top of page

แฟรนไชส์กาแฟ มาแรง 2564 แฟรนไชส์กาแฟสดแบรนด์ไหนดี❓ น่าลงทุน


แฟรนไชส์กาแฟ มาแรง 2564 แฟรนไชส์กาแฟสดแบรนด์ไหนดี❓ น่าลงทุน

แฟรนไชส์กาแฟ มาแรง 2564 แฟรนไชส์กาแฟสดแบรนด์ไหนดี❓ น่าลงทุน


ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี กระแสความนิยมในการเปิดร้านกาแฟก็ยังคงอยู่ในสนามธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาพร้อมกับเทรนด์เครื่องดื่มใหม่ๆ ที่มีอะไรมาให้แปลกใจทุกปีเสมอ “กาแฟ” ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มยอดนิยม การจะเปิดร้านกาแฟทั้งทีต้องมีการวางแผนและเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทำธุรกิจ แฟรนไชส์กาแฟสดเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับการลงทุน จะงบน้อยหรือมากแค่ไหนก็สามารถเปิดร้านกาแฟสดได้ โดยบทความในวันนี้ ได้รวบรวมแฟรนไชส์ร้านกาแฟมาให้กับคนที่กำลังมองหาหรืออยากจะลงทุน มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีแบรนด์อะไรบ้าง และต้องใช้งบลงทุนเท่าไหร่


🔹ทำไมธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟสดจึงน่าลงทุน

หากถามว่าคุณอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองไหม? หลายๆคนคงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยาก ในบรรดาธุรกิจที่ใครต่อใครมองหา แน่นอนว่าธุรกิจร้านกาแฟเป็นหนึ่งในคําตอบ หรือแทบจะเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจในฝันและเป็นธุรกิจยอดนิยมที่เป็นตัวเลือกต้น ที่น่าสนใจ สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ ด้วยเงินหลักหมื่น เรียกได้ว่ากาแฟเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่งที่ไม่จำกัดประเภทของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเพศฐานะหรืออาชีพ

จากข้อมูลของศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่วนแบ่งการตลาดของแฟรนไชส์ร้านกาแฟในปี 2560 คิดเป็น 6% ของร้านกาแฟทั่วประเทศ ซึ่งรูปแบบร้านกาแฟประเภทแฟรนไชส์ มีแนวโน้มว่าน่าจะยังมีการขยายตัวในระยะถัดไป เห็นได้จากแผนการขยายสาขาของผู้นำตลาด โอกาสสำหรับธุรกิจก็ยังมีอยู่ อย่างไรก็ตามธุรกิจย่อมต้องมีเรื่องกำไรขาดทุนเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำแล้วต้องมีกำไร ต้องคำนึงถึงผลตอบแทนระยะยาว


🔹งบประมาณการลงทุนแฟรนไชส์กาแฟสดเบื้องต้น

ขนาดของธุรกิจมีตั้งแต่ร้านกาแฟที่เป็นลักษณะเคาน์เตอร์ไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ ลองดูว่าแฟรนไชส์ร้านกาแฟใดที่ตอบโจทย์ตามความต้องการ งบในการลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้านขึ้นอยู่กับพื้นที่ของร้าน แต่ละแบรนด์เจาะกลุ่มลูกค้าต่างกัน ก่อนอื่นต้องรู้ว่าทำเลที่เราจะขายเหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแบบไหน ร้านของเราตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนั้นหรือไม่ นอกจากค่าใช้จ่ายที่ทางแฟรนไชส์ประเมินให้คร่าวๆ แล้ว ก็ต้องมาดูว่ามีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อะไรอีกบ้าง เพื่อให้แผนธุรกิจร้านกาแฟมีแนวทางชัดเจนขึ้น สามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ


1. เงินสำหรับหมุนเวียนใช้จ่ายภายในร้าน

- วัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ คำนวณคร่าวๆ ว่าจะขายกี่แก้วต่อวันหรือต่อสัปดาห์ วัตถุดิบบางอย่างเก็บไว้นานไม่ได้ ต้องประเมินว่าจะใช้เท่าไร

- ค่าเช่าสถานที่ เช่น ค่าเช่ารายเดือน ค่าเช่าจ่ายล่วงหน้ากี่เดือน เงินมัดจำหรือเงินประกันตามสัญญาเช่า

- ค่าจ้างพนักงาน ทั้งพนักงานประจำ และพนักงาน Part Time

- ค่าสาธารณูปโภค ลองคำนวณว่าจะเสียค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปาเท่าไรต่อเดือน


2. เงินทุนสำรอง

การทำธุรกิจต้องเตรียมเงินเงินไว้ใช้สำหรับกรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต่างๆ เงินส่วนนี้ควรแบ่งกำไรที่ได้จากการประกอบกิจการมาเก็บไว้


3. เงินสำรองสำหรับขยายกิจการ

หากกิจการไปได้สวย ต้องการขยับขยาย สามารถใช้เงินส่วนนี้ลงทุนเพิ่มเติมได้


สามารถใช้เงินส่วนนี้ลงทุนเพิ่มเติมได้ ลองวางแผนงบประมาณค่าใช้จ่ายที่จะเกิดในแต่ละวัน ต้องมียอดขายสักเท่าไหร่จึงจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายและได้กำไร สำหรับแฟรนไชส์นั้นจะมีค่า Royalty Fee และค่า Marketing Fee ให้ประมาณการล่วงหน้า 6 เดือนดูว่าอยู่ไหวหรือไม่ ก่อนตัดสินใจเปิดร้านต้องมีการวางแผนเพื่อหาทางแก้ก่อนเกิดปัญหา


🔹กลยุทธ์การตลาดทำแฟรนไชส์กาแฟสด ให้ประสบความสำเร็จ

- ทำเล ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แน่นอนว่า ทำเลทองของร้านกาแฟย่อมเป็นย่านธุรกิจ แหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า ดิสเคานต์สโตร์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยว สถานที่ราชการ สถาบันการศึกษา ศูนย์อาหาร และแหล่งที่รวมไปด้วยผู้คนหรือเป็นสถานที่ที่มีผู้คนแวะเวียนผ่านไปมา อาทิ ปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส ดังนั้นก่อนลงทุนคุณควรต้องศึกษาตลาด กลุ่มลูกค้าและคู่แข่งให้ดีโดยควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีร้านกาแฟเปิดอยู่แล้วหลายแห่งยกเว้นกรณีที่มีคนพลุกพล่านต้องต่อคิวยาวเหยียด


- บริหารจัดการร้าน ในการบริหารจัดการร้านจุดประสงค์หลักก็เพื่อสร้างกำไรได้สูงสุด ซึ่งควรพิจารณาตั้งแต่การซื้อเมล็ดกาแฟ เพื่อบริหารต้นทุน วัตถุดิบ โดยพิจารณาจากปริมาณการขายในแต่ละวันก่อนสต็อกสินค้าในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากในการสั่งซื้อเมล็ดกาแฟจากซัพพลายเออร์บางรายคุณอาจถูกกำหนดให้ซื้อในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นดังนั้นจึงควรเปรียบเทียบเงื่อนไขของแต่ละรายได้ เพื่อไม่ให้เป็นภาระในส่วนนี้ และเพื่อไม่ต้องมีเมล็ดกาแฟในสต็อกมากจนเกินไป เพราะเมล็ดกาแฟคั่วย่อมเสื่อมสภาพลงทุกวัน


- สร้างตัวตนให้ร้านสาขาบนโลกออนไลน์ แม้ว่าแฟรนไชส์จะเป็นที่รู้จักและยอมรับจากลูกค้า มีการทำการตลาดออฟไลน์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ ร้านสาขาเองก็ควรทำการตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขายเช่นกัน ใช้ Facebook Fanpage เป็นช่องทางสร้างกิจกรรมให้ลูกค้ามีส่วนร่วมต่างๆ ควรมีการอัพเดทข่าวสาร เมนูใหม่ โปรโมชั่นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หรือเข้าร่วมGoogle My Business เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น สามารถอัพเดทรายละเอียดต่างๆ ของร้าน เช่น รูปสินค้า รีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการ เพื่อเป็นการโปรโมทธูรกิจ ช่วยให้ลูกค้าใหม่ๆ ตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ง่ายขึ้น


- สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า ท่ามกลางร้านกาแฟที่ตั้งอยู่มากมายจะทำอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ และกลายเป็นลูกค้าประจำ กาแฟรสชาติดี ร้านบรรยากาศดี แค่นี้อาจยังไม่เพียงพอ การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ทำให้พวกเขารู้สึกประทับใจ ลองดูว่าร้านของเราสามารถทำให้ลูกค้าประทับใจได้อย่างไรบ้าง พยายามจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จากการสั่งเครื่องดื่ม ให้ระลึกอยู่เสมอว่า ทุกครั้งที่ลูกค้าใช้บริการต้องทำให้พวกเขารู้สึกว่าเราขอบคุณที่เลือกดื่มกาแฟร้านเรา


- ใส่ใจพนักงานไม่น้อยไปกว่าการดูแลลูกค้า เมื่อพูดถึงกลยุทธ์ในการเพิ่มยอดขาย ผู้ประกอบการหลายคนมักจะโฟกัสไปที่ลูกค้าเป็นหลัก แต่อย่าลืมว่าบรรยากาศในการทำงานก็สำคัญเช่นกันพนักงานจะส่งต่อความสุขให้ลูกค้าได้อย่างไรหากพวกเขาไม่มีความสุขกับงานที่ทำสำหรับร้านกาแฟนั้นการให้บริการถือเป็นหัวใจสำคัญไม่น้อยไปกว่าคุณภาพและรสชาติของกาแฟ พนักงานอารมณ์ดี ลูกค้าแฮปปี้ แบบนี้ขายดีแน่นอน


🔹แฟรนไชส์กาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ?

1. ชื่อเสียงแบรนด์

แบรนด์เป็นที่รู้จัก รวมถึงเจ้าของแบรนด์ก็ควรจะเป็นที่รู้จักมีความน่าเชื่อถือ


2. ระบบแฟรนไชส์ ถ่ายทอดความรู้ การสนับสนุนด้านต่างๆ

การฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้ ระบบสนับสนุนทางด้านการขายหน้าร้าน บัญชี สต็อก ฯ รวมถึงการตลาด ที่บริษัทแม่สนับสนุนให้


3. รายได้ กำไรต่อหน่วยลงทุน

พิจารณาสินค้าหรือบริการที่นำมาขายนั้นกำไรต่อหน่วยเพียงพอกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่าสถานที่ ค่าน้ำค่าไฟ และ ค่าพนักงาน แล้วมีกำไรเหลือกำไรเหมาะสมตามที่เราต้องการมากน้อยเพียงใด


4. งบประมาณการลงทุน ระยะเวลาคืนทุน

เงินลงทุนเบื้องต้นเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายระหว่างการทำธุรกิจต่างๆ เท่าไหร่ และสามารถคืนทุนได้เมื่อไหร่ ทั้งหมดนี้ต้องลองนำมาคำนวณเบื้องต้น เพื่อจะได้ดูความคุ้มค่าในการที่จะลงมือลงแรง


5. ระยะเวลาสัญญา

สัญญาแฟรนไชส์มีระยะเวลากี่ปี เงื่อนไขในการอยู่ในระหว่างการทำธุรกิจมีอะไรบ้าง เช่นการซื้อวัตถุดิบต่างๆ เงื่อนไขกรณีเกิดข้อพิพาทต่างๆ รวมถึง เงื่อนไขในการต่อสัญญามีอย่างไร เหล่านี้ต้องพิจารณาให้รอบคอบ


ธุรกิจร้านกาแฟสดมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นกว่าในอดีต ผู้ประกอบการสามารถเลือกลงทุนได้ตามความพร้อมและความเหมาะสมของตนเอง แม้ว่าร้านกาแฟประเภทแฟรนไชส์มีจุดแข็งตรงที่เป็นที่รู้จักของลูกค้า มีมาตรฐานของสินค้าที่ค่อนข้างสูง แต่การที่จะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องอาศัยปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ผู้ประกอบการต้องมีความมุ่งมั่น หมั่นเรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ หาทางแก้ไขเมื่อเกิดปัญหา เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและเติบโตได้


🔹ขี้เป้าแฟรนไชส์กาแฟ น่าลงทุน 2564

1. Cool Coffee

แฟรนไชส์กาแฟสดเคลื่อนที่เจ้าแรกในประเทศ อาราบิก้า 100% แฟรนไชส์มีสองรูปแบบ คือ รถพ่วงที่พ่วงกับมอเตอร์ไซต์ และรถเข็นที่สามารถเข็นได้ ตั้งเป็นหน้าร้านได้ด้วย

ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น: 65,000 บาท

จำนวนสาขา: 6

จุดเด่น

- ไม่ต้องเสียค่าเช่าที่เหลือกำไรเน้น ๆ

- ย้ายที่ขายได้ตลอด

- คนเดียวก็สามารถจบงานได้

- ราคาสินค้าคุณภาพดี แต่ราคาแค่ 35 บาทต่อแก้ว

- เนื้องานง่ายใครก็ทำได้

- ไม่มีต้นทุนในแต่ละวัน


2. Coffee Today คอฟฟี่ ทูเดย์

รินหัวใจในแก้วโปรดของคุณ เราตั้งใจและตั้งมั่นมาตลอดเวลาจะเป็นร้านกาแฟที่ให้มากกว่าเครื่องดิ่ม เราจะให้ในสิ่งที่คุณต้องติดใจไปตลอดกับสถานที่เล็กๆ แต่อบอุ่นในร้านของเรา

ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น: 30,000 บาท

จำนวนสาขา: 210


3. Wherever Cafe

แฟรนไชส์ร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ชงด้วยเครื่อง Moka Pot และชุด Drip มีสูตรเครื่องดื่มมากกว่า 15 เมนู อัปเดตเมนูใหม่ให้ฟรีตลอด สอนชงให้เป้นพร้อมขายภายใน 1 วัน

ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น: 29,900 บาท

จำนวนสาขา: สอบถามเจ้าของแฟรนไชส์


4. ยกนิ้ว กาแฟถุงกระดาษ

แฟรนไชส์กาแฟโบราณ แฟรนไชส์กาแฟสด ชาไต้หวัน และเครื่องดื่มภายในร้านที่ได้คุณภาพและมาตรฐาน ไม่มีไขมันทรานส์ รสชาติอร่อยกลมกล่อม คุ้มค่า น่าลงทุน

ลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น: 18,900 บาท

จำนวนสาขา: สอบถามเจ้าของแฟรนไชส์

จุดเด่น

- ชาไต้หวัน และเครื่องดื่มภายในร้านที่ได้คุณภาพและมาตรฐาน ไม่มีไขมันทรานส์ รสชาติอร่อยกลมกล่อม และในส่วนของธุรกิจแฟรนไชส์มีความคุ้มค่า, น่าลงทุน ราคาไม่แพง เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาธุรกิจแฟรนไชส์เปิดร้านชานมไต้หวันคุณภาพ ในราคาลงทุนที่ไม่แพงและได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 366 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png