top of page

วางแผนเกษียณยังไงให้ปัง ไม่ล่มในยุคโควิด


 วางแผนเกษียณยังไงให้ปัง ไม่ล่มในยุคโควิด ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด - 19 ทำให้ใครหลาย ๆ คนเริ่มหันมาสนใจการรักษาสุขภาพกันมากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่คนก็เริ่มตระหนักและวางแผนนั่นก็คือเรื่องเงิน วันนี้จึงจะมาแนะนำแผนการเงินวัยเกษียณที่จะช่วยไม่ให้คุณล้มในยามที่คุณแก่เฒ่าได้ โดยมี 5 ขั้นดังต่อไปนี้ ขั้นตอนที่ 1 สำรวจตนเอง ขั้นตอนนี้จะให้คุณสำรวจตัวเองว่ารายได้และอาชีพที่ทำนั้นมั่นคงพอไหม อนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด แล้วพอจะมีรายได้พิเศษเพิ่มเติมไหม มีเงินเก็บหรือเงินที่ลงทุนไว้ไหม เพราะในอนาคตถ้าคุณไม่สำรวจตัวเอง แล้วเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คุณอาจมีสิทธิ์ที่จะล้มได้ ดังนั้นขั้นตอนนี้จึงมีความสำคัญ ขั้นตอนที่ 2 วิเคราะห์แผนการ รายได้หลังเกษียณมีอันไหนบ้างที่มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงเรื่องการออมและผลตอบแทน หากได้รับผลกระทบ ก็อาจส่งผลถึงเป้าหมายจำนวนเหรียญหลังเกษียณได้ ขั้นตอนที่ 3 การแก้ปัญหา สำหรับการออมและการลงทุนที่โดนผลกระทบ ก็มีทางแก้ปัญหาอยู่ ดังนี้ 1) กองทุนรวม/หุ้น ควรลดเงินที่จะลงทุนลงหรือไม่ก็พักไปก่อน แต่สำหรับกองทุน RMF ที่เป็นการลงทุนต่อเนื่อง สามารถหยุดปีเว้นปีได้ หรือจะลดเงินลงทุนก็ได้ 2) ประกันชีวิตต่าง ๆ ประกันบำนาญ และอื่น ๆ ก็สามารถแบ่งชำระเป็น 3 เดือน 6 เดือนได้ หรือจะลดเบี้ยชำระก็ได้ แต่ถ้าค้างชำระเกินกำหนด ก็สามารถให้บริษัทกู้เงินจากมูลค่ากรมธรรม์ ส่วนประกันแบบควบลงทุนด้วย กรณีถ้ามูลค่ามีมากพอก็พักชำระได้หรือลดชำระได้ ขั้นตอนที่ 4 ปรับและทำตามแผน ถ้าสถานการณ์การเงินดีขึ้นก็สามารถปรับเพิ่มเงินลงทุนได้ เพื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้จะได้สำเร็จ ขั้นตอนที่ 5 ทบทวนและประเมินผล เมื่อวางแผนเรียบร้อยแล้วก็ต้องกลับมาทบทวนวิเคราะห์แผนอยู่เสมอ เพราะสถานการณ์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นการวิเคราะห์แผนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณปรับแผนให้เข้ากับสถานการณ์ ได้ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

วางแผนเกษียณยังไงให้ปัง ไม่ล่มในยุคโควิด


ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด - 19 ทำให้ใครหลาย ๆ คนเริ่มหันมาสนใจการรักษาสุขภาพกันมากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่คนก็เริ่มตระหนักและวางแผนนั่นก็คือเรื่องเงิน วันนี้จึงจะมาแนะนำแผนการเงินวัยเกษียณที่จะช่วยไม่ให้คุณล้มในยามที่คุณแก่เฒ่าได้ โดยมี 5 ขั้นดังต่อไปนี้


ขั้นตอนที่ 1 สำรวจตนเอง

ขั้นตอนนี้จะให้คุณสำรวจตัวเองว่ารายได้และอาชีพที่ทำนั้นมั่นคงพอไหม อนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด แล้วพอจะมีรายได้พิเศษเพิ่มเติมไหม มีเงินเก็บหรือเงินที่ลงทุนไว้ไหม เพราะในอนาคตถ้าคุณไม่สำรวจตัวเอง แล้วเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คุณอาจมีสิทธิ์ที่จะล้มได้ ดังนั้นขั้นตอนนี้จึงมีความสำคัญ


ขั้นตอนที่ 2 วิเคราะห์แผนการ

รายได้หลังเกษียณมีอันไหนบ้างที่มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงเรื่องการออมและผลตอบแทน หากได้รับผลกระทบ ก็อาจส่งผลถึงเป้าหมายจำนวนเหรียญหลังเกษียณได้


ขั้นตอนที่ 3 การแก้ปัญหา

สำหรับการออมและการลงทุนที่โดนผลกระทบ ก็มีทางแก้ปัญหาอยู่ ดังนี้

1) กองทุนรวม/หุ้น ควรลดเงินที่จะลงทุนลงหรือไม่ก็พักไปก่อน แต่สำหรับกองทุน RMF ที่เป็นการลงทุนต่อเนื่อง สามารถหยุดปีเว้นปีได้ หรือจะลดเงินลงทุนก็ได้

2) ประกันชีวิตต่าง ๆ ประกันบำนาญ และอื่น ๆ ก็สามารถแบ่งชำระเป็น 3 เดือน 6 เดือนได้ หรือจะลดเบี้ยชำระก็ได้ แต่ถ้าค้างชำระเกินกำหนด ก็สามารถให้บริษัทกู้เงินจากมูลค่ากรมธรรม์ ส่วนประกันแบบควบลงทุนด้วย กรณีถ้ามูลค่ามีมากพอก็พักชำระได้หรือลดชำระได้


ขั้นตอนที่ 4 ปรับและทำตามแผน

ถ้าสถานการณ์การเงินดีขึ้นก็สามารถปรับเพิ่มเงินลงทุนได้ เพื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้จะได้สำเร็จ


ขั้นตอนที่ 5 ทบทวนและประเมินผล

เมื่อวางแผนเรียบร้อยแล้วก็ต้องกลับมาทบทวนวิเคราะห์แผนอยู่เสมอ เพราะสถานการณ์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นการวิเคราะห์แผนอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณปรับแผนให้เข้ากับสถานการณ์ ได้


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 11 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page