top of page

Dead stock เทคนิค วิธีการ จัดสต๊อกยังไงให้ขายออก


 Dead stock เทคนิค วิธีการ จัดสต๊อกยังไงให้ขายออก ในการทำธุรกิจมักจะมีปัญหาเรื่องสินค้าที่ถูกส่งคืน มีตำหนิ ขายไม่ได้ อาจจะเพราะปัจจัยต่างๆ มากมาย เมื่อสินค้าบางอย่างทำการขายออกไม่ได้ก็อาจจะหมดอายุการใช้งาน หรือค้างในคลังสต๊อกได้ บทความนี้เลยจะมาแชร์เทคนิคการจัดขายสินค้ายังไงให้ขายออกได้กันค่ะ เทคนิคจัดการคลังสต๊อก - SWOT ธุรกิจ เพื่อหาจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส เตรียมตัวรับมือกับอุปสรรค พอเรารู้จักธุรกิจของเราว่าเป็นแบบไหน เราจะสามารถต่อยอดไปยังการปรับตัว ตีตลาด อาจจะเริ่มจากการศึกษาจากบริษัทของคู่ค้าว่ามีวิธีการจัดการอย่างไร เพื่อเป็นแนวทาง แล้วทำการปรับใช้ หาวิธีการที่เหมาะกับธุรกิจของเรา -ตรวจเช็กคลัง การเช็กสินค้านั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเราจะได้วางแผนการทำงานได้ถูก รู้ว่าต้องสต๊อกสินค้าชิ้นไหนเพิ่ม แล้วสินค้าไหนที่ค้างสต๊อกอยู่ ได้ทราบจำนวนของสินค้าทั้งหมดที่เรามี วันเดือนปีที่หมดอายุ ได้ตรวจเช็กคุณภาพของสินค้า แล้วจึงวางแผนดันสินค้ารอบที่สั่งมาก่อนออกจำหน่ายให้หมด ก่อนเริ่มขายสินค้ารอบใหม่ - ตัวช่วยเสริมในการจัดสต๊อกสินค้า ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ช่วยในการจดบันทึกสต๊อกของสินค้า เพิ่มความสะดวก ลดความผิดพลาด สามารถตรวจสอบได้แม่นยำ - คาดเดายอดขาย ลดการลงทุน หลังจากที่เราขายสินค้ามาสักพัก เราจะเริ่มจับทางได้ว่าสินค้าชิ้นไหนที่ถูกใจลูกค้า ชินไหนที่เข้าข่ายสินค้าค้างสต๊อก เมื่อเรารู้ในจุดนี้ เราสามารถลดการลงทุนในสินค้าที่ค้างสต๊อกได้ เพื่อนำเงินที่ได้นั้นไปใช้ประโยชน์หรือลงทุนกับสินค้าชิ้นอื่นแทน - จัดโปรโมชัน เมื่อทำเท่าไหร่สินค้าก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะขายออก เราสามารถทำการจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นความต้องการของลูกค้าได้ อาจจะเป็นการจับคู่สินค้า ืำการลด แลด แจก แถม ตามความชอบและความสะดวกของเจ้าของ - Pre-order เพื่อลดความเสี่ยงในการซื้อสินค้ามาแล้วค้างสต๊อก เราก็ทำการจัดการระบบแทน อาจจะเป็นการให้ลูกค้าจองสินค้าล่วงหน้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจในยอดขายของสินค้าที่แน่นอน แต่ว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการจัดส่งนานกว่าการส่งรูปแบบปกติ 10-15 วัน ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

Dead stock เทคนิค วิธีการ จัดสต๊อกยังไงให้ขายออก


ในการทำธุรกิจมักจะมีปัญหาเรื่องสินค้าที่ถูกส่งคืน มีตำหนิ ขายไม่ได้ อาจจะเพราะปัจจัยต่างๆ มากมาย เมื่อสินค้าบางอย่างทำการขายออกไม่ได้ก็อาจจะหมดอายุการใช้งาน หรือค้างในคลังสต๊อกได้ บทความนี้เลยจะมาแชร์เทคนิคการจัดขายสินค้ายังไงให้ขายออกได้กันค่ะ


เทคนิคจัดการคลังสต๊อก

- SWOT ธุรกิจ

เพื่อหาจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส เตรียมตัวรับมือกับอุปสรรค พอเรารู้จักธุรกิจของเราว่าเป็นแบบไหน เราจะสามารถต่อยอดไปยังการปรับตัว ตีตลาด อาจจะเริ่มจากการศึกษาจากบริษัทของคู่ค้าว่ามีวิธีการจัดการอย่างไร เพื่อเป็นแนวทาง แล้วทำการปรับใช้ หาวิธีการที่เหมาะกับธุรกิจของเรา


-ตรวจเช็กคลัง

การเช็กสินค้านั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเราจะได้วางแผนการทำงานได้ถูก รู้ว่าต้องสต๊อกสินค้าชิ้นไหนเพิ่ม แล้วสินค้าไหนที่ค้างสต๊อกอยู่ ได้ทราบจำนวนของสินค้าทั้งหมดที่เรามี วันเดือนปีที่หมดอายุ ได้ตรวจเช็กคุณภาพของสินค้า แล้วจึงวางแผนดันสินค้ารอบที่สั่งมาก่อนออกจำหน่ายให้หมด ก่อนเริ่มขายสินค้ารอบใหม่


- ตัวช่วยเสริมในการจัดสต๊อกสินค้า

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ช่วยในการจดบันทึกสต๊อกของสินค้า เพิ่มความสะดวก ลดความผิดพลาด สามารถตรวจสอบได้แม่นยำ


- คาดเดายอดขาย ลดการลงทุน

หลังจากที่เราขายสินค้ามาสักพัก เราจะเริ่มจับทางได้ว่าสินค้าชิ้นไหนที่ถูกใจลูกค้า ชินไหนที่เข้าข่ายสินค้าค้างสต๊อก เมื่อเรารู้ในจุดนี้ เราสามารถลดการลงทุนในสินค้าที่ค้างสต๊อกได้ เพื่อนำเงินที่ได้นั้นไปใช้ประโยชน์หรือลงทุนกับสินค้าชิ้นอื่นแทน


- จัดโปรโมชัน

เมื่อทำเท่าไหร่สินค้าก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะขายออก เราสามารถทำการจัดโปรโมชันเพื่อกระตุ้นความต้องการของลูกค้าได้ อาจจะเป็นการจับคู่สินค้า ืำการลด แลด แจก แถม ตามความชอบและความสะดวกของเจ้าของ


- Pre-order

เพื่อลดความเสี่ยงในการซื้อสินค้ามาแล้วค้างสต๊อก เราก็ทำการจัดการระบบแทน อาจจะเป็นการให้ลูกค้าจองสินค้าล่วงหน้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจในยอดขายของสินค้าที่แน่นอน แต่ว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการจัดส่งนานกว่าการส่งรูปแบบปกติ 10-15 วัน


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 18 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts