📣 6 เทคนิคคลายเครียดได้ใน 1 นาที ✨


📣 6 เทคนิคคลายเครียดได้ใน 1 นาที

👉1.กำหนดลมหายใจเข้าออก ➡️ทำใจให้สงบแล้วหายใจเข้าลึกๆ ช้าๆ ให้ท้องป่อง ทำได้ง่ายๆ ทำได้ตลอด และได้ผลดีอีกด้วย ตอนที่เราเครียดร่างกายจะหลั่งอะดรีนาลีนทำให้เครียดมากขึ้นเกิดสภาวะตื่นตระหนก การกำหนดลมหายใจช่วยให้จิตใจผ่อนคลายลงทำซ้ำสักพักจะเห็นผล

👉2.เล่นเกมช่วยได้ ➡️หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาแล้วเล่นเกมใช้สมองใช้ความคิด ความจำ เกมเหล่านี้จะทำให้สมองมีสภาพที่ดีขึ้น คุณจะไม่สามารถใช้อารมณ์ในขณะที่เล่นเกมพวกนี้ได้ อย่างเกม Tetris เกม Puzzle ต่างๆ จะทำให้คุณเครียดน้อยลง

👉3.รีสตาร์ทตัวเอง ➡️วิธีที่ลดความเครียดได้ดี คือการจัดระเบียบความคิดของตัวเองใหม่ด้วยการรีสตาร์ทตัวเอง เหมือนกับการปิดแล้วเปิด PC ของคุณ หยุดการใช้สายตา การใช้สมอง แล้วนั่งด้วยท่าทางที่สบาย หลับตาแล้ววางมือทาบวนดวงตาเบาๆ นั่งนิ่งๆ สักพัก จะช่วยให้ความเครียดน้อยลงได้

👉4.ยืดเส้นยืดสายบ้าง ➡️ลุกขึ้นยืนบิดไปมา สูดหายใจเข้าลึกๆ อยู่ในอิริยาบทที่ผ่อนคลาย อยู่ในท่าสบายๆ สัก 3-4 วินาที ผ่อนลมหายใจออกซิเจนจะลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

👉5.ดูคลิปฮาๆ ตลกๆ ➡️หาคลิปตลกๆ ที่ดูแล้วต้องหัวเราะติดตัวไว้ในสมาร์ทโฟน การหัวเราะเป็นยาที่ช่วยลดความตึงเครียดได้ดีที่สุด หรือบันทึกลิ้งค์ Youtube เอาไว้ในสมาร์ทโฟน ติดตาม Youtuber ตลกๆ ถ้าเครียดมากก็เอาออกมาดูจะช่วยได้

👉6.เติมน้ำตาลให้สมอง ➡️การรับประทานแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะเป็นการให้รางวัลกับสมอง แม้เราจะไม่อยากรับประทานแต่การกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงและอุดมด้วยไขมัน ช่วยให้สมองผ่อนคลายได้อีกด้วย

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts