top of page

ทำความรู้จัก Viral


 ทำความรู้จัก Viral เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าคำว่าไวรัลที่เรามักจะได้ยินและใช้กันอยู่บ่อย ๆ นั้นแท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ ทำไมเอามาใช้การสิ่งที่เป็นกระแสต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาท่านผู้อ่านให้ไปหาคำตอบ ไวรัล (Viral) นั้นมาจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 2 คำ คือ Virus ที่หมายถึงเชื้อไวรัส กับ Oral ที่หมายถึงปาก แล้วเมื่อสองคำนี้มารวมกันก็เกิดเป็น คำว่า Viral นั่นเอง เมื่อตีความหมายจากคำที่มาประกอบกันก็จะออกมาเป็น สิ่งที่แพร่ไปอย่างราวเร็วด้วยปาก หรือก็คือการสื่อสารแบบปากต่อปากที่มีการส่งต่อไปเป็นวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว เป็นที่เรามักพบเห็นได้ทั้งในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมเป็น ไปจนถึงในการพบปะพูดคุยกันในชีวิตประจำวัน ก็มักจะหยิบยกเอาประเด็นที่เป็นกระแสในขณะนั้นมาอยู่ในหัวข้อบทสนทนา หากมองในมุมของการทำธุรกิจแล้วนับว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์อย่างมากในการทำโฆษณาเพราะจะทำให้คนได้รู้จักสินค้า หรือบริการนั้นมากขึ้น สิ่งนี้จึงนำไปสู่ Viral Marketing Viral Marketing มีจุดประสงค์ คือ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าหรือ บริการของตนให้เป็นที่พูดถึงในสื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน เป็นการตลาดที่ใช้ต้นทุนโฆษณาไม่มาก แต่ประสิทธิภาพกลับสูง แต่ก็ใช่ว่าทุกบริษัทที่ใช้ Viral Marketing จะประสบผลสำเร็จเพราะการทำแบบนี้ก็เหมือนดาบสองคมหากกระแสดีก็ถือว่าดีไป แต่หากกระแสที่ได้ไปในทางลบก็จะได้รับผลกระทบกลับมาอย่างหนักเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงต้องอาศัยความละเอียดถี่ถ้วนอย่างมากในการตัดสินใจทำ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ทำความรู้จัก Viral


เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าคำว่าไวรัลที่เรามักจะได้ยินและใช้กันอยู่บ่อย ๆ นั้นแท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ ทำไมเอามาใช้การสิ่งที่เป็นกระแสต่างๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาท่านผู้อ่านให้ไปหาคำตอบ


ไวรัล (Viral) นั้นมาจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 2 คำ คือ Virus ที่หมายถึงเชื้อไวรัส กับ Oral ที่หมายถึงปาก แล้วเมื่อสองคำนี้มารวมกันก็เกิดเป็น คำว่า Viral นั่นเอง เมื่อตีความหมายจากคำที่มาประกอบกันก็จะออกมาเป็น สิ่งที่แพร่ไปอย่างราวเร็วด้วยปาก หรือก็คือการสื่อสารแบบปากต่อปากที่มีการส่งต่อไปเป็นวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว เป็นที่เรามักพบเห็นได้ทั้งในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรมเป็น ไปจนถึงในการพบปะพูดคุยกันในชีวิตประจำวัน ก็มักจะหยิบยกเอาประเด็นที่เป็นกระแสในขณะนั้นมาอยู่ในหัวข้อบทสนทนา หากมองในมุมของการทำธุรกิจแล้วนับว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์อย่างมากในการทำโฆษณาเพราะจะทำให้คนได้รู้จักสินค้า หรือบริการนั้นมากขึ้น สิ่งนี้จึงนำไปสู่ Viral Marketing


Viral Marketing มีจุดประสงค์ คือ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าหรือ บริการของตนให้เป็นที่พูดถึงในสื่อต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน เป็นการตลาดที่ใช้ต้นทุนโฆษณาไม่มาก แต่ประสิทธิภาพกลับสูง แต่ก็ใช่ว่าทุกบริษัทที่ใช้ Viral Marketing จะประสบผลสำเร็จเพราะการทำแบบนี้ก็เหมือนดาบสองคมหากกระแสดีก็ถือว่าดีไป แต่หากกระแสที่ได้ไปในทางลบก็จะได้รับผลกระทบกลับมาอย่างหนักเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงต้องอาศัยความละเอียดถี่ถ้วนอย่างมากในการตัดสินใจทำ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 20 ครั้ง

Comentarios


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page