให้เราสามารถเลือกที่จะสร้างความโดดเด่นในจุดต่างๆของผลิตภัณฑ์ให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งเราได้ดังนั้นเราต้องมีตลาดที่ชัดเจนและเราต้องมีจุดเด่นของสินค้าที่ชัดเจนด้วย

👉 มีการวางแผนธุรกิจ เพื่อให้ห็นแนวทางการดำเนินธุรกิจจะต้องเป็นไปในทิศทางไหน และจะรับมือกับปัญหาได้อย่างไรบ้าง

การวางแผนธุรกิจที่ดีหรือการกำหนดกลยุทธ์จะทำให้เราสามารถที่จะกำหนดทิศทางในการมุ่งหน้าไปของธุรกิจเราได้หากเกิดปัญหาขึ้นการวางแผนธุรกิจหรือการกำหนดกลยุทธ์นี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดผู้ประกอบการควรจะให้ความสำคัญในเรื่องการวางแผนธุรกิจอย่างมากก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจ พวกเราขอแนะนำว่าหากอยากจะเริ่มทำธุรกิจให้ตรงจุดเราควรจะต้องเริ่มด้วยการวางแผนธุรกิจก่อน


👉 ห้ามท้อ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าถอดใจง่าย ๆ เพราะในระยะเริ่มต้นทุกโมเดลธุรกิจต้องเจอกับปัญหาที่ต้องแก้ไข ค่อย ๆ ปรับจนเป็นระบบที่ดีเป็นของตัวเอง ห้ามท้อแท้เป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆในการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ เราต้องมีความหลงใหล เราต้องมีความมุ่งมั่น การท้อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยในการทำธุรกิจ หน้าที่ของนักธุรกิจนั้นเกิดมาเพื่อแก้ปัญหา ดังนั้นทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ พยายามมองโลกในแง่บวกเข้าไว้


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts