top of page

Facebook Page โดนบล็อก


 Facebook Page โดนบล็อก คนที่ทำ Facebook Page มักจะเจอปัญหาในการทำงานมากมาย ยกตัวอย่าง “การโดนบล็อก” ที่อยู่ดีๆเพจของเราก็หายไป ข้อมูลทั้งหมดก็ด้วย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับบางคนที่เปิดเพจสำหรับทำธุรกิจ บทความนี้เราจะมาพูดคุยกันเรื่อง สาเหตุที่ทำให้ Facebook Page ของเราโดนบล็อกกันค่ะ  📌สาเหตุที่ทำให้ Facebook Page ของเราโดนบล็อก 1. SPAM หรือ โพสต์ ส่งข้อความเดิมซ้ำหลายรอบ เกิดจากการที่เพจของเราโพสต์หรือส่งข้อความที่ใจความเหมือนกันให้เห็นบ่อย อาจจะรบกวนแล้วทำให้ลูกค้าบางคนแจ้ง Report เป็นสาเหตุให้เพจโดนบล็อกได้ 2. ละเมิดลิขสิทธิ์ เกิดจากการที่เพจของเราใช้รูปภาพ วิดีโอ สื่อต่างๆ ที่มีลิขสิทธิ์ หรือเอามาใช้ในเชิงพาณิชย์ สร้างรายได้ให้ตัวเองด้วยผลงานของคนอื่น Facebook จะลบโพสต์ของเราออกก่อน แต่ถ้าเรายังทำอยู่ อาจจะโดนถึงขั้นปิดเพจกันได้เลย หากจำเป็นจริงๆควรที่จะใส่เครดิต ที่มาของสื่อที่เราเอามาใช้ให้เรียบร้อย หรือโพสต์เพื่อแชร์ความรู้ ไม่หวังรายได้ 3. ละเมิดกฎของทาง Facebook ทั้งการเอาข้อมูลของลูกค้ามาเปิดเผย ใช้ในทางอื่น ไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าตัวก่อน หรือการไม่ศึกษากฎของ Facebook ให้ดี จัดโปรโมชั่นที่ไม่ตรงกฎ อย่างเช่น การกดติดตามเพจเพื่อแลกของแจก ก็ถือว่าเป็นการทำผิด โปรโมชั่นที่ facebook ยอมรับได้ - รางวัลจำกัด ไม่ผิดกฎหมาย - รางวัลใช้แจกเพื่อทดสอบตลาดหรือโปรโมทสินค้าเท่านั้น ไม่โยงไปถึงเว็บหรืออื่นๆ - รางวัลต้องห้ามเสนอว่าต้องกดติดตามเพจก่อน - บอกอายุเพศของผู้ที่ใช้สินค้าได้ ชัดเจน - มีเวลาสิ้นสุดกิจกรรม 4. แอดมินเคยเป็นเจ้าของเพจที่เคยโดนบล็อกมาก่อน 5. จำนวนผู้ติดตามเกินความจริง เพจนิ่ง ไม่โพสต์ ไม่มีกิจกรรมเกิดขึ้น ยอดคนเข้าชม ติดตามเพจ แชร์โพสต์ แต่เวลาไม่กี่วันยอดพุ่งสูงจนผิดสังเกต จะทำให้ Facebook สรุปว่าเป็นการปั๊มยอดผู้ติดตามทันที 6. สร้างความแตกแยก เกิดจากการที่เพจของเราโพสต์เนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อนหรือเชิญชวนให้ทำสิ่งไม่ดี ลามก การพนัน หยาบคาย สร้างให้เกิดการถกเถียงกันในสังคม สร้างความเดือดร้อนต่อบุคคล ทำให้ลูกค้าบางคนแจ้ง Report เป็นสาเหตุให้เพจโดนบล็อกได้ เราควรศึกษาข้อตกลง กฎระเบียบ ตรวจสอบความถูกต้องต่างๆ ก่อนที่จะโพสต์หรือส่งข้อความ จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง จนเสียเวลากับรายได้จากงานของเรา ฉะนั้นการป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

Facebook Page โดนบล็อก


คนที่ทำ Facebook Page มักจะเจอปัญหาในการทำงานมากมาย ยกตัวอย่าง “การโดนบล็อก” ที่อยู่ดีๆเพจของเราก็หายไป ข้อมูลทั้งหมดก็ด้วย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับบางคนที่เปิดเพจสำหรับทำธุรกิจ บทความนี้เราจะมาพูดคุยกันเรื่อง สาเหตุที่ทำให้ Facebook Page ของเราโดนบล็อกกันค่ะ


📌สาเหตุที่ทำให้ Facebook Page ของเราโดนบล็อก

1. SPAM หรือ โพสต์ ส่งข้อความเดิมซ้ำหลายรอบ

เกิดจากการที่เพจของเราโพสต์หรือส่งข้อความที่ใจความเหมือนกันให้เห็นบ่อย อาจจะรบกวนแล้วทำให้ลูกค้าบางคนแจ้ง Report เป็นสาเหตุให้เพจโดนบล็อกได้


2. ละเมิดลิขสิทธิ์

เกิดจากการที่เพจของเราใช้รูปภาพ วิดีโอ สื่อต่างๆ ที่มีลิขสิทธิ์ หรือเอามาใช้ในเชิงพาณิชย์ สร้างรายได้ให้ตัวเองด้วยผลงานของคนอื่น Facebook จะลบโพสต์ของเราออกก่อน แต่ถ้าเรายังทำอยู่ อาจจะโดนถึงขั้นปิดเพจกันได้เลย หากจำเป็นจริงๆควรที่จะใส่เครดิต ที่มาของสื่อที่เราเอามาใช้ให้เรียบร้อย หรือโพสต์เพื่อแชร์ความรู้ ไม่หวังรายได้


3. ละเมิดกฎของทาง Facebook

ทั้งการเอาข้อมูลของลูกค้ามาเปิดเผย ใช้ในทางอื่น ไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าตัวก่อน หรือการไม่ศึกษากฎของ Facebook ให้ดี จัดโปรโมชั่นที่ไม่ตรงกฎ อย่างเช่น การกดติดตามเพจเพื่อแลกของแจก ก็ถือว่าเป็นการทำผิด


โปรโมชั่นที่ facebook ยอมรับได้

- รางวัลจำกัด ไม่ผิดกฎหมาย

- รางวัลใช้แจกเพื่อทดสอบตลาดหรือโปรโมทสินค้าเท่านั้น ไม่โยงไปถึงเว็บหรืออื่นๆ

- รางวัลต้องห้ามเสนอว่าต้องกดติดตามเพจก่อน

- บอกอายุเพศของผู้ที่ใช้สินค้าได้ ชัดเจน

- มีเวลาสิ้นสุดกิจกรรม


4. แอดมินเคยเป็นเจ้าของเพจที่เคยโดนบล็อกมาก่อน


5. จำนวนผู้ติดตามเกินความจริง

เพจนิ่ง ไม่โพสต์ ไม่มีกิจกรรมเกิดขึ้น ยอดคนเข้าชม ติดตามเพจ แชร์โพสต์ แต่เวลาไม่กี่วันยอดพุ่งสูงจนผิดสังเกต จะทำให้ Facebook สรุปว่าเป็นการปั๊มยอดผู้ติดตามทันที


6. สร้างความแตกแยก

เกิดจากการที่เพจของเราโพสต์เนื้อหาที่มีความละเอียดอ่อนหรือเชิญชวนให้ทำสิ่งไม่ดี ลามก การพนัน หยาบคาย สร้างให้เกิดการถกเถียงกันในสังคม สร้างความเดือดร้อนต่อบุคคล ทำให้ลูกค้าบางคนแจ้ง Report เป็นสาเหตุให้เพจโดนบล็อกได้


เราควรศึกษาข้อตกลง กฎระเบียบ ตรวจสอบความถูกต้องต่างๆ ก่อนที่จะโพสต์หรือส่งข้อความ จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง จนเสียเวลากับรายได้จากงานของเรา ฉะนั้นการป้องกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 9 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts