top of page

หุ้น P/E ทำไมคนไทยถึงสนใจ❓


หุ้น P/E ทำไมคนไทยถึงสนใจ❓ สำหรับในบทความนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของหุ้น PE นำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 🔸รู้จักกับ PE ratio PE ratio นั้นย่อมาจากคำว่า price to earning ratio หรือแปลว่า ราคาตลาดต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น โดยหมายความว่าจะเป็นตัวเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่เรียกว่าราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญที่ทางบริษัทนั้นได้มีการทำในระยะเวลา 12 เดือน หรือในรอบระยะเวลา 1 ปีล่าสุด โดยดูว่าเป็นกี่เท่าของกันและกัน 🔸วิเคราะห์หุ้น PE เหตุผลใดทำไมถึงได้รับความสนใจ ในช่วงเวลา 6-7 ปีที่ผ่านมานั้น เป็นยุคของหุ้นที่มีรายได้จากการค้าขายกับทางนักท่องเที่ยวจีนซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากภายในตลาดหุ้น โดยการเติบโตของทาง EPS นั้นมีค่าสูงถึง 49% ราคาจึงมีการปรับให้ขึ้นไปกว่าเท่าตัว ซึ่งส่งผลให้อัตราส่วนของ PE นั้นอยู่ที่ 55 เท่า โดยที่ค่า PEG นั้นอยู่ที่1.12เท่า โดยสูงกว่าระดับที่เหมาะสมเพียงเล็กน้อยแต่ซึ่งด้วยกระแสของการเติบโตที่มาแรงนั้น ความคาดหวังจึงทำให้หนุนราคาหุ้นให้สามารถยืนได้ในระดับดังกล่าว ซึ่งในอีกไม่นานนั้นในส่วนของกำไรนั้นไม่สามารถที่จะทำการเติบโตในอัตราเดิมได้ ทำให้ราคาของหุ้นนั้นลดลงมาอย่างรวดเร็วและเมื่อหุ้นในตลาดนั้นมีอัตราส่วนของ PE ที่สูง อาจจะทำให้วิธีการในการวิเคราะห์โดยการใช้อัตราส่วนของ PE เพียงแค่อย่างเดียวอาจจะไม่เหมาะ ซึ่งนำไปสู่วิธีการในการนำอัตราส่วนของ PE นำมาเทียบกับอัตราในการเติบโตของกำไรและได้ออกมาเป็นในส่วนของอัตราส่วน PEG เพราะฉะนั้นแล้วบริษัทที่มี PE ที่สูงอาจจะไม่ใช่บริษัทที่หุ้นนั้นจะมีราคาแพง เพราะในบางครั้งนั้นนักลงทุนอาจจะมองเห็นศักยภาพในการเติบโตของทางบริษัท ซึ่งสิ่งที่สำคัญนั้นคือทางนักลงทุนจะต้องมีการหมั่นศึกษาข้อมูลของทางบริษัทอยู่ตลอด เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

หุ้น P/E ทำไมคนไทยถึงสนใจ❓


สำหรับในบทความนี้ขอนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องของหุ้น PE นำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ


🔸รู้จักกับ PE ratio

PE ratio นั้นย่อมาจากคำว่า price to earning ratio หรือแปลว่า ราคาตลาดต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น โดยหมายความว่าจะเป็นตัวเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่เรียกว่าราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญที่ทางบริษัทนั้นได้มีการทำในระยะเวลา 12 เดือน หรือในรอบระยะเวลา 1 ปีล่าสุด โดยดูว่าเป็นกี่เท่าของกันและกัน


🔸วิเคราะห์หุ้น PE เหตุผลใดทำไมถึงได้รับความสนใจ

ในช่วงเวลา 6-7 ปีที่ผ่านมานั้น เป็นยุคของหุ้นที่มีรายได้จากการค้าขายกับทางนักท่องเที่ยวจีนซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากภายในตลาดหุ้น โดยการเติบโตของทาง EPS นั้นมีค่าสูงถึง 49% ราคาจึงมีการปรับให้ขึ้นไปกว่าเท่าตัว ซึ่งส่งผลให้อัตราส่วนของ PE นั้นอยู่ที่ 55 เท่า โดยที่ค่า PEG นั้นอยู่ที่1.12เท่า โดยสูงกว่าระดับที่เหมาะสมเพียงเล็กน้อยแต่ซึ่งด้วยกระแสของการเติบโตที่มาแรงนั้น ความคาดหวังจึงทำให้หนุนราคาหุ้นให้สามารถยืนได้ในระดับดังกล่าว ซึ่งในอีกไม่นานนั้นในส่วนของกำไรนั้นไม่สามารถที่จะทำการเติบโตในอัตราเดิมได้ ทำให้ราคาของหุ้นนั้นลดลงมาอย่างรวดเร็วและเมื่อหุ้นในตลาดนั้นมีอัตราส่วนของ PE ที่สูง อาจจะทำให้วิธีการในการวิเคราะห์โดยการใช้อัตราส่วนของ PE เพียงแค่อย่างเดียวอาจจะไม่เหมาะ ซึ่งนำไปสู่วิธีการในการนำอัตราส่วนของ PE นำมาเทียบกับอัตราในการเติบโตของกำไรและได้ออกมาเป็นในส่วนของอัตราส่วน PEG เพราะฉะนั้นแล้วบริษัทที่มี PE ที่สูงอาจจะไม่ใช่บริษัทที่หุ้นนั้นจะมีราคาแพง เพราะในบางครั้งนั้นนักลงทุนอาจจะมองเห็นศักยภาพในการเติบโตของทางบริษัท ซึ่งสิ่งที่สำคัญนั้นคือทางนักลงทุนจะต้องมีการหมั่นศึกษาข้อมูลของทางบริษัทอยู่ตลอด


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 7 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page