top of page

วิธีแบ่งหน้าจอใช้งาน Windows 10 ง่ายๆ✨


วิธีแบ่งหน้าจอใช้งาน Windows 10 ง่ายๆ✨ สำหรับผู้ที่ชอบพิมพ์งานไป ขณะเดียวกันก็ดูพวกวีดีโอ เว็บไซต์ข่าว หรือ facebook live หรือสลับกับโปรแกรมอื่นบนหน้าจอคอมเดียวกัน ใน Windows10 ละก็ บทความนี้เราวิธีแบ่งหน้าต่างโปรแกรมบน Windows 10 เพื่อความเรียบร้อย รวดเร็วและสะดวกในการพิมพ์งานและชมสิ่งอื่นๆผ่านโปรแกรมอื่นๆพร้อมๆกันในหน้าจอเดียวกันได้ มาดูกันเลยค่า ง่ายมาก 🔹ขั้นตอน การแบ่งหน้าต่างบนหน้าจอ Windows 10 หนึ่งในการสนับสนุนที่สำคัญที่สุดของ Windows 10 ในการทำมัลติทาสก์แบบแยกหน้าจอคือ Snap Assist ซึ่งช่วยให้เลือกหน้าต่างแอปพลิเคชันเปิดได้ง่ายขึ้นเมื่อคุณเลือกแอพพลิเคชั่นที่จะจัดเรียงบนหน้าจอของคุณ นี่คือวิธีการใช้งาน ขั้นตอนที่ 1 เลือกหน้าต่างที่คุณต้องการถ่ายครึ่งหนึ่งของหน้าจอจากนั้นลากไปที่ขอบ ขั้นตอนที่ 2 โครงร่างโปร่งแสงของที่มันจะ snap ไปจะปรากฏขึ้น หากคุณมีความสุขกับมันปล่อยให้ไปและหน้าต่างของคุณจะถูกจัดวาง อีกวิธีหนึ่งคือกดปุ่ม Windows และปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาเพื่อสแน็ปอินหน้าต่างที่เลือกล่าสุดไปที่ด้านหนึ่งของหน้าจอ ขั้นตอนที่ 3 หากคุณเปิดหน้าต่างหรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ เมื่อคุณ snap หน้าต่างที่คุณเลือกคุณจะเห็นตัวเลือกมากมายสำหรับสิ่งที่จะเติมเต็มอีกครึ่งหนึ่งของหน้าจอด้วย คลิกที่หนึ่งและมันจะ snap เข้าที่ตรงข้ามกับหน้าต่างอื่นโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณวางหน้าต่างแล้วคุณสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดายโดยการลากตัวแบ่ง มีข้อ จำกัด ว่าหน้าต่างจะมีขนาดบางเพียงใดได้บ้างเพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการสร้างหน้าต่างที่มีขนาดเล็กจนไร้ประโยชน์ 🔹ขั้นตอน การแบ่งหน้าต่างบนหน้าจอ Windows 10 มากกว่าสองหน้าต่าง หากคุณมีจอแสดงผลขนาดใหญ่หรือความละเอียดสูงคุณสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่หน้าจอพิเศษทั้งหมดด้วยการหักหน้าต่างมากกว่าสองบาน Corner Snap เป็นที่รู้จักกันในชื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าใช้หน้าต่างที่แตกต่างกันได้มากถึงสี่หน้าต่าง ขั้นตอนที่ 1 ลากและวางหน้าต่างแรกของคุณในมุมที่คุณต้องการถ่าย หรือกดปุ่ม Windows และลูกศรซ้ายหรือขวาตามด้วยลูกศรขึ้นหรือลง ขั้นตอนที่ 2 ทำแบบเดียวกันกับหน้าต่างที่สองที่อยู่ด้านเดียวกันและคุณจะได้สองคนเข้าที่ จากนั้นเปิดใช้งาน Corner Snap และเหมือนกับเมื่อหักหน้าต่างเดียวคุณจะได้รับตัวเลือกในการเติมเต็มพื้นที่ว่างด้วยหนึ่งในสาม ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >>https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

วิธีแบ่งหน้าจอใช้งาน Windows 10 ง่ายๆ


สำหรับผู้ที่ชอบพิมพ์งานไป ขณะเดียวกันก็ดูพวกวีดีโอ เว็บไซต์ข่าว หรือ facebook live หรือสลับกับโปรแกรมอื่นบนหน้าจอคอมเดียวกัน ใน Windows10 ละก็ บทความนี้เราวิธีแบ่งหน้าต่างโปรแกรมบน Windows 10 เพื่อความเรียบร้อย รวดเร็วและสะดวกในการพิมพ์งานและชมสิ่งอื่นๆผ่านโปรแกรมอื่นๆพร้อมๆกันในหน้าจอเดียวกันได้ มาดูกันเลยค่า ง่ายมาก


🔹ขั้นตอน การแบ่งหน้าต่างบนหน้าจอ Windows 10

หนึ่งในการสนับสนุนที่สำคัญที่สุดของ Windows 10 ในการทำมัลติทาสก์แบบแยกหน้าจอคือ Snap Assist ซึ่งช่วยให้เลือกหน้าต่างแอปพลิเคชันเปิดได้ง่ายขึ้นเมื่อคุณเลือกแอพพลิเคชั่นที่จะจัดเรียงบนหน้าจอของคุณ นี่คือวิธีการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 1

เลือกหน้าต่างที่คุณต้องการถ่ายครึ่งหนึ่งของหน้าจอจากนั้นลากไปที่ขอบ


ขั้นตอนที่ 2

โครงร่างโปร่งแสงของที่มันจะ snap ไปจะปรากฏขึ้น หากคุณมีความสุขกับมันปล่อยให้ไปและหน้าต่างของคุณจะถูกจัดวาง อีกวิธีหนึ่งคือกดปุ่ม Windows และปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาเพื่อสแน็ปอินหน้าต่างที่เลือกล่าสุดไปที่ด้านหนึ่งของหน้าจอ


ขั้นตอนที่ 3

หากคุณเปิดหน้าต่างหรือแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ เมื่อคุณ snap หน้าต่างที่คุณเลือกคุณจะเห็นตัวเลือกมากมายสำหรับสิ่งที่จะเติมเต็มอีกครึ่งหนึ่งของหน้าจอด้วย คลิกที่หนึ่งและมันจะ snap เข้าที่ตรงข้ามกับหน้าต่างอื่นโดยอัตโนมัติ


เมื่อคุณวางหน้าต่างแล้วคุณสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดายโดยการลากตัวแบ่ง มีข้อ จำกัด ว่าหน้าต่างจะมีขนาดบางเพียงใดได้บ้างเพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการสร้างหน้าต่างที่มีขนาดเล็กจนไร้ประโยชน์


🔹ขั้นตอน การแบ่งหน้าต่างบนหน้าจอ Windows 10 มากกว่าสองหน้าต่าง

หากคุณมีจอแสดงผลขนาดใหญ่หรือความละเอียดสูงคุณสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่หน้าจอพิเศษทั้งหมดด้วยการหักหน้าต่างมากกว่าสองบาน Corner Snap เป็นที่รู้จักกันในชื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าใช้หน้าต่างที่แตกต่างกันได้มากถึงสี่หน้าต่าง

ขั้นตอนที่ 1

ลากและวางหน้าต่างแรกของคุณในมุมที่คุณต้องการถ่าย หรือกดปุ่ม Windows และลูกศรซ้ายหรือขวาตามด้วยลูกศรขึ้นหรือลง


ขั้นตอนที่ 2

ทำแบบเดียวกันกับหน้าต่างที่สองที่อยู่ด้านเดียวกันและคุณจะได้สองคนเข้าที่ จากนั้นเปิดใช้งาน Corner Snap และเหมือนกับเมื่อหักหน้าต่างเดียวคุณจะได้รับตัวเลือกในการเติมเต็มพื้นที่ว่างด้วยหนึ่งในสาม


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 149 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page