top of page

ปิรามิดทางการเงิน คืออะไร


 ปิรามิดทางการเงิน คืออะไร ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงปิรามิดการเงินกันว่ามันคืออะไรกันแน่ทำไมจึงมีส่วนช่วยในการวางแผนทางการเงิน ปิรามิดการเงิน คือ การวางแผนทางการเงินออกเป็น 5 ส่วนตามรูปแบบของปิรามิดเรียงขึ้นไปตั้งแต่ส่วนที่เป็นฐานจนถึงยอด Cash Flow Management ส่วนแรก Cash Flow Management คือ ขั้นแรกของปิรามิดการเงิน เป็นการวางแผนใช้จ่ายและวางแผนหนี้สินนับว่าเป็นขึ้นที่มีความสำคัญมากเนื่องจากเป็นส่วนฐานของปิรามิดหากในส่วนนี้ไม่ถูกสร้างให้มีความมั่นคงก็จะส่งผลในส่วนถัดไปได้ขั้นนี้จึงเป็นการสรรรายได้ในสัดส่วน 100 % แบ่ง 10 % - 30 % เป็นเงินออมและเงินลงทุน โดยเงินก้อนแรกที่จำเป็นต้องมี คือ เงินที่ใช้เป็นทุนสำรองฉุกเฉินที่มีจำนวน 3-6 เท่าของค่าใช้จ่ายปกติในแต่ละเดือน เพราะเราไม่รู้เลยว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และสิ่งที่ต้องคำนึง คือ การกำหนดไม่ให้มีภาระหนี้สินเกิน 35 % - 45% เพราะจะทำให้เกิดภาระหนี้สินเยอะเกินไปจนนำไปสู่การแบกรับภาระไม่ไหว Protection ส่วนที่ 2 Protection คือ การป้องกันความเสี่ยงเป็นขั้นที่ต่อมาจากการวางแผนการเงิน เนื่องจากในชีวิตประจำวันปกติของเรานั้นมักจะมีการพบเจอกับความเสี่ยงอยู่เสมอ สิ่งที่เราควรมีนั่นก็คือการประกันทรัพย์สิน เพราะจะเป็นเหมือนเกราะที่ช่วยลดความรุนแรงต่อผลกระทบของสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ การทำประกันจึงเป็นสิ่งควรมีเอาไว้ ประกันที่ต้องให้ความสำคัญ ได้แก่ - ประกันชีวิต - ประกันสุขภาพ - ประกันโรคร้ายแรง - ประกันอุบัติเหตุ - ประกันรถยนต์ Saving and Investment ส่วนที่ 3 และ 4 Saving and Investment เป็นส่วนการออมและการลงทุน แน่นอนว่าเราจะมีเพียงการจัดสรรใช้เงินให้พอใช้อย่างเดียวไม่ได้ต้องมีการออมและการลงทุนด้วย โดยเป้าหมายการออมและการลงทุนสามารถแบ่งออกได้ดังนี้ เป้าหมายระยะสั้น  ระยะเวลาไม่เกิน 3ปี การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ฝากเงินกับธนาคาร ลงทุนกับกองทุนตลาดเงินหรือตราสารหนี้แบบระยะสั้น เป้าหมายระยะปานกลาง ระยะเวลา 3- 4 ปี การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ลงทุนกับกองทุนรวมแบบผสม หรือพอร์ตที่มีความเสี่ยงอยู่ในระดับปานกลาง (20 - 40 %) เป้าหมายระยะสั้น ระยะเวลา 7 ปีขึ้นไป การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ บำนาญ หุ้น กองทุนรวมต่างๆ เป็นต้น Tax ส่วนที่ 5 Tax เป็นการวางแผนภาษี เพื่อประเมินเงินได้ที่มีสัดส่วนของภาษีเข้ามาเกี่ยวข้องให้มีแบบแผน ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ปิรามิดทางการเงิน คืออะไร


ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงปิรามิดการเงินกันว่ามันคืออะไรกันแน่ทำไมจึงมีส่วนช่วยในการวางแผนทางการเงิน ปิรามิดการเงิน คือ การวางแผนทางการเงินออกเป็น 5 ส่วนตามรูปแบบของปิรามิดเรียงขึ้นไปตั้งแต่ส่วนที่เป็นฐานจนถึงยอด


Cash Flow Management

ส่วนแรก Cash Flow Management คือ ขั้นแรกของปิรามิดการเงิน เป็นการวางแผนใช้จ่ายและวางแผนหนี้สินนับว่าเป็นขึ้นที่มีความสำคัญมากเนื่องจากเป็นส่วนฐานของปิรามิดหากในส่วนนี้ไม่ถูกสร้างให้มีความมั่นคงก็จะส่งผลในส่วนถัดไปได้ขั้นนี้จึงเป็นการสรรรายได้ในสัดส่วน 100 % แบ่ง 10 % - 30 % เป็นเงินออมและเงินลงทุน โดยเงินก้อนแรกที่จำเป็นต้องมี คือ เงินที่ใช้เป็นทุนสำรองฉุกเฉินที่มีจำนวน 3-6 เท่าของค่าใช้จ่ายปกติในแต่ละเดือน เพราะเราไม่รู้เลยว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และสิ่งที่ต้องคำนึง คือ การกำหนดไม่ให้มีภาระหนี้สินเกิน 35 % - 45% เพราะจะทำให้เกิดภาระหนี้สินเยอะเกินไปจนนำไปสู่การแบกรับภาระไม่ไหว


Protection

ส่วนที่ 2 Protection คือ การป้องกันความเสี่ยงเป็นขั้นที่ต่อมาจากการวางแผนการเงิน

เนื่องจากในชีวิตประจำวันปกติของเรานั้นมักจะมีการพบเจอกับความเสี่ยงอยู่เสมอ สิ่งที่เราควรมีนั่นก็คือการประกันทรัพย์สิน เพราะจะเป็นเหมือนเกราะที่ช่วยลดความรุนแรงต่อผลกระทบของสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ การทำประกันจึงเป็นสิ่งควรมีเอาไว้


ประกันที่ต้องให้ความสำคัญ ได้แก่

- ประกันชีวิต

- ประกันสุขภาพ

- ประกันโรคร้ายแรง

- ประกันอุบัติเหตุ

- ประกันรถยนต์


Saving and Investment

ส่วนที่ 3 และ 4 Saving and Investment เป็นส่วนการออมและการลงทุน

แน่นอนว่าเราจะมีเพียงการจัดสรรใช้เงินให้พอใช้อย่างเดียวไม่ได้ต้องมีการออมและการลงทุนด้วย โดยเป้าหมายการออมและการลงทุนสามารถแบ่งออกได้ดังนี้

เป้าหมายระยะสั้น


ระยะเวลาไม่เกิน 3ปี

การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ฝากเงินกับธนาคาร ลงทุนกับกองทุนตลาดเงินหรือตราสารหนี้แบบระยะสั้น


เป้าหมายระยะปานกลาง

ระยะเวลา 3- 4 ปี

การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ลงทุนกับกองทุนรวมแบบผสม หรือพอร์ตที่มีความเสี่ยงอยู่ในระดับปานกลาง (20 - 40 %)


เป้าหมายระยะสั้น

ระยะเวลา 7 ปีขึ้นไป

การออมและการลงทุนที่แนะนำ ได้แก่ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ บำนาญ หุ้น กองทุนรวมต่างๆ เป็นต้น


Tax

ส่วนที่ 5 Tax เป็นการวางแผนภาษี เพื่อประเมินเงินได้ที่มีสัดส่วนของภาษีเข้ามาเกี่ยวข้องให้มีแบบแผน


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 19 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comentarios


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts