top of page

รวบรวมคำศัพท์นักเทรดคริปโต ไม่ควรพลาด!


 รวบรวมคำศัพท์นักเทรดคริปโต ไม่ควรพลาด! สำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาในวงการ Blockchain บทความนี้จะพาไปทำความเข้าใจคำศัพท์ต่างๆ ที่ใช้ในวงการนี้กัน  Fiat Money : เงินที่ไม่มีคุณค่าในตัวเอง หรือเงินที่เราใช้กันทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้มันมีคุณค่าได้คือคำสั่งที่สามารถใช้เงินนี้ชำระตามกฎหมายได้  Ethereum : แพลตฟอร์มของ Blockchain และชื่อของสกุลเงินดิจิทัล (ETH) ที่อนุญาตให้พัฒนา Decentralized Application, Smart Contract (สัญญาอัจฉริยะ) หรือจะสร้าง Token ก็ได้ โดยจ่ายค่าธรรมเนียมเป็น ETH Fork : การแยกโซ่หลักของ Blockchain หรือเหรียญออกมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ หรือเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เป็นต้น  Decentralized : การแบ่งแยกอำนาจออกจากศูนย์กลาง หรือ การกระจาย เมื่อ Bitcoin ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำในการปฏิวัติระบบการเงินใหม่ โดยใช้ Decentralized เป็นตัวทำลายโล่ของระบบการเงินแบบ Centralized ที่มีธนาคารเป็นศูนย์กลางสำคัญ  Altcoin : เหรียญทางเลือก ยกเว้น Bitcoin เช่น Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash และอื่นๆ อีกหลายพันเหรียญ  Blockchain : ระบบเครือข่ายการจัดเก็บบัญชีธุรกรรมทางออนไลน์ที่การเชื่อมโยงระบบในเครือข่ายเรียงต่อกันในลักษณะห่วงโซ่ Bounty : รางวัลที่สามารถแลกเปลี่ยนการทำงานให้กับทางเจ้าของโปรเจกต์นั้นๆ โดยเป็นไปตามข้อตกลงที่ระบุไว้  Airdrop : เป็นวิธีการกระจายเหรียญของเจ้าของโปรเจกต์ที่ต้องการให้เหรียญของตนเองออกสู่ตลาดในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว  Cryptocurrency : เงินสกุลดิจิตัลที่มีการเข้ารหัส และดำเนินการในระบบ Decentralized แบบไม่ผ่านตัวกลาง Token : เหรียญที่สมมติขึ้นมาแทนมูลค่าของโปรเจกต์นั้น ๆ สามารถแบ่งลักษณะการใช้งานได้ ดังนี้ - Utility Token : โทเคนที่ใช้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม, แอปพลิเคชัน หรือ Ecosystem บางอย่างที่ถูกกำหนดเอาไว้ตั้งแต่ต้น - Payment Token : โทเคนที่ใช้ชำระหนี้ สามารถใช้แทนเงินสดได้ เช่น Bitcoin และ Ethereum  - Asset Token : คล้ายกับตราสารหนี้ ที่ผู้ถือโทเคนนี้จะได้รับส่วนแบ่งจากผลกำไรในอนาคตของโปรเจกต์ได้  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

รวบรวมคำศัพท์นักเทรดคริปโต ไม่ควรพลาด!


สำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาในวงการ Blockchain บทความนี้จะพาไปทำความเข้าใจคำศัพท์ต่างๆ ที่ใช้ในวงการนี้กัน


Fiat Money : เงินที่ไม่มีคุณค่าในตัวเอง หรือเงินที่เราใช้กันทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้มันมีคุณค่าได้คือคำสั่งที่สามารถใช้เงินนี้ชำระตามกฎหมายได้


Ethereum : แพลตฟอร์มของ Blockchain และชื่อของสกุลเงินดิจิทัล (ETH) ที่อนุญาตให้พัฒนา Decentralized Application, Smart Contract (สัญญาอัจฉริยะ) หรือจะสร้าง Token ก็ได้ โดยจ่ายค่าธรรมเนียมเป็น ETH


Fork : การแยกโซ่หลักของ Blockchain หรือเหรียญออกมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ หรือเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เป็นต้น


Decentralized : การแบ่งแยกอำนาจออกจากศูนย์กลาง หรือ การกระจาย

เมื่อ Bitcoin ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำในการปฏิวัติระบบการเงินใหม่ โดยใช้ Decentralized เป็นตัวทำลายโล่ของระบบการเงินแบบ Centralized ที่มีธนาคารเป็นศูนย์กลางสำคัญ


Altcoin : เหรียญทางเลือก ยกเว้น Bitcoin เช่น Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash และอื่นๆ อีกหลายพันเหรียญ


Blockchain : ระบบเครือข่ายการจัดเก็บบัญชีธุรกรรมทางออนไลน์ที่การเชื่อมโยงระบบในเครือข่ายเรียงต่อกันในลักษณะห่วงโซ่


Bounty : รางวัลที่สามารถแลกเปลี่ยนการทำงานให้กับทางเจ้าของโปรเจกต์นั้นๆ โดยเป็นไปตามข้อตกลงที่ระบุไว้


Airdrop : เป็นวิธีการกระจายเหรียญของเจ้าของโปรเจกต์ที่ต้องการให้เหรียญของตนเองออกสู่ตลาดในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว


Cryptocurrency : เงินสกุลดิจิตัลที่มีการเข้ารหัส และดำเนินการในระบบ Decentralized แบบไม่ผ่านตัวกลาง


Token : เหรียญที่สมมติขึ้นมาแทนมูลค่าของโปรเจกต์นั้น ๆ

สามารถแบ่งลักษณะการใช้งานได้ ดังนี้

- Utility Token : โทเคนที่ใช้ในการเข้าถึงแพลตฟอร์ม, แอปพลิเคชัน หรือ Ecosystem บางอย่างที่ถูกกำหนดเอาไว้ตั้งแต่ต้น

- Payment Token : โทเคนที่ใช้ชำระหนี้ สามารถใช้แทนเงินสดได้ เช่น Bitcoin และ Ethereum

- Asset Token : คล้ายกับตราสารหนี้ ที่ผู้ถือโทเคนนี้จะได้รับส่วนแบ่งจากผลกำไรในอนาคตของโปรเจกต์ได้


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 3 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts