ต้นกำเนิดแห่งการคุยรูปแบบใหม่ ต้นกำเนิดของสติกเกอร์


สติกเกอร์ถือกำเนิดได้อย่างไร!! ก่อนอื่นสติกเกอร์ที่ว่านี้คือที่ใช้สนทนา Online กับคนอื่นๆ ใน Application นั่นเอง แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้เราจะมาให้คำตอบแก่ทุกๆคนครับ

สติกเกอร์มาจาก App สนทนาชื่อดังอย่าง Line ซึ่งเกิดจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 ทำให้ผู้พัฒนาอย่าง NAVER Japan เกิดความคิดอยากจะสร้าง App ทีเราได้สนทนากับคนที่เราห่วงใย และคนที่เรารัก โดยไม่ต้องพิมพ์อะไรมากมาย ขอแค่เพียงส่งสิ่งที่เสมือนข้อความสั้นๆเพื่อให้รู้ว่า เขาสบายดี หรือเขากำลังทำอะไร ทาง NAVER Japan จึงนำเอา Mascot ของบริษัทมาใส่อิริยาบถต่างๆให้โหลดใช้ฟรี และนั่นก็ถือกำเนิด Line พร้อมทั้งสติกเกอร์

ผลตอบรับที่ได้คือล้นหลาม คนโหลดไปใช้กันมากมาย สาเหตุก็เพราะนอกจากมันจะช่วยประหยัดเวลา (รวมถึงแรงกาย) ในการพิมพ์ เพราะกดเพียงทีเดียวก็จบ ยังสร้างสีสันในบทสนทนาอย่างมาก ทำให้การคุยกันแตกต่างจากเดิมไปสิ้นเชิง ยังปฏิวัติการพูดคุยบนโลก Social ไปตลอดกาล โดย App สนทนามากมายต่างล้วนหันมาสนใจกับ สติกเกอร์ ไม่เว้นแม้กระทั้ง Facebook ที่ยังต้องหันหน้ามามองและใส่ฟังก์ชั่นสติกเกอร์ลงไปใน Message และล่าสุดก็คือ iMessage จากทาง Apple ก็ขอมาร่วมก๊วนด้วยอีกรายนึง

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

🎬 สอบถามสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ⌚️ติดตามข่าวสารได้ที่ 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH 📲 Line ID : @chatstick (มี @ ด้วยนะครับ) หรือกดที่ Link ด้านล่าง 👇 https://goo.gl/fmxXcv 💻 Website : http://www.chatstickmarket.com/

💻Youtube Channel : goo.gl/587m6c 📞 Tel : 0830441575

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts