มารู้จัก Syd Weiler ผู้สร้างสติกเกอร์ นกโยกหัวสุดฮิต


เชื่อว่าตอนนี้คนเล่น Facebook จำนวนไม่น้อยแหละ ที่ต้องเจอสติกเกอร์เจ้านกโยกหัวแบบเฮฟวี่เมทัลตัวนี้โผล่ในสเตตัสของใครซักคนไม่เว้นแม้แต่สเตตัสของเราเอง หลายๆคนจึงเกิดคำถามว่า เจ้าสติกเกอร์ตัวนี้มาจากไหนกันแน่ ใครเป็นคนสร้างขึ้นมากัน

ก่อนอื่นสติกเกอร์เจ้านกโยกหัวนี้มีชื่อว่า Trash Doves ผลงานของศิลปินสาวชาวฟลอริด้านามว่า Syd Weiler ซึ่งเธอเป็นนักออกแบบ illustrator และ animator เรียนจบจาก Ringling College of Art and Design และเธอถนัดการใช้โปรแกรม Photoshop CC 2015 อย่างมาก เธอมีเว็บไซต์ส่วนตัวที่ใช้จัดแสดงผลงานต่างๆ แต่เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเพราะเจ้า Trash Doves เนี่ยแหละครับ

โดยตอนแรก Trash Doves เป็นเพียงแค่สติกเกอร์บน iMessage สำหรับ iOS เวอร์ชั่น 10 ขึ้นไป ซึ่งก็ได้รับความนิยมพอสมควร ก่อนที่เธอจะนำมาลงเพิ่มเติมใน Facebook จนกลายเป็นกระแสให้คนใช้กันมากมาย เมื่อมีคนสอบถามไปว่า เพราะเหตุใดเธอจึงสร้างสติกเกอร์นี้ขึ้นมา เธอตอบว่า เธอต้องการให้สติกเกอร์นี้คนเอาไปใช้เพื่อ "กวน" เพื่อนๆ เท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นแนวคิดที่เก๋มากเลยทีเดียว

ล่าสุดคุณ Syd Weiler ได้ทราบแล้วว่าคนไทยกำลังนิยมการใช้สติกเกอร์เจ้านกพิราบตัวนี้ จนเธอต้องออกมาขอบคุณชาวไทยทาง Facebook ส่วนตัว โดยเธอบอกว่าในที่สุดสติกเกอร์ตัวนี้ก็ได้ทำหน้าที่สมความตั้งใจเธอเสียที และยังมีโครงการที่จะนำมันไปเป็นสติกเกอร์ใน LINE ด้วย

ต่อจากนี้ผลงานของเธอจะเป็นเช่นไรก็ขอให้ติดตามกันต่อไป แต่ว่าไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของเธอ เชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าผู้สร้างสติกเกอร์ได้เกิดไอเดียเจ๋งๆ และทำสติกเกอร์ส่งมาให้กับทางเรา ChatStick นะครับ ไม่แน่ว่าความคิดของคุณ อาจจะดังระดับโลกแบบไม่คาดคิดเหมือน Trash Doves ก็ได้ ------------------------------------------------------------------------------------ 🎬 สอบถามข้อมูล / สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา

🎬📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

📲 Line ID : @chatstick (มี @ ด้วยนะครับ) หรือกดที่ Link ด้านล่าง 👇https://goo.gl/fmxXcv

💻 Website : www.chatstickmarket.com/

💻Youtube Channel : goo.gl/587m6c

📞 Tel : 0830441575

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts