top of page

วางแผนการออมด้วยตัวเองอย่างไรให้ปัง


 วางแผนการออมด้วยตัวเองอย่างไรให้ปัง การออมเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะเราไม่สามารถรู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น การมีเงินออมหรือเงินสำรองก็ช่วยให้รู้สึกอุ่นใจขึ้น วันนี้เลยจะพาทุกคนไปออกแบบการออมด้วยตัวเองแบบปัง ๆ กัน 1) มองดูตัวเองเป็นอย่างแรก มองในที่นี้คือการสำรวจเป้าหมายของการออมว่าต้องการออมเงินไปเพื่ออะไร แล้วพฤติกรรมหรือภาระรายจ่ายของตนเองนั้นมีอะไรบ้าง สิ่งใดลดได้บ้าง สถานะการเงินเป็นอย่างไรแล้วก็อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์การออมด้วย เพราะการออมแต่ละวิธีก็ให้ผลที่ต่างกัน ดังนั้นศึกษาไว้เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะกับตนเอง 2) สำรวจเสร็จก็มาวางแผนการออมต่อ เมื่อสำรวจตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็ไปต่อที่การนำกลยุทธ์การออมที่ศึกษามาใช้กับตนเอง หลายคนอาจจะเลือกการฝากไว้กับธนาคาร แม้จะไม่ค่อยมีความเสี่ยงแต่ก็ไม่ค่อยงอกเงยเท่าไหร่ การลงทุนจึงเป็นการต่อเงินให้งอกเงยได้ดีที่สุด ซึ่งการลงทุนก็มีหลายแบบ เพื่อน ๆ สามารถเลือกการลงทุนให้เหมาะกับตนเองคือ ตนเองนั้นรับความเสี่ยงได้มากน้อยเพียงใด มีความรู้ความสามารถในการลงทุนแต่ละประเภทอย่างไร และมีเงินทุนเท่าไหร่ ปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่าการลงทุนแบบไหนเหมาะกับเรา 3) วางแผนเสร็จแล้วก็เริ่มทำเลย เมื่อวางแผนเสร็จหมดแล้ว เพื่อน ๆ ก็สามารถเดินตามแผนที่วางไว้ได้เลย แต่ไม่ใช่ต้องตามแผน เป๊ะ ๆ เสียหมด เพราะบางครั้งอาจเกิดเหตุให้ใช้เงินเพิ่มขึ้น เดือนนั้นอาจจะลดเงินที่จะลงทุนลงมาก็ได้ ไม่ควรฝืนเกินไป แต่ก็ไม่หย่อนเกินไป ขอให้เพื่อน ๆ จำไว้เลยว่าการออมที่ดีคือการออมอย่างมีวินัย แล้วไม่ลืม เป้าหมายในการออม เพียงเท่านี้การออมก็เกิดขึ้นได้แล้ว  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

วางแผนการออมด้วยตัวเองอย่างไรให้ปัง


การออมเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะเราไม่สามารถรู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น การมีเงินออมหรือเงินสำรองก็ช่วยให้รู้สึกอุ่นใจขึ้น วันนี้เลยจะพาทุกคนไปออกแบบการออมด้วยตัวเองแบบปัง ๆ กัน


1) มองดูตัวเองเป็นอย่างแรก

มองในที่นี้คือการสำรวจเป้าหมายของการออมว่าต้องการออมเงินไปเพื่ออะไร แล้วพฤติกรรมหรือภาระรายจ่ายของตนเองนั้นมีอะไรบ้าง สิ่งใดลดได้บ้าง สถานะการเงินเป็นอย่างไรแล้วก็อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์การออมด้วย เพราะการออมแต่ละวิธีก็ให้ผลที่ต่างกัน ดังนั้นศึกษาไว้เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะกับตนเอง


2) สำรวจเสร็จก็มาวางแผนการออมต่อ

เมื่อสำรวจตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็ไปต่อที่การนำกลยุทธ์การออมที่ศึกษามาใช้กับตนเอง หลายคนอาจจะเลือกการฝากไว้กับธนาคาร แม้จะไม่ค่อยมีความเสี่ยงแต่ก็ไม่ค่อยงอกเงยเท่าไหร่ การลงทุนจึงเป็นการต่อเงินให้งอกเงยได้ดีที่สุด ซึ่งการลงทุนก็มีหลายแบบ เพื่อน ๆ สามารถเลือกการลงทุนให้เหมาะกับตนเองคือ ตนเองนั้นรับความเสี่ยงได้มากน้อยเพียงใด มีความรู้ความสามารถในการลงทุนแต่ละประเภทอย่างไร และมีเงินทุนเท่าไหร่ ปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่าการลงทุนแบบไหนเหมาะกับเรา


3) วางแผนเสร็จแล้วก็เริ่มทำเลย

เมื่อวางแผนเสร็จหมดแล้ว เพื่อน ๆ ก็สามารถเดินตามแผนที่วางไว้ได้เลย แต่ไม่ใช่ต้องตามแผน เป๊ะ ๆ เสียหมด เพราะบางครั้งอาจเกิดเหตุให้ใช้เงินเพิ่มขึ้น เดือนนั้นอาจจะลดเงินที่จะลงทุนลงมาก็ได้ ไม่ควรฝืนเกินไป แต่ก็ไม่หย่อนเกินไป ขอให้เพื่อน ๆ จำไว้เลยว่าการออมที่ดีคือการออมอย่างมีวินัย แล้วไม่ลืม เป้าหมายในการออม เพียงเท่านี้การออมก็เกิดขึ้นได้แล้ว


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 10 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page