top of page

จดหมายขอบคุณ กลเม็ดมัดใจลูกค้า


 จดหมายขอบคุณ กลเม็ดมัดใจลูกค้า การส่งคำขอบคุณไปให้ลูกค้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มคะแนนความประทับใจได้ ถือเป็นกลยุทธทางการตลาดที่ลงทุนน้อยแต่ได้ผลมาก ดังนั้นจึงอยากมาแนะนำกลเม็ดเด็ด ๆ มัดใจลูกค้า  ขั้นตอนแรก โครงร่างเนื้อหาสำคัญไฉน ถ้าอยากให้เนื้อหาออกมาน่าประทับใจเริ่มแรกก็ต้องมาร่างโครงร่างกันก่อน โดยประกอบด้วย 3 ส่วน - ต้องระบุวันที่ให้บริการกับลูกค้า เช่น เนื่องจากคุณมาใช้บริการเมื่อวันที่…. - จุดสำคัญที่ทำให้ลูกค้ามาใช้บริการ ควรระบุไว้ เช่น ขอขอบคุณที่ลูกค้ามาใช้บริการ… - ระบุถึงบริการตามมา และปิดด้วยวิธีการติดต่อหรือบริการอื่น ๆ เช่น เนื่องจากลูกค้ามาใช้บริการกับทางเรา เราเลยมีบริการพิเศษ…. ขั้นตอนที่ 2 เลือกรูปแบบการเขียนการส่งที่ใช่กับลูกค้าที่ใช่ การเลือกรูปแบบการเขียนและการส่งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความใส่ใจอย่างหนึ่ง อาจจะไม่สำคัญเท่ากับเนื้อหา แต่ขั้นตอนนี้ก็ไม่ควรพลาด ยกตัวอย่าง ถ้าส่งเป็นจดหมายจะให้ความเป็นทางการมาก แต่ถ้าส่งผ่านช่องทางออนไลน์ จะให้ความเป็นกันเองมากกว่า ขั้นตอนที่ 3 ชื่อลูกค้าอย่างสะกดผิด ก่อนจะส่งให้ลูกค้าควรตรวจสอบให้เรียบร้อยเสียก่อน ถ้าเกิดลูกค้าเห็นว่าสะกดชื่อผิด ความประทับใจที่ควรจะได้กลับมาก็จะหายไปทันที ไม่เพียงแค่ชื่อที่ต้องระวัง เรื่องส่วนตัวของลูกค้าก็ไม่ควรกล่าวไว้ในจดหมายขอบคุณ ควรเขียนข้อความขอบคุณก็เพียงพอ ขั้นตอนที่ 4 ครั้งเดียวอาจไม่พอ อย่าละความพยายามง่าย ๆ ทุก ๆ สิ่งต้องการเวลา ส่งครั้งแรกลูกค้าอาจยังไม่ได้ส่งผลตอบรับมา แต่อย่าเพิ่งท้อ ควรลองทำไปเรื่อย ๆ หรือปรับเปลี่ยนวิธีทำในรูปแบบใหม่ ๆ บางทีการเปลี่ยนวิธีอาจจะได้ผล 	 ขั้นตอนที่ 5 อยากส่งการ์ด เลี่ยงวันเทศกาลดีกว่า วันเทศกาลใคร ๆ ก็ส่งจดหมายส่งการ์ดกันทั้งนั้น ถ้าส่งไปลูกค้าอาจจะพลาดไม่ได้อ่าน ดังนั้นถ้าอยากให้ลูกค้าอ่านแน่นอน ก็ควรเลี่ยงช่วงเทศกาลดีกว่า ขั้นตอนที่ 6 ความเสมอต้นเสมอปลายนั้นสำคัญ ขอเน้นย้ำ ความจริงใจ ความธรรมชาติ และความสม่ำเสมอ 3 สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าอยากมัดใจลูกค้าให้ได้ก็ไม่ควรลืม 3 สิ่งนี้ แต่ไม่เพียงแค่การส่งจดหมายขอบคุณเท่านั้นที่จะมัดใจลูกค้าได้ การพัฒนาสินค้าและบริการก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วย ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

จดหมายขอบคุณ กลเม็ดมัดใจลูกค้า


การส่งคำขอบคุณไปให้ลูกค้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มคะแนนความประทับใจได้ ถือเป็นกลยุทธทางการตลาดที่ลงทุนน้อยแต่ได้ผลมาก ดังนั้นจึงอยากมาแนะนำกลเม็ดเด็ด ๆ มัดใจลูกค้า


ขั้นตอนแรก โครงร่างเนื้อหาสำคัญไฉน

ถ้าอยากให้เนื้อหาออกมาน่าประทับใจเริ่มแรกก็ต้องมาร่างโครงร่างกันก่อน โดยประกอบด้วย 3 ส่วน

- ต้องระบุวันที่ให้บริการกับลูกค้า เช่น เนื่องจากคุณมาใช้บริการเมื่อวันที่….

- จุดสำคัญที่ทำให้ลูกค้ามาใช้บริการ ควรระบุไว้ เช่น ขอขอบคุณที่ลูกค้ามาใช้บริการ…

- ระบุถึงบริการตามมา และปิดด้วยวิธีการติดต่อหรือบริการอื่น ๆ เช่น เนื่องจากลูกค้ามาใช้บริการกับทางเรา เราเลยมีบริการพิเศษ….


ขั้นตอนที่ 2 เลือกรูปแบบการเขียนการส่งที่ใช่กับลูกค้าที่ใช่

การเลือกรูปแบบการเขียนและการส่งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความใส่ใจอย่างหนึ่ง อาจจะไม่สำคัญเท่ากับเนื้อหา แต่ขั้นตอนนี้ก็ไม่ควรพลาด ยกตัวอย่าง ถ้าส่งเป็นจดหมายจะให้ความเป็นทางการมาก แต่ถ้าส่งผ่านช่องทางออนไลน์ จะให้ความเป็นกันเองมากกว่า


ขั้นตอนที่ 3 ชื่อลูกค้าอย่างสะกดผิด

ก่อนจะส่งให้ลูกค้าควรตรวจสอบให้เรียบร้อยเสียก่อน ถ้าเกิดลูกค้าเห็นว่าสะกดชื่อผิด ความประทับใจที่ควรจะได้กลับมาก็จะหายไปทันที ไม่เพียงแค่ชื่อที่ต้องระวัง เรื่องส่วนตัวของลูกค้าก็ไม่ควรกล่าวไว้ในจดหมายขอบคุณ ควรเขียนข้อความขอบคุณก็เพียงพอ


ขั้นตอนที่ 4 ครั้งเดียวอาจไม่พอ อย่าละความพยายามง่าย ๆ

ทุก ๆ สิ่งต้องการเวลา ส่งครั้งแรกลูกค้าอาจยังไม่ได้ส่งผลตอบรับมา แต่อย่าเพิ่งท้อ ควรลองทำไปเรื่อย ๆ หรือปรับเปลี่ยนวิธีทำในรูปแบบใหม่ ๆ บางทีการเปลี่ยนวิธีอาจจะได้ผล

ขั้นตอนที่ 5 อยากส่งการ์ด เลี่ยงวันเทศกาลดีกว่า

วันเทศกาลใคร ๆ ก็ส่งจดหมายส่งการ์ดกันทั้งนั้น ถ้าส่งไปลูกค้าอาจจะพลาดไม่ได้อ่าน ดังนั้นถ้าอยากให้ลูกค้าอ่านแน่นอน ก็ควรเลี่ยงช่วงเทศกาลดีกว่า


ขั้นตอนที่ 6 ความเสมอต้นเสมอปลายนั้นสำคัญ ขอเน้นย้ำ

ความจริงใจ ความธรรมชาติ และความสม่ำเสมอ 3 สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าอยากมัดใจลูกค้าให้ได้ก็ไม่ควรลืม 3 สิ่งนี้ แต่ไม่เพียงแค่การส่งจดหมายขอบคุณเท่านั้นที่จะมัดใจลูกค้าได้ การพัฒนาสินค้าและบริการก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วย


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 371 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page