top of page

เครดิตภาษีเงินปันผล คืออะไร❓


เครดิตภาษีเงินปันผล คืออะไร❓ ในบทความนี้ขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับเรื่องของเครดิตภาษีเงินปันผลว่าสิ่งนี้คืออะไรนำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 🔸ทำความรู้จักกับ เครดิตภาษีเงินปันผล เครดิตภาษีเงินปันผล คือ สิ่งที่เป็นกระบวนการในการคิดกลับเพื่อให้ได้เงินปันผลก่อนที่จะมีการหักภาษีนิติบุคคล โดยเพื่อให้นำไปคำนวณภาษีบุคคลธรรมดาต่อไปได้โดยที่ไม่เป็นการคำนวณภาษีที่มีความซ้ำซ้อน 🔸วิธีการในการคำนวณเกี่ยวกับเครดิตภาษีเงินปันผล นำมูลค่าของเงินปันผลก่อนที่จะทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 10% นำมาคูณกับอัตราภาษีที่ทางบริษัทจ่ายให้กับทางรัฐบาลและ100นำมาลบกับอัตราภาษีที่บริษัทจ่ายให้กับรัฐบาล 🔸การตรวจสอบฐานของภาษี - โดยถ้าขั้นของภาษีร้านตกอยู่ที่ 30% ขึ้นไปหรือเงินได้พึงประเมินประมาณ 2,200,000 บาทต่อปีเป็นต้นไปซึ่งในกรณีนี้ให้ทำการหักจ่าย จบ โดยมีแนวโน้มที่จะมีความคุ้มค่ากว่าเพราะจะทำให้เสียภาษีเพียงแค่ 28% แต่ถ้าในกรณีที่ทำการยื่นรวมและเครดิตจะเสียภาษีเงินในอัตรา 30% หรือมากกว่านั้น - หรือในกรณีที่ขั้นของภาษีนั้นอยู่ที่ 15% ลงมานั้นกรณีนี้ให้ทำการยื่นรวมและเครดิตโดยจะมีแนวโน้มคุ้มกว่าเพราะจะทำให้คุณนั้นเสียภาษีจริงๆ เพียงแค่ 25% หรือน้อยกว่า แต่ถ้าทำการหัก จ่าย จบนั้นจะทำให้เสียภาษีในอัตรา 28% 🔸เรื่องควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของภาษีเงินปันผล - ซึ่งในแต่ละบริษัทนั้น จะทำการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลในอัตราที่ไม่เท่ากันโดยอาจจะมีตั้งแต่ได้รับการยกเว้นภาษีไปจนถึงอัตราภาษีที่สาม 10% ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทและลักษณะในการดำเนินธุรกิจของกิจการดังนั้นภาษีทั้งหมดที่คุณเจอนั้น ไม่ใช่ 28% เสมอไปหรืออาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 28% ก็เป็นได้ - และเมื่อทำการเลือกแล้วว่าจะทำการหัก การจ่าย การจบ หรือการยื่นรวมและเครดิตจะต้องใช้วิธีการเดียวกันนั้นกับหุ้นในทุกๆ ตัวที่มีอยู่จะไม่สามารถใช้วิธีหนึ่งกับหุ้นอีกตัวหนึ่งและใช้อีกวิธีหนึ่งกับหุ้นอีกตัวหนึ่งไม่ได้ - และในปัจจุบันนั้นเงินปันผลที่ได้จากกองทุนรวมหุ้นจะมีการถูกนะว่าเป็นเงินได้ในลักษณะเดียวกันกับเงินปันผลจากหุ้น เป็นอย่างไรกันบ้างคะทหวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านแล้วพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >>https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เครดิตภาษีเงินปันผล คืออะไร❓


ในบทความนี้ขอนำเสนอความรู้เกี่ยวกับเรื่องของเครดิตภาษีเงินปันผลว่าสิ่งนี้คืออะไรนำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


🔸ทำความรู้จักกับ เครดิตภาษีเงินปันผล

เครดิตภาษีเงินปันผล คือ สิ่งที่เป็นกระบวนการในการคิดกลับเพื่อให้ได้เงินปันผลก่อนที่จะมีการหักภาษีนิติบุคคล โดยเพื่อให้นำไปคำนวณภาษีบุคคลธรรมดาต่อไปได้โดยที่ไม่เป็นการคำนวณภาษีที่มีความซ้ำซ้อน


🔸วิธีการในการคำนวณเกี่ยวกับเครดิตภาษีเงินปันผล

นำมูลค่าของเงินปันผลก่อนที่จะทำการหักภาษี ณ ที่จ่าย 10% นำมาคูณกับอัตราภาษีที่ทางบริษัทจ่ายให้กับทางรัฐบาลและ100นำมาลบกับอัตราภาษีที่บริษัทจ่ายให้กับรัฐบาล


🔸การตรวจสอบฐานของภาษี

- โดยถ้าขั้นของภาษีร้านตกอยู่ที่ 30% ขึ้นไปหรือเงินได้พึงประเมินประมาณ 2,200,000 บาทต่อปีเป็นต้นไปซึ่งในกรณีนี้ให้ทำการหักจ่าย จบ โดยมีแนวโน้มที่จะมีความคุ้มค่ากว่าเพราะจะทำให้เสียภาษีเพียงแค่ 28% แต่ถ้าในกรณีที่ทำการยื่นรวมและเครดิตจะเสียภาษีเงินในอัตรา 30% หรือมากกว่านั้น


- หรือในกรณีที่ขั้นของภาษีนั้นอยู่ที่ 15% ลงมานั้นกรณีนี้ให้ทำการยื่นรวมและเครดิตโดยจะมีแนวโน้มคุ้มกว่าเพราะจะทำให้คุณนั้นเสียภาษีจริงๆ เพียงแค่ 25% หรือน้อยกว่า แต่ถ้าทำการหัก จ่าย จบนั้นจะทำให้เสียภาษีในอัตรา 28%


🔸เรื่องควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของภาษีเงินปันผล

- ซึ่งในแต่ละบริษัทนั้น จะทำการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลในอัตราที่ไม่เท่ากันโดยอาจจะมีตั้งแต่ได้รับการยกเว้นภาษีไปจนถึงอัตราภาษีที่สาม 10% ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทและลักษณะในการดำเนินธุรกิจของกิจการดังนั้นภาษีทั้งหมดที่คุณเจอนั้น ไม่ใช่ 28% เสมอไปหรืออาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 28% ก็เป็นได้


- และเมื่อทำการเลือกแล้วว่าจะทำการหัก การจ่าย การจบ หรือการยื่นรวมและเครดิตจะต้องใช้วิธีการเดียวกันนั้นกับหุ้นในทุกๆ ตัวที่มีอยู่จะไม่สามารถใช้วิธีหนึ่งกับหุ้นอีกตัวหนึ่งและใช้อีกวิธีหนึ่งกับหุ้นอีกตัวหนึ่งไม่ได้


- และในปัจจุบันนั้นเงินปันผลที่ได้จากกองทุนรวมหุ้นจะมีการถูกนะว่าเป็นเงินได้ในลักษณะเดียวกันกับเงินปันผลจากหุ้น


เป็นอย่างไรกันบ้างคะทหวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านแล้วพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 24 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page