สติกเกอร์แบบนี้ ไม่ควรทำนะ!


ทุกวันนี้ผู้สร้างสรรค์สติกเกอร์ได้เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วนนึงเพราะมันเป็นรายได้เสริมที่น่าสนใจอย่างมาก ทำให้ในตลาดมีสติกเกอร์หลากหลายมากมายใช้กันไม่หวาดไม่หวั่น แต่ผู้สร้างสรรค์ทุกท่าน มันก็มีนะสติกเกอร์ที่เราไม่ควรจะทำเท่าไร ไม่ว่ามันจะใช้ยาก , รูปแบบไม่เหมาะสม ซึ่งมีดังนี้

- สติกเกอร์ที่ใช้ร่วมกับบทสนทนาได้ยาก สติกเกอร์ปกติคือมันเป็นตัวแทนของอารมณ์หรือคำพูดแทนบทสนาทนา แต่ว่าถ้าทำออกมาไม่ได้สื่อจุดนั้น ก็ไร้ประโยชน์ในทันที เช่น สติกเกอร์ภาพวิว หรือ สติกเกอร์ภาพสิ่งของนิ่งๆที่ไม่มีความหมายอะไร

- สติกเกอร์ที่ขัดศีลธรรม เช่นสติกเกอร์ที่มีการล้อเลียนศาสนา หรือล้อปมด้อยของคนอื่นเกินงาม ก็ไม่แนะนำให้ทำ ยกเว้นอยากจะได้ดราม่ามาเพิ่มสีสันของชีวิต และไม่ควรมีความรุนแรงเช่นการเอามีดแทงจนเลือดไหล หรือการฆ่าฟันแบบเหี้ยมโหด เพราะหากส่งไป คนที่ได้รับคงขนลุกแน่นอน

- สติกเกอร์ที่ลามกหรือหยาบคายเกินงาม จริงออยู่ว่า App Store มีระบบการจัดเรทเพื่อให้ผู้สร้างสรรค์สามารถทำสติกเกอร์ได้กว้างขึ้น แต่การทำสติกเกอร์ลามกเกินงามเช่นเห็นส่วนลับต่างๆ หรือสติกเกอร์ที่มีความหยาบคายสูง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไรหากจะทำ

- สติกเกอร์ไม่ควรสื่อการเมืองเกินไป การเมืองถือเป็นเรื่องที่ก่อดราม่าได้ง่ายที่สุดเรื่องนึงของดาวที่ชื่อว่าโลกนี้ ฉะนั้นจริงๆหากทำสติกเกอร์ล้อการเมืองแบบน่ารักนิดๆหน่อยๆก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรเท่าไร แต่หากเป็นการแสดงถึงการเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายนึงทางการเมือง ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

จุดนี้เราไม่ได้ปิดกั้นจินตนาการ แต่แนะนำให้ผู้สร้างสรรค์ได้สร้างสติกเกอร์ที่เข้าได้ถึงทุกเพศทุกวัย และไม่มีปัญหาเมื่อเราวางขายสติกเกอร์นั่นเองครับผม

------------------------------------------------------------------------------------ 🎬 สอบถามข้อมูล / สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา 🎬 💻สมัคร Online : http://www.chatstickmarket.com/joinus 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH 📲 Line ID : @chatstick (มี @ ด้วยนะครับ) หรือกดที่ Link ด้านล่าง 👇 https://goo.gl/fmxXcv 💻 Website : www.chatstickmarket.com/ 💻Youtube Channel : goo.gl/587m6c 📞 Tel : 0830441575

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts