top of page

สิ่งต้องห้าม สำหรับคนอยากรวย


 สิ่งต้องห้าม สำหรับคนอยากรวย ความแตกต่างระหว่าง ความคิด ของคนรวยกับคนจนนั้น มันช่างแตกต่าง จากการอ้างอิงจากหนังสือ Rich Dad Poor Dad ของ Robert Kiyosaki ที่ใช้แนวคิดของคนจนกับคนรวยมาเปรียบเทียบกัน ทำให้ผู้อ่านได้เห็นภาพอย่างชัดเจน  การซื้อของที่อยากได้ - คนรวยจะพยายามหาวิธีทำเงิน เพื่อมาซื้อทุกอย่างที่ต้องการ จากการคิดเรื่อย ๆ ว่า จะหาทางทำเงินอย่างไร - คนแพ้จะแพ้ให้กับการหาเงินเพิ่ม เพราะคิดว่า ไม่สามารถเอื้อมถึงราคา หรือตนเองไม่เหมาะกับสิ่งนั้น ความคิดแบบให้เงินทำงานให้ - คนรวยจะคิดถึงเรื่อง การลงทุน เพื่อการทำเงินให้งอกเงยมากยิ่งขึ้นกว่าเก่า - คนแพ้จะไม่คิดหาทางอื่น ในการทำให้เงินงอกเงยขึ้นมาเลย  ความคิดแบบให้เรียนรู้วิธีบริหารความเสี่ยง - คนรวยจะมีความคิดว่า สามารถจัดการกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน โดยใช้ประสบการณ์ หรือการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม เพื่อเตรียมรับกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น - คนแพ้จะไม่กล้าเสี่ยง และไม่ศึกษาเรื่องความเสี่ยงเลย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่เสียเวลา บ้านคือหนี้สิน - บ้าน เป็นหนี้สินที่ไม่ค่อยเพิ่มมูลค่าในตัวมันเอง แถมยังต้องคอยจ่ายดอกเบี้ยผ่อนทุกเดือนอีก คนรวยจึงไม่คิดว่า บ้านคือทรัพย์สิน แต่เป็นหนี้สินเสียมากกว่า  การเรียนให้หนัก เพื่อเป็นเจ้าของบริษัทดี ๆ - คนรวยส่วนใหญ่ จะตั้งความหวังไว้สูง และคาดหวังในสิ่งที่จะทำเงินให้พวกเขาเยอะ ๆ  ต้องคิดว่าตัวเองรวยเข้าไว้ - คนรวยจะคิดว่า ความจนเป็นแค่สิ่งชั่วคราว ความรวยคือสิ่งผลักดันให้ไปต่อ และสามารถอยู่ได้แบบถาวร  เงินคืออำนาจ - คนรวยจะมองเงิน เป็นเครื่องมือที่มีอำนาจ สามารถทำให้มีโอกาสได้มากกว่าสิ่งอื่น ๆ - คนแพ้ จะปิดกั้นศักยภาพในการหาเงินของตนเอง โดยการคิดแบบพอมีพอกิน ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

สิ่งต้องห้าม สำหรับคนอยากรวย


ความแตกต่างระหว่าง ความคิด ของคนรวยกับคนจนนั้น มันช่างแตกต่าง จากการอ้างอิงจากหนังสือ Rich Dad Poor Dad ของ Robert Kiyosaki ที่ใช้แนวคิดของคนจนกับคนรวยมาเปรียบเทียบกัน ทำให้ผู้อ่านได้เห็นภาพอย่างชัดเจน


การซื้อของที่อยากได้

- คนรวยจะพยายามหาวิธีทำเงิน เพื่อมาซื้อทุกอย่างที่ต้องการ จากการคิดเรื่อย ๆ ว่า จะหาทางทำเงินอย่างไร

- คนแพ้จะแพ้ให้กับการหาเงินเพิ่ม เพราะคิดว่า ไม่สามารถเอื้อมถึงราคา หรือตนเองไม่เหมาะกับสิ่งนั้น


ความคิดแบบให้เงินทำงานให้

- คนรวยจะคิดถึงเรื่อง การลงทุน เพื่อการทำเงินให้งอกเงยมากยิ่งขึ้นกว่าเก่า

- คนแพ้จะไม่คิดหาทางอื่น ในการทำให้เงินงอกเงยขึ้นมาเลย


ความคิดแบบให้เรียนรู้วิธีบริหารความเสี่ยง

- คนรวยจะมีความคิดว่า สามารถจัดการกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน โดยใช้ประสบการณ์ หรือการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม เพื่อเตรียมรับกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

- คนแพ้จะไม่กล้าเสี่ยง และไม่ศึกษาเรื่องความเสี่ยงเลย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่เสียเวลา


บ้านคือหนี้สิน

- บ้าน เป็นหนี้สินที่ไม่ค่อยเพิ่มมูลค่าในตัวมันเอง แถมยังต้องคอยจ่ายดอกเบี้ยผ่อนทุกเดือนอีก คนรวยจึงไม่คิดว่า บ้านคือทรัพย์สิน แต่เป็นหนี้สินเสียมากกว่า


การเรียนให้หนัก เพื่อเป็นเจ้าของบริษัทดี ๆ

- คนรวยส่วนใหญ่ จะตั้งความหวังไว้สูง และคาดหวังในสิ่งที่จะทำเงินให้พวกเขาเยอะ ๆ


ต้องคิดว่าตัวเองรวยเข้าไว้

- คนรวยจะคิดว่า ความจนเป็นแค่สิ่งชั่วคราว ความรวยคือสิ่งผลักดันให้ไปต่อ และสามารถอยู่ได้แบบถาวร


เงินคืออำนาจ

- คนรวยจะมองเงิน เป็นเครื่องมือที่มีอำนาจ สามารถทำให้มีโอกาสได้มากกว่าสิ่งอื่น ๆ

- คนแพ้ จะปิดกั้นศักยภาพในการหาเงินของตนเอง โดยการคิดแบบพอมีพอกิน


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 3 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page