top of page

ข้อคิดเรียกเงิน


 ข้อคิดเรียกเงิน 20 ข้อคิดเรียกเงิน จากพ่อรวยสอนลูก โดย Robert Kiyosaki - คุณจะจนก็ต่อเมื่อคุณยอมแพ้ สิ่งสำคัญคืออย่างน้อยคุณก็ได้ลองลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว ในขณะที่คนส่วนใหญ่มักจะเพ้อฝันถึงความรวย - ในชีวิตจริงนั้นพวกที่ฉลาดมักไม่ประสบความสำเร็จหรอก แต่เป็นพวกที่กล้าหาญต่างหาก - เครื่องวัดฐานะทางการเงิน คือ ถ้าหยุดทำงาน มีเงินใช้ประทังชีวิตอีกนานเท่าใด - ยุคปัจจุบัน เป็นยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ใครมีข้อมูลมากที่สุด ทันสมัยที่สุด เข้าใจง่ายที่สุด คือ เจ้าของขุมทรัพย์ - การคิดแบบนักลงทุนสร้างสรรค์ ทำอย่างไร มองเห็นในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น ทำอย่างไร ได้เงินมาทำทุน โดยไม่ต้องกู้ธนาคาร ทำอย่างไร ได้คนฉลาดมาเป็นลูกจ้าง - เรามันจะถูกสอนว่าความผิดพลาดคือเรื่องไม่ดี ซึ่งจริง ๆ แล้ว มนุษย์เรานั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เรียนรู้ผ่านการทำผิดพลาด - หากเราไม่เคยล้ม แล้วจะเดินเป็นอย่างไร - จริงๆ แล้วมนุษย์เรามีศักยภาพมหาศาล แต่มักถูกกีดกั้นจากความไม่มั่นใจในตัวเอง - ธุรกิจใดแก้ปัญหาผู้คนได้มากเท่าไหร่ ธุรกิจนั้นก็ยิ่งร่ำรวย - หากมีเงินแต่ไม่มีปัญญาที่จะบริหารเงิน เงินนั้นก็จะอยู่กับคุณได้ไม่นาน - หากไร้ซึ่งเหตุผลและเป้าหมายที่มั่นคง อะไรๆ ในโลกก็ล้วนยากเย็นทั้งนั้น - ความล้มเหลวจะปราบผู้แพ้ แต่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชนะ - เมื่อไหร่ที่คุณหลีกเลี่ยงสิ่งที่ควรทำ ให้ถามตัวเองว่า ‘ฉันจะได้อะไรจากการกระทำนี้บ้าง’ เติมความอยากลงไปสักนิด จะได้ขจัดความขี้เกียจออกไปจากตัวคุณได้ - คนจนและชนชั้นกลางทำงานเพื่อเงิน ส่วนคนรวยนั้นให้เงินทำงานเพื่อตัวเอง - ท่ามกลางสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงเร็วอย่างนี้ เรื่องที่คุณรู้มักจะเป็นสิ่งที่เก่าไปแล้ว ทักษะที่สำคัญคือการเรียนรู้ไวต่างหาก - ไหวพริบทางการเงิน 4 อย่าง ความรู้ทางบัญชี ความรู้ทางการลงทุน เข้าใจตลาด ความรู้เรื่องกฎหมาย - ชีวิตคนเราถูกควบคุมด้วยสองอารมณ์ คือ ความกลัวและความโลภ - ยิ่งแสวงหาความปลอดภัยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสียการควบคุมในชีวิตมากเท่านั้น - ความเสี่ยงน่ะมีอยู่ทุกที่ ดังนั้นจงเรียนรู้ที่จะบริหารความเสี่ยง แทนที่จะมัวแต่หาทางหนีมัน - คนรวยสนใจส่วนที่เป็นสินทรัพย์ ในขณะที่คนอื่นๆ นั้นจะสนใจแค่ส่วนที่เป็นเงินเดือนไหลเข้าออก ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ข้อคิดเรียกเงิน


20 ข้อคิดเรียกเงิน จากพ่อรวยสอนลูก โดย Robert Kiyosaki

- คุณจะจนก็ต่อเมื่อคุณยอมแพ้ สิ่งสำคัญคืออย่างน้อยคุณก็ได้ลองลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว ในขณะที่คนส่วนใหญ่มักจะเพ้อฝันถึงความรวย

- ในชีวิตจริงนั้นพวกที่ฉลาดมักไม่ประสบความสำเร็จหรอก แต่เป็นพวกที่กล้าหาญต่างหาก

- เครื่องวัดฐานะทางการเงิน คือ ถ้าหยุดทำงาน มีเงินใช้ประทังชีวิตอีกนานเท่าใด

- ยุคปัจจุบัน เป็นยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ใครมีข้อมูลมากที่สุด ทันสมัยที่สุด เข้าใจง่ายที่สุด คือ เจ้าของขุมทรัพย์

- การคิดแบบนักลงทุนสร้างสรรค์

ทำอย่างไร มองเห็นในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น

ทำอย่างไร ได้เงินมาทำทุน โดยไม่ต้องกู้ธนาคาร

ทำอย่างไร ได้คนฉลาดมาเป็นลูกจ้าง

- เรามันจะถูกสอนว่าความผิดพลาดคือเรื่องไม่ดี ซึ่งจริง ๆ แล้ว มนุษย์เรานั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เรียนรู้ผ่านการทำผิดพลาด

- หากเราไม่เคยล้ม แล้วจะเดินเป็นอย่างไร

- จริงๆ แล้วมนุษย์เรามีศักยภาพมหาศาล แต่มักถูกกีดกั้นจากความไม่มั่นใจในตัวเอง

- ธุรกิจใดแก้ปัญหาผู้คนได้มากเท่าไหร่ ธุรกิจนั้นก็ยิ่งร่ำรวย

- หากมีเงินแต่ไม่มีปัญญาที่จะบริหารเงิน เงินนั้นก็จะอยู่กับคุณได้ไม่นาน

- หากไร้ซึ่งเหตุผลและเป้าหมายที่มั่นคง อะไรๆ ในโลกก็ล้วนยากเย็นทั้งนั้น

- ความล้มเหลวจะปราบผู้แพ้ แต่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชนะ

- เมื่อไหร่ที่คุณหลีกเลี่ยงสิ่งที่ควรทำ ให้ถามตัวเองว่า ‘ฉันจะได้อะไรจากการกระทำนี้บ้าง’ เติมความอยากลงไปสักนิด จะได้ขจัดความขี้เกียจออกไปจากตัวคุณได้

- คนจนและชนชั้นกลางทำงานเพื่อเงิน ส่วนคนรวยนั้นให้เงินทำงานเพื่อตัวเอง

- ท่ามกลางสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงเร็วอย่างนี้ เรื่องที่คุณรู้มักจะเป็นสิ่งที่เก่าไปแล้ว ทักษะที่สำคัญคือการเรียนรู้ไวต่างหาก

- ไหวพริบทางการเงิน 4 อย่าง

ความรู้ทางบัญชี

ความรู้ทางการลงทุน

เข้าใจตลาด

ความรู้เรื่องกฎหมาย

- ชีวิตคนเราถูกควบคุมด้วยสองอารมณ์ คือ ความกลัวและความโลภ

- ยิ่งแสวงหาความปลอดภัยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสียการควบคุมในชีวิตมากเท่านั้น

- ความเสี่ยงน่ะมีอยู่ทุกที่ ดังนั้นจงเรียนรู้ที่จะบริหารความเสี่ยง แทนที่จะมัวแต่หาทางหนีมัน

- คนรวยสนใจส่วนที่เป็นสินทรัพย์ ในขณะที่คนอื่นๆ นั้นจะสนใจแค่ส่วนที่เป็นเงินเดือนไหลเข้าออก


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 15 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page