top of page

เทคนิคการเลือกฟอนต์ให้เหมาะสม


 เทคนิคการเลือกฟอนต์ให้เหมาะสม ฟอนต์ที่ดีจะสามารถช่วยสร้างความประทับใจแรกแก่ผู้ที่พบเห็น เช่น ฟอนต์บนนามบัตร เป็นต้น ฟอนต์ที่ดีควรเลือกให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ รูปแบบงาน เพื่อให้ช่วยสื่อถึงภาพลักษณ์ วันนี้เราได้รวบรวมฟอนต์มาฝากกันค่ะ 1. ฟอนต์ Myriad Pro เป็นฟอนต์ที่ไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน จัดฟอนต์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ เช่น โฆษณาและกราฟิกโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ แบนเนอร์ นามบัตร การ์ดอวยพร และอื่นๆ 2.ฟอนต์ DM Sans เป็นฟ้อนต์ที่มีการออกแบบทางเรขาคณิตที่มีดีไซน์เรียบ สามารถใช้ได้กับขนาดตัวอักษรขนาดใหญ่และเล็กและมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ 3.ฟอนต์ Modern Prestige เป็นฟอนต์ที่มีความหรูหรา ทันสมัย และมีระดับ สามารถใช้สร้างโลโก้ บัตรเชิญ การสร้างแบรนด์โฆษณา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการออกแบบงานแต่งงานและโพสต์บนโซเชียลมีเดีย 4.ฟ้อนต์ Cooper Hewitt จัดเป็นฟ้อนต์ร่วมสมัยมีรูปแบบที่ประกอบด้วยเรขาคณิตดัดแปลง เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ นักออกแบบมักใช้แบบอักษรนี้สำหรับโซเชียลมีเดีย 5.ฟ้อนต์ Futura Now เป็นฟอนต์ที่ประกอบด้วยวงกลม สามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ จึงมักถูกใช้สำหรับแพลตฟอร์มการตลาดที่พิมพ์ออกมา นักออกแบบจึงมักเลือกใช้เพราะง่ายต่อการอ่าน 6.ฟ้อนต์ Moon Time ด้วยรูปแบบการออกแบบที่ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตา ทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งกับสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ ประกอบด้วยชุดอักษรย่อและตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวสะกดและตัวเลขที่หลากหลาย  7.ฟ้อนต์ Mohave ถ้าต้องการฟอนต์ที่รูปแบบตัวอักษรโดดเด่นสะดุดตาแนะนำฟอนต์นี้เป็นตัวเลือก ด้วยลักษณะที่เป็นเส้นเดียวจึงทำให้โครงสร้างแบบอักษรโดดเด่น เหมาะเป็นฟ้อนต์หน้าจอแสดงผลการติดฉลากที่ออกแบบมาสำหรับการสร้างจุดขนาดใหญ่และมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน  8.ฟ้อนต์ Alegreya Sans มีรูปลักษณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ สามารถใช้ในงานราชการได่ เพราะมีรูปลักษณ์ที่สุภาพ เหมาะสำหรับงานสร้างแบรนด์ โลโก้ พาดหัวข่าว และแฟชั่น 9.ฟ้อนต์ Brittany เป็นฟอนต์สคริปต์ลายเซ็นที่หรูหราด้วยสไตล์การเขียนด้วยลายมือดั้งเดิม ดูเป็นธรรมชาติและสวยงาม มีความทันสมัยด้วยสคริปต์สไตล์ซิกเนเจอร์ที่มีส่วนโค้งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 10.ฟ้อนต์ Roboto ถ้าชอบฟอนต์ที่มักษณะแบบธรรมดา ฟอนต์ Roboto นับว่าตอบโจทย์ ด้วยฟ้อนต์มี 28 รูปแบบ และเป็นแบบฟ้อนต์แบบนีโอพิสดารที่มีน้ำหนักแบบบาง เบา ปกติ ปานกลาง หนา และดำ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เทคนิคการเลือกฟอนต์ให้เหมาะสม


ฟอนต์ที่ดีจะสามารถช่วยสร้างความประทับใจแรกแก่ผู้ที่พบเห็น เช่น ฟอนต์บนนามบัตร เป็นต้น ฟอนต์ที่ดีควรเลือกให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ รูปแบบงาน เพื่อให้ช่วยสื่อถึงภาพลักษณ์ วันนี้เราได้รวบรวมฟอนต์มาฝากกันค่ะ


1. ฟอนต์ Myriad Pro

เป็นฟอนต์ที่ไม่มีข้อจำกัดในการใช้งาน จัดฟอนต์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ เช่น โฆษณาและกราฟิกโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ แบนเนอร์ นามบัตร การ์ดอวยพร และอื่นๆ


2.ฟอนต์ DM Sans

เป็นฟ้อนต์ที่มีการออกแบบทางเรขาคณิตที่มีดีไซน์เรียบ สามารถใช้ได้กับขนาดตัวอักษรขนาดใหญ่และเล็กและมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์


3.ฟอนต์ Modern Prestige

เป็นฟอนต์ที่มีความหรูหรา ทันสมัย และมีระดับ สามารถใช้สร้างโลโก้ บัตรเชิญ การสร้างแบรนด์โฆษณา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการออกแบบงานแต่งงานและโพสต์บนโซเชียลมีเดีย


4.ฟ้อนต์ Cooper Hewitt

จัดเป็นฟ้อนต์ร่วมสมัยมีรูปแบบที่ประกอบด้วยเรขาคณิตดัดแปลง เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ นักออกแบบมักใช้แบบอักษรนี้สำหรับโซเชียลมีเดีย


5.ฟ้อนต์ Futura Now

เป็นฟอนต์ที่ประกอบด้วยวงกลม สามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ จึงมักถูกใช้สำหรับแพลตฟอร์มการตลาดที่พิมพ์ออกมา นักออกแบบจึงมักเลือกใช้เพราะง่ายต่อการอ่าน


6.ฟ้อนต์ Moon Time

ด้วยรูปแบบการออกแบบที่ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตา ทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งกับสื่อดิจิทัลและสื่อสิ่งพิมพ์ ประกอบด้วยชุดอักษรย่อและตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวสะกดและตัวเลขที่หลากหลาย


7.ฟ้อนต์ Mohave

ถ้าต้องการฟอนต์ที่รูปแบบตัวอักษรโดดเด่นสะดุดตาแนะนำฟอนต์นี้เป็นตัวเลือก ด้วยลักษณะที่เป็นเส้นเดียวจึงทำให้โครงสร้างแบบอักษรโดดเด่น เหมาะเป็นฟ้อนต์หน้าจอแสดงผลการติดฉลากที่ออกแบบมาสำหรับการสร้างจุดขนาดใหญ่และมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน


8.ฟ้อนต์ Alegreya Sans

มีรูปลักษณ์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ สามารถใช้ในงานราชการได่ เพราะมีรูปลักษณ์ที่สุภาพ เหมาะสำหรับงานสร้างแบรนด์ โลโก้ พาดหัวข่าว และแฟชั่น


9.ฟ้อนต์ Brittany

เป็นฟอนต์สคริปต์ลายเซ็นที่หรูหราด้วยสไตล์การเขียนด้วยลายมือดั้งเดิม ดูเป็นธรรมชาติและสวยงาม มีความทันสมัยด้วยสคริปต์สไตล์ซิกเนเจอร์ที่มีส่วนโค้งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว


10.ฟ้อนต์ Roboto

ถ้าชอบฟอนต์ที่มักษณะแบบธรรมดา ฟอนต์ Roboto นับว่าตอบโจทย์ ด้วยฟ้อนต์มี 28 รูปแบบ และเป็นแบบฟ้อนต์แบบนีโอพิสดารที่มีน้ำหนักแบบบาง เบา ปกติ ปานกลาง หนา และดำ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 10 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page