top of page

Arbitrage คืออะไร❓


 Arbitrage คืออะไร❓ Arbitrage คือกลยุทธ์ในการสร้างกำไรที่นักลงทุนต้องรู้จักไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดเงินหรือตลาดหุ้น การสร้างกำไรจากกลยุทธ์คือ การใช้ประโยชน์จากความแตกต่างของราคาทรัพย์สินประเภทเดียวกันในแต่ละตลาด ที่อาจเกิดได้จากปัจจัยต่างๆ เช่นค่าเงินของประเทศเราในตลาดต่างประเทศแตกต่างกัน หรือแม้แต่ข่าวสารต่างๆ ที่ยังไปไม่ถึงอีกตลาดนึงก็มีผลด้วยเช่นกันทำให้เราสามารถนำเอาสินค้าที่มีราคาถูกในอีกตลาดหนึ่งไปขายยังอีกตลาดที่มีราคาสูงมากกว่าเพื่อจะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นจากเดิม เราสามารถนำกลยุทธ์นี้ไปปรับใช้ในตลาดคลิปโตได้เช่นเดียวกับอย่างอื่น แต่ก็ใช่ว่าการทำ Arbitrage นั้นจะสามารถนำไปใช้ได้ง่ายๆ เนื่องจากการเกิดความแตกต่างของราคานั้นไม่ได้เกิดขึ้นได้บ่อย หรือหากเกิดขึ้นก็มักจะโดยตัดหน้าจากนักลงทุนรายใหญ่ที่มีการวางแผนมาอย่างดี ดังนั้นจึงต้องมีหลักในการใช้ Arbitrage ให้ออกมาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และได้มาซึ่งกำไร ได้แก่ - Simple Arbitrage  เป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาเป็นระยะเวลานาน เพราะเป็นการที่เราไปซื้อสินค้าในตลาดที่มีราคาในเรทที่น้อยกว่าแล้วไปขายในตลาดที่มีราคาสูงกว่าจึงมีการคำนวณนั้นไม่ซับซ้อน  - Triangular Arbitrage เป็นกลยุทธ์ที่มีความซับซ้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากหลักการนี้จะจะทำการ Arbitrage เงิน 3 สกุล จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมนักโดยเฉพาะนักลงรายย่อย จึงได้ถูกต่อยอดกลายเป็น Auto trading  แต่ถึงการทำ Arbitrage จะนำมาซึ่งกำไรแต่ทุกอย่างล้วนมีสองด้านเสมอดังนั้นจึงควรระมัดระวังต่อความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยสิ่งที่ควรคำนึงในการทำ Arbitrage มีดังนี้  ควรคำนวณความเสี่ยงในระยะสั้นไว้ด้วยนักลงทุนหลายคนมากละเลยเพราะมันแต่สนใจกำไรที่จะได้รับ 	 มีการคำนวณต้นทุนและวางแผนไว้ก่อนเพื่อป้องความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น และจะได้นำมาใช้ได้ทันทีไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือไป ต้องเตรียมรับมือกับการผันผวนของราคา เพราะอย่างที่รู้ดีว่าการผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลนี้มีอยู่มาก เราจึงต้องมีการเตรียมรับมือไว้เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด  การศึกษากฎหมายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้จำเป็นอย่างมากหากต้องมีการทำ Arbitrage ระหว่างประเทศ รู้เขารู้เราดีที่สุดเพราะในต่างประเทศย่อมมีข้อจำกัดทางกฎหมายที่แตกต่างกันออกไป เพื่อป้องกันการเสียผลประโยชน์ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

Arbitrage คืออะไร❓


Arbitrage คือกลยุทธ์ในการสร้างกำไรที่นักลงทุนต้องรู้จักไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดเงินหรือตลาดหุ้น การสร้างกำไรจากกลยุทธ์คือ การใช้ประโยชน์จากความแตกต่างของราคาทรัพย์สินประเภทเดียวกันในแต่ละตลาด ที่อาจเกิดได้จากปัจจัยต่างๆ เช่นค่าเงินของประเทศเราในตลาดต่างประเทศแตกต่างกัน หรือแม้แต่ข่าวสารต่างๆ ที่ยังไปไม่ถึงอีกตลาดนึงก็มีผลด้วยเช่นกันทำให้เราสามารถนำเอาสินค้าที่มีราคาถูกในอีกตลาดหนึ่งไปขายยังอีกตลาดที่มีราคาสูงมากกว่าเพื่อจะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มขึ้นจากเดิม


เราสามารถนำกลยุทธ์นี้ไปปรับใช้ในตลาดคลิปโตได้เช่นเดียวกับอย่างอื่น แต่ก็ใช่ว่าการทำ Arbitrage นั้นจะสามารถนำไปใช้ได้ง่ายๆ เนื่องจากการเกิดความแตกต่างของราคานั้นไม่ได้เกิดขึ้นได้บ่อย หรือหากเกิดขึ้นก็มักจะโดยตัดหน้าจากนักลงทุนรายใหญ่ที่มีการวางแผนมาอย่างดี ดังนั้นจึงต้องมีหลักในการใช้ Arbitrage ให้ออกมาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และได้มาซึ่งกำไร ได้แก่


- Simple Arbitrage

เป็นกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาเป็นระยะเวลานาน เพราะเป็นการที่เราไปซื้อสินค้าในตลาดที่มีราคาในเรทที่น้อยกว่าแล้วไปขายในตลาดที่มีราคาสูงกว่าจึงมีการคำนวณนั้นไม่ซับซ้อน


- Triangular Arbitrage

เป็นกลยุทธ์ที่มีความซับซ้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากหลักการนี้จะจะทำการ Arbitrage เงิน 3 สกุล จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมนักโดยเฉพาะนักลงรายย่อย จึงได้ถูกต่อยอดกลายเป็น Auto trading


แต่ถึงการทำ Arbitrage จะนำมาซึ่งกำไรแต่ทุกอย่างล้วนมีสองด้านเสมอดังนั้นจึงควรระมัดระวังต่อความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยสิ่งที่ควรคำนึงในการทำ Arbitrage มีดังนี้


ควรคำนวณความเสี่ยงในระยะสั้นไว้ด้วยนักลงทุนหลายคนมากละเลยเพราะมันแต่สนใจกำไรที่จะได้รับ

มีการคำนวณต้นทุนและวางแผนไว้ก่อนเพื่อป้องความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น และจะได้นำมาใช้ได้ทันทีไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดมือไป


ต้องเตรียมรับมือกับการผันผวนของราคา เพราะอย่างที่รู้ดีว่าการผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลนี้มีอยู่มาก เราจึงต้องมีการเตรียมรับมือไว้เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด


การศึกษากฎหมายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้จำเป็นอย่างมากหากต้องมีการทำ Arbitrage ระหว่างประเทศ รู้เขารู้เราดีที่สุดเพราะในต่างประเทศย่อมมีข้อจำกัดทางกฎหมายที่แตกต่างกันออกไป เพื่อป้องกันการเสียผลประโยชน์


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 13 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page