top of page

คำถามสุดฮิตในการลงทุนกองทุนรวม


 คำถามสุดฮิตในการลงทุนกองทุนรวม 1) ตื่นเช้ามาตลาดหุ้นตกหนักมาก ควรช้อนเพิ่มไหม ราคาของกองทุนจะใช้ราคาตลาดหุ้นปิดรายวันมาคำนวณ การจะดูภาพรวมของตลาดจะเหมาะกับกองทุนดัชนี เพราะถ้าเช้าตลาดลง แต่ตอนปิดอาจกลับมาขึ้นก็ได้ ราคาที่คำนวณไว้ก็จะขึ้นตามด้วย 2) ซื้อหลาย ๆ กองทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงดีไหม วิธีนี้เหมาะกับการซื้อหุ้นแบบนโยบายการลงทุนหรือประเทศที่ต่างกัน เนื่องจากถ้าซื้อหุ้นที่คล้ายกันจะทำให้เป็นการทับซ้อนกันได้ 3) ควรซื้อกองทุนแบบ Passive หรือ Active ดี ควรเลือกให้เข้ากับความสามารถในการรับความเสี่ยงและเป้าหมายของนักลงทุนจะดีกว่า เพราะกองทุนแต่ละกองก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ใครอยากได้ตอบแทนสูงพร้อมรับความเสี่ยงได้ก็แนะนำ Active ใครสายเซฟก็แนะนำ Passive 4) วันปิดทะเบียนถ้าซื้อกองทุนจะได้ปันผลไหม ขอตอบเลยว่าไม่ได้เงินปันผล 5) กองทุน IPO ซื้อดีไหม ข้อดีของกองทุนนี้คือมีค่าธรรมเนียมต่ำกว่าช่วงหลัง IPO แต่อย่างไรก็ควรศึกษาก่อนลงทุน หากอยากลองแต่ไม่มั่นใจก็ลองเป็นการดูผลตอบแทนระยะสั้นก็ได้ เพื่อใช้ตัดสินใจในอนาคต 6) ซื้อกองทุนแล้วแต่ทำไมราคาไม่เท่ากับเว็บ ราคาที่แสดงในเว็บนั้นเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ซึ่งเงินตรงนี้จะไม่ได้หักจากเงินลงทุน แต่จะหักใน NAV ทำให้เวลาซื้อจะแพงกว่าและขายได้ราคาต่ำกว่า 7) กองทุนที่มีเงินปันผลกับไม่มีเงินปันผลแบบไหนดีกว่ากัน แบบที่มีเงินปันผลจะเหมาะกับการลงทุนที่ต้องการเงินกลับมาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ข้อเสียคือจะไม่ค่อยได้กำไรส่วนต่างสักเท่าไหร่  8) กองทุนที่มีอยู่ดันขาดทุนทำอย่างไรดี การที่ซื้อกองทุนส่วนใหญ่จะมองเป็นการลงทุนระยะยาว ดังนั้นถ้ามีการขาดทุนเกิดขึ้นก็ไม่ต้องกังวลใจไป แค่ถ้ากองทุนนั้นยังพื้นฐานดีและตอบสนองกับเป้าหมายก็ถือต่อไปจะดีกว่า 9) ลงทุนแบบ DCA ควรลงวันไหนดี การลงทุนแบบนี้จะเหมาะกับการลงทุนระยะยาว เพราะเป็นการเฉลี่ยเงินลงทุนเท่ากันทุกวัน วันไหนที่ควรลงก็ตอบได้เลยว่าสะดวกวันไหนก็ลงวันนั้นดีที่สุด 10) กองทุนไหนดี กองทุนแต่ละกองทุนก็มีเป้าหมาย นโยบาย และอื่น ๆ ที่ต่างกัน ดังนั้นก่อนลงทุนควรศึกษาไปทีละกองทุนจะดีกว่า เพราะนักลงทุนจะรู้ตัวเองว่ากองทุนใดเหมาะกับตัวเอง แต่ถ้าเลือกไม่ถูกก็ลองไปหาผู้ที่มีเป้าหมายที่คล้ายกับเราแล้วดูแนวทางการลงกองทุนก็ได้ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

คำถามสุดฮิตในการลงทุนกองทุนรวม


1) ตื่นเช้ามาตลาดหุ้นตกหนักมาก ควรช้อนเพิ่มไหม

ราคาของกองทุนจะใช้ราคาตลาดหุ้นปิดรายวันมาคำนวณ การจะดูภาพรวมของตลาดจะเหมาะกับกองทุนดัชนี เพราะถ้าเช้าตลาดลง แต่ตอนปิดอาจกลับมาขึ้นก็ได้ ราคาที่คำนวณไว้ก็จะขึ้นตามด้วย


2) ซื้อหลาย ๆ กองทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงดีไหม

วิธีนี้เหมาะกับการซื้อหุ้นแบบนโยบายการลงทุนหรือประเทศที่ต่างกัน เนื่องจากถ้าซื้อหุ้นที่คล้ายกันจะทำให้เป็นการทับซ้อนกันได้


3) ควรซื้อกองทุนแบบ Passive หรือ Active ดี

ควรเลือกให้เข้ากับความสามารถในการรับความเสี่ยงและเป้าหมายของนักลงทุนจะดีกว่า เพราะกองทุนแต่ละกองก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน ใครอยากได้ตอบแทนสูงพร้อมรับความเสี่ยงได้ก็แนะนำ Active ใครสายเซฟก็แนะนำ Passive


4) วันปิดทะเบียนถ้าซื้อกองทุนจะได้ปันผลไหม

ขอตอบเลยว่าไม่ได้เงินปันผล


5) กองทุน IPO ซื้อดีไหม

ข้อดีของกองทุนนี้คือมีค่าธรรมเนียมต่ำกว่าช่วงหลัง IPO แต่อย่างไรก็ควรศึกษาก่อนลงทุน หากอยากลองแต่ไม่มั่นใจก็ลองเป็นการดูผลตอบแทนระยะสั้นก็ได้ เพื่อใช้ตัดสินใจในอนาคต


6) ซื้อกองทุนแล้วแต่ทำไมราคาไม่เท่ากับเว็บ

ราคาที่แสดงในเว็บนั้นเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ซึ่งเงินตรงนี้จะไม่ได้หักจากเงินลงทุน แต่จะหักใน NAV ทำให้เวลาซื้อจะแพงกว่าและขายได้ราคาต่ำกว่า


7) กองทุนที่มีเงินปันผลกับไม่มีเงินปันผลแบบไหนดีกว่ากัน

แบบที่มีเงินปันผลจะเหมาะกับการลงทุนที่ต้องการเงินกลับมาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ข้อเสียคือจะไม่ค่อยได้กำไรส่วนต่างสักเท่าไหร่


8) กองทุนที่มีอยู่ดันขาดทุนทำอย่างไรดี

การที่ซื้อกองทุนส่วนใหญ่จะมองเป็นการลงทุนระยะยาว ดังนั้นถ้ามีการขาดทุนเกิดขึ้นก็ไม่ต้องกังวลใจไป แค่ถ้ากองทุนนั้นยังพื้นฐานดีและตอบสนองกับเป้าหมายก็ถือต่อไปจะดีกว่า


9) ลงทุนแบบ DCA ควรลงวันไหนดี

การลงทุนแบบนี้จะเหมาะกับการลงทุนระยะยาว เพราะเป็นการเฉลี่ยเงินลงทุนเท่ากันทุกวัน วันไหนที่ควรลงก็ตอบได้เลยว่าสะดวกวันไหนก็ลงวันนั้นดีที่สุด


10) กองทุนไหนดี

กองทุนแต่ละกองทุนก็มีเป้าหมาย นโยบาย และอื่น ๆ ที่ต่างกัน ดังนั้นก่อนลงทุนควรศึกษาไปทีละกองทุนจะดีกว่า เพราะนักลงทุนจะรู้ตัวเองว่ากองทุนใดเหมาะกับตัวเอง แต่ถ้าเลือกไม่ถูกก็ลองไปหาผู้ที่มีเป้าหมายที่คล้ายกับเราแล้วดูแนวทางการลงกองทุนก็ได้


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 11 ครั้ง

Comentários


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page