top of page

5 ขั้นตอนสู่การเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า


5 ขั้นตอนสู่การเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า หลายคนอาจจะคิดว่านักออกแบบต้องมีพรสวรรค์ เกิดมาพร้อม ครบทุกอย่าง แต่ความจริงแล้วนักออกแบบหลายๆ คนก็เริ่มจากการฝึกฝน พยายามและเพิ่มทักษะด้วยตัวเอง ฉะนั้นอย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ลองลงมือทำนะคะ สิ่งสำคัญที่นักออกแบบควรมีคือ “ความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์” การจะออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชุดได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ไหนจะเนื้อผ้า ขนาด การตกแต่ง ความเข้ากัน แพตเทิร์นของชุด และอีกมากมาย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยคะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะทำไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพียงแค่รู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถช่วยให้เราเข้าถึงจุดและทำงานได้ออกมาดีเหมือนที่นักออกแบบทำได้เลยค่ะ 1. Sketch and Design เริ่มต้นจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะสิ่งของ ลวดลาย การออกแบบ สิ่งต่างๆ รอบตัวเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบได้หมดเลย เมื่อได้ไอเดียก็ทำการร่างภาพในหัวแล้วเริ่มลงมือสเกตช์ภาพ หรือสำหรับใครที่วาดภาพไม่เป็นสามารถทำการหาภาพไอเดีย ทำการอธิบายงานและทำการจ้างนักวาด ขั้นตอนนี้ยังรวมไปถึงการลงสีอีกด้วย 2. Pattern สามารถทำได้ทั้งแบบที่วาดใส่กระดาษแล้วกะขนาดเอาเองได้ (สำหรับคนที่ชำนาญ) หรือออกแบบด้วยโปรแกรมออกแบบได้เช่นกัน 3. Fitting เมื่อทำการวางแผนเรียบร้อยก็ต้องลองสวมใส่จริงดูว่ามีความยืดหยุ่นมั้ย ส่วนไหนที่ต้องปรับแก้ ก่อนทำการตัดเย็บจริง เพื่อประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากเวลาต้องปรับแก้หลังตัดเย็บไปเรียบร้อย 4. ตัดเย็บ เมื่อทำงานมาครึ่งทางแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้ลองตัดเย็บชุดจริงๆ แล้ว สามารถตัดเย็บด้วยตัวเองหรือทำงานร่วมกับช่างตัดเย็บหรือนักออกแบบ ที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ คอยให้คำแนะนำข้างๆ 5. อัปเดตเทรนด์ ฝึกฝน สิ่งสำคัญในการทำงานดีไซน์คือเทรนด์ กระแสที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น เพราะว่าเสื้อผ้าเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น ซึ่งในบางทีก็เป็นแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็ว เราต้องรู้จักตามกระแส เพื่อที่จะมีผลดีต่อการเลือกลงทุน ที่สำคัญอีกอย่างคือการฝึกฝน จนเริ่มมีความชำนาญ  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง   รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

5 ขั้นตอนสู่การเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า


หลายคนอาจจะคิดว่านักออกแบบต้องมีพรสวรรค์ เกิดมาพร้อม ครบทุกอย่าง แต่ความจริงแล้วนักออกแบบหลายๆ คนก็เริ่มจากการฝึกฝน พยายามและเพิ่มทักษะด้วยตัวเอง ฉะนั้นอย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ลองลงมือทำนะคะ


สิ่งสำคัญที่นักออกแบบควรมีคือ “ความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์” การจะออกแบบเสื้อผ้าแต่ละชุดได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ไหนจะเนื้อผ้า ขนาด การตกแต่ง ความเข้ากัน แพตเทิร์นของชุด และอีกมากมาย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่มั้ยคะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะทำไม่ได้เหมือนกันค่ะ


เพียงแค่รู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถช่วยให้เราเข้าถึงจุดและทำงานได้ออกมาดีเหมือนที่นักออกแบบทำได้เลยค่ะ

1. Sketch and Design

เริ่มต้นจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะสิ่งของ ลวดลาย การออกแบบ สิ่งต่างๆ รอบตัวเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบได้หมดเลย เมื่อได้ไอเดียก็ทำการร่างภาพในหัวแล้วเริ่มลงมือสเกตช์ภาพ หรือสำหรับใครที่วาดภาพไม่เป็นสามารถทำการหาภาพไอเดีย ทำการอธิบายงานและทำการจ้างนักวาด ขั้นตอนนี้ยังรวมไปถึงการลงสีอีกด้วย


2. Pattern

สามารถทำได้ทั้งแบบที่วาดใส่กระดาษแล้วกะขนาดเอาเองได้ (สำหรับคนที่ชำนาญ) หรือออกแบบด้วยโปรแกรมออกแบบได้เช่นกัน


3. Fitting

เมื่อทำการวางแผนเรียบร้อยก็ต้องลองสวมใส่จริงดูว่ามีความยืดหยุ่นมั้ย ส่วนไหนที่ต้องปรับแก้ ก่อนทำการตัดเย็บจริง เพื่อประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากเวลาต้องปรับแก้หลังตัดเย็บไปเรียบร้อย


4. ตัดเย็บ

เมื่อทำงานมาครึ่งทางแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้ลองตัดเย็บชุดจริงๆ แล้ว สามารถตัดเย็บด้วยตัวเองหรือทำงานร่วมกับช่างตัดเย็บหรือนักออกแบบ ที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ คอยให้คำแนะนำข้างๆ


5. อัปเดตเทรนด์ ฝึกฝน

สิ่งสำคัญในการทำงานดีไซน์คือเทรนด์ กระแสที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น เพราะว่าเสื้อผ้าเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น ซึ่งในบางทีก็เป็นแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็ว เราต้องรู้จักตามกระแส เพื่อที่จะมีผลดีต่อการเลือกลงทุน ที่สำคัญอีกอย่างคือการฝึกฝน จนเริ่มมีความชำนาญ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 1 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page