top of page

จ้างทำบัญชี


 จ้างทำบัญชี ในการทำงานธุรกิจเราจะต้องมีการจดบันทึกข้อมูลต่างๆ เป็นบัญชี เพื่อให้เห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายและเป็นระบบระเบียบมากขึ้น รวมถึงไปใช้เป็นเอกสารยื่นเรื่องการเงินต่างๆด้วย บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องการทำบัญชีด้วยการจ้างนักบัญชีหรือทำผ่านโปรแกรมบัญชีตัวเองกันค่ะ 🔹เอกสารที่ต้องใช้ในการทำบัญชีของตัวเอง 1. รายงานงบการเงิน เอกสารแสดงการยอมรับจากผู้ตรวจสอบบัญชี ที่มีการเซ็นรับรองโดยผู้ทำบัญชีและหุ้นส่วนของบริษัท 2. ภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51) คำนวณกำไรสุทธิเพื่อทำการยื่นเสียภาษี โดยจะไม่ทำการปิดบัญชีครึ่งปี 3. ภาษีเงินได้บุคคลสิ้นปี (ภ.ง.ด.50) คำนวณกำไรสุทธิ แล้วเอามาหักหรือบวกค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเอามายื่นเรื่องภาษีได้ 4. ภาษีรายเดือน - ประกันสังคม บริษัทที่มีลูกจ้างมากกว่า 1 คนขึ้นไป ต้องขึ้นทะเบียนแล้วลงชื่อเราเป็นผู้ประกันให้กับลูกจ้าง ภายใน 30 วัน และต้องนำส่งเงินที่หักจากเงินเดือนของลูกจ้าง บวกเงินสมทบของเรา ยื่นให้ฝ่ายประกันสังคม ในวันที่ 15 ของเดือน ถ้าลูกจ้างลาออก เราต้องยกเลิกการเป็นผู้ประกันให้ลูกจ้างใน 15 วันทันที - ภ.พ. 30 จำพวกเอกสาร ใบกำกับภาษี บิล รายงานภาษีซื้อ-ขาย จากการให้บริการ และค้าขายของเรา ต้องเป็นใบภาษีแบบเต็มรูปแบบ ต้องทำการตรวจสอบให้ดีก่อนทำการยื่น เพราะถ้าเรายื่นผิด จะถูกปรับเบี้ยเงินเพิ่มได้ - ภ.ง.ด. 3 และ ภ.ง.ด. 53 เป็นสิ่งที่คนทำธุรกิจแบบนิติบุคคลควรทำ โดยการนำใบแนบไปยื่นหัก ณ ที่จ่าย ในกรณีที่มีรายจ่ายเกิน 1,000 บาท เงินที่หัก เราก็ต้องทำเรื่องเงินส่งด้วย - ภ.ง.ด. 1 สำหรับเงินเดือนกับค่าจ้าง ยื่นคู่กับใบแนบ ภ.ง.ด. 1 (ใบรายละเอียดการจ่ายค่าจ้าง รวมรายการที่หัก ณ ที่จ่าย) การคำนวณจะต่างจากทั่วไป โดยการตีเป็นรายปี แล้วเฉลี่ยค่าต่อเดือน การทำบัญชี เราสามารถเลือกเองได้ว่าเราพอจะมีความรู้ความสามารถเบื้องต้นในการทำบัญชีทั้งหมดเองหรือทำการจ้างนักบัญชีที่เชี่ยวชาญมาดูแลโดยตรงดีกว่า เพราะเรื่องของการทำบัญชีเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดในการทำอย่างมาก มีมาตรฐาน มีข้อกำหนดในการเขียนชัดเจน บางคนไม่มั่นใจนักจึงเลือกลงทุนจ้างผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแลให้แทนการดูแลเอง ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

จ้างทำบัญชี


ในการทำงานธุรกิจเราจะต้องมีการจดบันทึกข้อมูลต่างๆ เป็นบัญชี เพื่อให้เห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายและเป็นระบบระเบียบมากขึ้น รวมถึงไปใช้เป็นเอกสารยื่นเรื่องการเงินต่างๆด้วย บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องการทำบัญชีด้วยการจ้างนักบัญชีหรือทำผ่านโปรแกรมบัญชีตัวเองกันค่ะ


🔹เอกสารที่ต้องใช้ในการทำบัญชีของตัวเอง

1. รายงานงบการเงิน

เอกสารแสดงการยอมรับจากผู้ตรวจสอบบัญชี ที่มีการเซ็นรับรองโดยผู้ทำบัญชีและหุ้นส่วนของบริษัท


2. ภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี (ภ.ง.ด.51)

คำนวณกำไรสุทธิเพื่อทำการยื่นเสียภาษี โดยจะไม่ทำการปิดบัญชีครึ่งปี


3. ภาษีเงินได้บุคคลสิ้นปี (ภ.ง.ด.50)

คำนวณกำไรสุทธิ แล้วเอามาหักหรือบวกค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเอามายื่นเรื่องภาษีได้


4. ภาษีรายเดือน

- ประกันสังคม

บริษัทที่มีลูกจ้างมากกว่า 1 คนขึ้นไป ต้องขึ้นทะเบียนแล้วลงชื่อเราเป็นผู้ประกันให้กับลูกจ้าง ภายใน 30 วัน และต้องนำส่งเงินที่หักจากเงินเดือนของลูกจ้าง บวกเงินสมทบของเรา ยื่นให้ฝ่ายประกันสังคม ในวันที่ 15 ของเดือน ถ้าลูกจ้างลาออก เราต้องยกเลิกการเป็นผู้ประกันให้ลูกจ้างใน 15 วันทันที


- ภ.พ. 30

จำพวกเอกสาร ใบกำกับภาษี บิล รายงานภาษีซื้อ-ขาย จากการให้บริการ และค้าขายของเรา ต้องเป็นใบภาษีแบบเต็มรูปแบบ ต้องทำการตรวจสอบให้ดีก่อนทำการยื่น เพราะถ้าเรายื่นผิด จะถูกปรับเบี้ยเงินเพิ่มได้


- ภ.ง.ด. 3 และ ภ.ง.ด. 53

เป็นสิ่งที่คนทำธุรกิจแบบนิติบุคคลควรทำ โดยการนำใบแนบไปยื่นหัก ณ ที่จ่าย ในกรณีที่มีรายจ่ายเกิน 1,000 บาท เงินที่หัก เราก็ต้องทำเรื่องเงินส่งด้วย


- ภ.ง.ด. 1 สำหรับเงินเดือนกับค่าจ้าง

ยื่นคู่กับใบแนบ ภ.ง.ด. 1 (ใบรายละเอียดการจ่ายค่าจ้าง รวมรายการที่หัก ณ ที่จ่าย) การคำนวณจะต่างจากทั่วไป โดยการตีเป็นรายปี แล้วเฉลี่ยค่าต่อเดือน


การทำบัญชี เราสามารถเลือกเองได้ว่าเราพอจะมีความรู้ความสามารถเบื้องต้นในการทำบัญชีทั้งหมดเองหรือทำการจ้างนักบัญชีที่เชี่ยวชาญมาดูแลโดยตรงดีกว่า เพราะเรื่องของการทำบัญชีเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดในการทำอย่างมาก มีมาตรฐาน มีข้อกำหนดในการเขียนชัดเจน บางคนไม่มั่นใจนักจึงเลือกลงทุนจ้างผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแลให้แทนการดูแลเอง


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 5 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page