คู่สี สื่ออะไรได้บ้าง?


การจับคู่สีกับงานกราฟิกดีไซน์เป็นของคู่กัน เพราะต้องใช้ในการสร้าสรรผลงานให้ดูมีอารมณ์ มีชีวิตมากยิ่งขึ้น และรู้กันหรือไม่ว่านอกจากเพิ่มสีสันให้ผลงานแล้วการจับคู่สีนั้นยังสามารถสื่อความหมายของผลงานได้อีกด้วย มาดูกันว่าคู่สีแต่ละคู่จะบ่งบอกอะไรให้กับชิ้นงานของคุณได้บ้าง

⭐️เขียวและชมพู

เป็นการผสมผสานกันที่ลงตัวมากๆสำหรับสีเขียวและสีชมพู ซึ่งสีเขียวนั้นสื่อถึงความสงบสุข ความสบาย ความผ่อนคลาย ส่วนสีชมพูนั้นแน่นอนว่ามีการสื่อถึงความเป็นเฟมินีน ความอ่อนหวาน ความซอฟท์ ซึ่งคู่สีนี้นั้นนิยมใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับธรรมชาติ หรือผลงานที่ต้องการสื่อถึงความเป็นเฟมินีน

⭐️น้ำเงินและชมพู

สีน้ำเงินและสีชมพูเป็นคู่สีที่นิยมมากสำหรับการจับมาใช้ในงานกราฟิก ซึ่งเป็นความแตกต่างที่ลงตัวอย่างแท้จริงเพราะสีน้ำเงินนั้นสื่อถึงความแข็งแรง การมีอำนาจ ความมั่นใจ ความเป็นผู้นำ และสีชมพูที่มีความเป็นเฟมินีน ซึ่งผลงานจากคู่สีเหล่านี้ส่วนใหญ่จะถูกสร้างสรรค์จากนักกราฟิกรุ่นเยาว์

⭐️กรมท่าและส้ม

คู่สีนี้สื่อถึงความสำเร็จและโดดเด่น ซึ่งแน่นอนว่าความโดดเด่นนั้นมาจากสีส้มที่แสดงออกถึงความสดใสเหมือนกับพระอาทิตย์ด้วย และสีกรมท่าที่สื่อถึงความสำเร็จ ความมั่นใจ ยิ่งการนำสีส้มให้เด่นกว่าสีกรมท่านั้นจะยิ่งทำให้งานกราฟิกของคุณดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก

⭐️ทองและแดง

เรามักจะเห็น 2 สีนี้ตามงานคริสต์มาสเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสีทองและสีแดงนั้นสื่อถึงความหรูหรา classy ความเรียบง่าย โดยคู่สีนี้จะอยู่บนผลงานที่มีความแพง ความ Luxury

⭐️ชมพูอ่อนและเขียว

หากต้องการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าต้องมีสีเขียวเป็นองค์ประกอบหลักอย่างแน่นอนและเมื่อจับคู่กับสีชมพูจะยิ่งเพิ่มความสดชื่น ความสบายตาและความอ่อนไหวของธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

คู่สีทั้ง 5 คู่นี้เป็นสีที่นิยมใช้กันอย่างมากในการสร้างสรรค์ผลงานกราฟิก ลองเลือกคู่สีที่เหมาะสมไปใช้กับงานกราฟิกของคุณเพื่อเพิ่มความมีมิติและความหมายให้ผลงานของคุณได้มากยิ่งขึ้น

5.png
4.png
3.png
2.png
8.png
135554338_414472603233240_16345640947506
Recent Posts