top of page

มี Sticker Line ของตัวเองง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ใน 8 ขั้นตอน ด้วย Line Creator Market


แอปพลิเคชันสุดฮิตอันดับหนึ่งในไทยที่ทุกคนต้องมี และใช้กันเป็นประจำ “LINE” ซึ่งจุดเด่นหลักๆ ก็คือ การมีสติกเกอร์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน่ารักสุดซึ้ง ตลกกวนโอ๊ย ที่ช่วยทำให้การสนทนาของเราสนุกมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นทำให้บทสนทนาดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

และในปัจจุบัน LINE ยังเปิดให้บุคคลทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการทำสติกเกอร์ แค่มีบัญชีผู้ใช้ LINE แล้วอยากลองสร้างสรรค์ใช้

สติกเกอร์เฉพาะกลุ่ม ใช้กับเพื่อนหรือแฟน หรืออยากจะเพิ่มรายได้พิเศษผ่านช่องทางนี้ก็สามารถทำได้ ใครรู้เรื่องนี้แล้วแต่ยังกลัวว่าจะยุ่งยาก ทำไม่เป็น หรือมีกฏข้อกำหนดในการทำอย่างไร ลองอ่านบทความนี้ดูแล้วจะรู้ว่าไม่ยากเลยทำว่าง ๆ เพลิน ๆ อาจได้สติกเกอร์ชุดใหม่เก็บไว้ใช้แถมยังขายได้อีกด้วยลงทะเบียน LINE Creator Market ด้วยบัญชี Line ของเรา


ล็อกอิน Line Creators Market ด้วยบัญชี Line ของเรา ผ่านเว็บไซต์ https://creator.line.me/th/ ถ้าใครยังไม่มี หรืออยากได้ Account เฉพาะสำหรับทำสติกเกอร์ แนะนำให้ไปสมัครบัญชี Line กันก่อนนะใส่ข้อมูลการรับเงิน


ตั้งค่าใส่ข้อมูลการโอนเงินให้เรียบร้อย โดยทาง Line จะรับเงินได้ผ่านทาง PayPal หรือ Rabbit LINE Pay เท่านั้น ถ้าใครยังไม่มีก็สามารถเปิดได้โดยผูกบัญชีธนาคาร โดยถ้ายอดขายเกิน 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) เราสามารถยื่นคำขอโอนเงินรับรายได้สติกเกอร์จากทางไลน์ได้ โดยจะโอนให้ภายใน 45 วัน ประมาณทุกวันที่ 1 – 10 ของทุกเดือน

**ถ้าใครยังไม่สะดวกหรือยังไม่มีบัญชี PayPal, Rabbit LINE Pay แนะนำว่าข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อนก็ได้จ้า ไปทำสติกเกอร์ก่อนแล้วค่อยกลับมาใส่ก่อนเริ่มขาย หรือหลังจากขายไปแล้วได้นะ**


กดลงทะเบียนใหม่ เพื่อสร้างสติกเกอร์ชุดใหม่


โดยในครั้งนี้ขอแนะนำวิธีการสร้างสติกเกอร์แบบธรรมดา ไม่ใช่สติกเกอร์แบบแอนิเมชัน ซึ่งจะมีข้อกำหนดแตกต่างกันออกไปกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน


ใส่ข้อมูลชื่อสติกเกอร์ และรายละเอียดอื่น ๆ ให้ครบถ้วน โดยตอนนี้ทางไลน์อนุญาตให้ใช้ภาพถ่ายในสติกเกอร์ได้แล้ว ถ้าใครอยากใส่อย่าลืมกดเครื่องหมายถูกด้านหน้า “การใช้รูปถ่าย” ให้เรียบร้อย หรือถ้ามีการใช้รูปบุคคลมีชื่อเสียง ต้องแสดงรายละเอียด

ลิขสิทธ์ต่าง ๆ สามารถส่งเอกสารได้ที่หน้านี้เลยจัดการสติกเกอร์


กดตั้งราคาขายตามต้องการได้เลย หากเปิดจำหน่ายสติกเกอร์ไปแล้ว แต่อยากเปลี่ยนราคากะทันหันก็สามารถทำได้ แต่ต้องไปกด “หยุดการจำหน่าย” ก่อนแล้วค่อยแก้ไขราคา หลังจากแก้ไขราคาเรียบร้อยต้องรอเป็นเวลา 3 ชม. ถึงจะกดจำหน่ายสติกเกอร์ได้อีกครั้งเริ่มสร้างสติกเกอร์ได้เลย !!


กำหนดจำนวนภาพสติกเกอร์ต่อชุดที่เราต้องการ แล้วเริ่มอัปโหลดสติกเกอร์ได้เลยเริ่มสร้างสติกเกอร์ตามรายละเอียดดังนี้


โดยสติกเกอร์ควรจัดองค์ประกอบของภาพให้เหมาะสม ระหว่างตัวรูปที่ตัดขอบแล้วกับตัวหนังสือ

สติกเกอร์ที่แนะนำ

 • สติกเกอร์ที่ง่ายต่อการนำไปใช้ในบทสนทนา และการสื่อสารในชีวิตประจำวัน

 • สติกเกอร์ซึ่งประกอบด้วยการแสดงอารมณ์ความรู้สึก ข้อความ และรูปที่เข้าใจได้ง่าย

สติกเกอร์ที่ไม่แนะนำ

 • สติกเกอร์ที่ยากต่อการนำไปใช้ในบทสนทนาในชีวิตประจำวัน เช่น วัตถุ ทิวทัศน์

 • สติกเกอร์ซึ่งมีระยะการมองไม่ดี เช่น รูปที่ยาวเกินไปหรือรูปเต็มของคาแรคเตอร์ที่มีช่วงตัวยาวมาก

 • สติกเกอร์ที่ขาดความสมดุลอย่างเห็นได้ชัด (เช่น ใช้แต่สีอ่อน มีแต่ตัวเลขเรียงกัน)

 • ผลงานที่มีเนื้อหาขัดต่อศีลธรรมอันดีหรือระเบียบของสังคม ชี้ชวนให้เยาวชนดื่มสุราหรือสูบบุหรี่ มีภาพเกี่ยวกับเพศหรือความรุนแรง หรืออาจปลุกกระแสชาตินิยม

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคู่มือการพิจารณาสติกเกอร์ของไลน์ได้ ที่นี่เมื่ออัปโหลดภาพครบ กดส่งคำขอให้ทางไลน์ตรวจสติกเกอร์ได้เลย


โดยก่อนส่งกดคำขอ ทางไลน์มีวิธีให้เราลองเช็คสติกเกอร์ในรูปแบบต่างๆ ถ้าจำหน่ายออกไปแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไร บนห้องแชทหน้าตาเป็นแบบไหน เพื่อให้เราได้ปรับปรุงแก้ไขสติกเกอรได้สมบูรณ์ที่สุด หลังจากกดส่งคำขอไปแล้วสถานะจะเปลี่ยนเป็น “รอการพิจารณา” >> “อยู่ระหว่างรอพิจารณา” ทางไลน์อาจไว้เวลา 5 - 7 วัน (เวลาไม่แน่นอน) ในการตรวจ หากไม่ผ่าน ทางไลน์จะระบุหมายเลขของสติกเกอร์ที่มีปัญหาให้เราได้ปรับแก้ โดยสติกเกอร์ที่โดนปรับแก้จะมีสถานะเป็น “ปฏิเสธคำขอ” โดยเราสามารถแก้ไขแล้วส่งคำขอไปใหม่ได้ หากตรวจเรียบร้อยไม่มีแก้ไขสถานะสติกเกอร์จะเปลี่ยนเป็น “อนุมัติ” และสามารถกดคำสั่ง “เปิดจำหน่าย” เพื่อเริ่มขายสติกเกอร์ได้เลย !!  แต่ถ้าหากใครไม่อยากยุ่งยาก ChatStick มีบริการดูแลสติกเกอร์แบบครบวงจร อยากได้แบบไหน สามารถสอบถามเข้ามาได้เลย ------------------------------------------------------------------------------------ สนใจบริการ รับวาดการ์ตูน Character รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ภาพวาด | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ภาพถ่าย | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ดารา | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ศิลปิน | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์นักร้อง | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์บริษัท | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์องค์กร| รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์อนิเมชั่น | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์อนิเมชั่น | รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เคลื่อนไหวได้ | รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ดุ๊กดิ๊ก | รับทำAnimated Sticker Line | Animated Stickers "StickerLine สติ๊กเกอร์ไลน์รูปถ่าย สติ๊กเกอร์ไลน์รูปภาพ สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ บริษัท แบรนด์ และ องค์กร >> https://www.chatstickmarket.com/stickerport ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ ศิลปิน ดารา และ ผู้มีชื่อเสียง >> https://www.chatstickmarket.com/celebport ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ ที่เรานำส่งไปใช้ได้ทุกแอพ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, WeChat, KakaoTalk, Messenger, Whatsapp >>https://www.chatstickmarket.com/stickerinchatstick ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://lnkd.in/gT2npuW

โดยก่อนส่งกดคำขอ ทางไลน์มีวิธีให้เราลองเช็คสติกเกอร์ในรูปแบบต่างๆ ถ้าจำหน่ายออกไปแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไร บนห้องแชทหน้าตาเป็นแบบไหน เพื่อให้เราได้ปรับปรุงแก้ไขสติกเกอรได้สมบูรณ์ที่สุด

หลังจากกดส่งคำขอไปแล้วสถานะจะเปลี่ยนเป็น “รอการพิจารณา” >> “อยู่ระหว่างรอพิจารณา” ทางไลน์อาจไว้เวลา 5 - 7 วัน (เวลาไม่แน่นอน) ในการตรวจ หากไม่ผ่าน ทางไลน์จะระบุหมายเลขของสติกเกอร์ที่มีปัญหาให้เราได้ปรับแก้ โดยสติกเกอร์ที่โดนปรับแก้จะมีสถานะเป็น “ปฏิเสธคำขอ” โดยเราสามารถแก้ไขแล้วส่งคำขอไปใหม่ได้ หากตรวจเรียบร้อยไม่มีแก้ไขสถานะสติกเกอร์จะเปลี่ยนเป็น “อนุมัติ” และสามารถกดคำสั่ง “เปิดจำหน่าย” เพื่อเริ่มขายสติกเกอร์ได้เลย !!

แต่ถ้าหากใครไม่อยากยุ่งยาก ChatStick มีบริการดูแลสติกเกอร์แบบครบวงจร

อยากได้แบบไหน สามารถสอบถามเข้ามาได้เลย

------------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการ รับวาดการ์ตูน Character รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ภาพวาด | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ภาพถ่าย | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ดารา | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์ศิลปิน | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์นักร้อง | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์บริษัท | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์องค์กร| รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์อนิเมชั่น | รับทำสติ๊กเกอร์ไลน์อนิเมชั่น | รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เคลื่อนไหวได้ | รับออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ดุ๊กดิ๊ก | รับทำAnimated Sticker Line | Animated Stickers

"StickerLine สติ๊กเกอร์ไลน์รูปถ่าย สติ๊กเกอร์ไลน์รูปภาพ สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง


ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ บริษัท แบรนด์ และ องค์กร

>> https://www.chatstickmarket.com/stickerport

ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ ศิลปิน ดารา และ ผู้มีชื่อเสียง

>> https://www.chatstickmarket.com/celebport

ตัวอย่าง ผลงานออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์ ที่เรานำส่งไปใช้ได้ทุกแอพ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, WeChat, KakaoTalk, Messenger, Whatsapp

>>https://www.chatstickmarket.com/stickerinchatstick

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://lnkd.in/gT2npuW

ดู 721 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page