top of page

Infographic มีกี่ประเภท


 Infographic มีกี่ประเภท ในปัจจุบันเรามักจะพบเจอกับ Infographic ตามแหล่งต่าง ๆเพื่อใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ เหตุผลที่ Infographic ได้รับความนิยมนั้นมาจากการที่ถ่ายทอดข้อมูลที่มีปริมาณมาก ๆไปสู่ผู้รับสารด้วยตัวอักษรอย่างเดียวนั้นคงทำให้เกิดความน่าเบื่อ และไม่เป็นที่สนใจ จึงมีการนำมานำข้อมูลเหล่านั้นมาทำให้สวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจ จึงกลายมาเป็น Infographic ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับประเภทของ Infographic ว่ามีประเภทใดบ้าง 🔸Infographic ประเภทให้ข้อมูลโดยเฉพาะ เป็นประเภทที่มักพบมากที่สุด Infographic ประเภทนี้จะเน้นให้ข้อมูลสาระต่าง ๆ ที่ได้มีการคัดเอาเนื้อหาสาระหลัก ๆมาแล้ว การใส่ข้อมูลต้องคำนึงว่าไม่มาก หรือน้อยเกินไปจนไม่ได้สาระ  🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเป็นเส้นเวลา จะใช้แสดงข้อมูลตามลำดับเวลาของข้อมูลว่า สิ่งใดเกิดเวลาใด ส่วนใหญ่มักเล่าเรื่อง ประวัติศาสตร์ หรือที่มาของเรื่องต่าง ๆ การใส่ข้อมูลต้องไม่ใสยืดยาวเกินไป เน้นให้เข้าใจว่าช่วงเวลานี้เกิดเรื่องอะไรขึ้น 🔸Infographic ประเภทใช้แสดงการเปรียบเทียบข้อมูล เป็น Infographic ที่ใช้สำหรับการเปรียบระหว่างของสองสิ่งโดยแยกให้เห็นถึงความเหมือน และความแตกต่าง ข้อดี ข้อเสีย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือก เช่น ใช้แสดงการเปรียบเทียบของครีมทาผิวสองยี่ห้อ  🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเป็นขั้นตอนกระบวนการ ใช้บอกข้อมูลเป็นขั้นตอนของสิ่งต่าง ๆว่าสิ่งใดทำเป็นขั้นตอนแรก หรือขั้นตอนสุดท้าย มักเจอเกี่ยวกับการแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ เช่น การทำอาหาร วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ เป็นต้น  🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเชิงสถิติ คือ Infographic ที่ใช้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับสถิติของสิ่งต่าง ๆที่ได้สรุปออกมาแล้ว อาจมีการออกแบบให้สวยงามมากว่าการใช้ตัวเลขเพื่อบอกข้อมูลทางสถิติเพียงอย่างเดียวอย่างการใช้แผนภูมิรูปแบบต่าง ๆ ครั้งนี้ทางบทความของเราก็ได้นำเอาสาระความรู้ทาง IT มาฝากผู้อ่านอีกเช่นเคย หากสนใจและชื่นชอบ บทความของเราก็สามารถติดตามได้เลย ในบทความต่อไป  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

Infographic มีกี่ประเภท


ในปัจจุบันเรามักจะพบเจอกับ Infographic ตามแหล่งต่าง ๆเพื่อใช้สำหรับการประชาสัมพันธ์ เหตุผลที่ Infographic ได้รับความนิยมนั้นมาจากการที่ถ่ายทอดข้อมูลที่มีปริมาณมาก ๆไปสู่ผู้รับสารด้วยตัวอักษรอย่างเดียวนั้นคงทำให้เกิดความน่าเบื่อ และไม่เป็นที่สนใจ จึงมีการนำมานำข้อมูลเหล่านั้นมาทำให้สวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจ จึงกลายมาเป็น Infographic ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับประเภทของ Infographic ว่ามีประเภทใดบ้าง


🔸Infographic ประเภทให้ข้อมูลโดยเฉพาะ

เป็นประเภทที่มักพบมากที่สุด Infographic ประเภทนี้จะเน้นให้ข้อมูลสาระต่าง ๆ ที่ได้มีการคัดเอาเนื้อหาสาระหลัก ๆมาแล้ว การใส่ข้อมูลต้องคำนึงว่าไม่มาก หรือน้อยเกินไปจนไม่ได้สาระ


🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเป็นเส้นเวลา

จะใช้แสดงข้อมูลตามลำดับเวลาของข้อมูลว่า สิ่งใดเกิดเวลาใด ส่วนใหญ่มักเล่าเรื่อง ประวัติศาสตร์ หรือที่มาของเรื่องต่าง ๆ การใส่ข้อมูลต้องไม่ใสยืดยาวเกินไป เน้นให้เข้าใจว่าช่วงเวลานี้เกิดเรื่องอะไรขึ้น


🔸Infographic ประเภทใช้แสดงการเปรียบเทียบข้อมูล

เป็น Infographic ที่ใช้สำหรับการเปรียบระหว่างของสองสิ่งโดยแยกให้เห็นถึงความเหมือน และความแตกต่าง ข้อดี ข้อเสีย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือก เช่น ใช้แสดงการเปรียบเทียบของครีมทาผิวสองยี่ห้อ


🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเป็นขั้นตอนกระบวนการ

ใช้บอกข้อมูลเป็นขั้นตอนของสิ่งต่าง ๆว่าสิ่งใดทำเป็นขั้นตอนแรก หรือขั้นตอนสุดท้าย มักเจอเกี่ยวกับการแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ เช่น การทำอาหาร วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ เป็นต้น


🔸Infographic ประเภทแสดงข้อมูลเชิงสถิติ

คือ Infographic ที่ใช้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับสถิติของสิ่งต่าง ๆที่ได้สรุปออกมาแล้ว อาจมีการออกแบบให้สวยงามมากว่าการใช้ตัวเลขเพื่อบอกข้อมูลทางสถิติเพียงอย่างเดียวอย่างการใช้แผนภูมิรูปแบบต่าง ๆ


ครั้งนี้ทางบทความของเราก็ได้นำเอาสาระความรู้ทาง IT มาฝากผู้อ่านอีกเช่นเคย หากสนใจและชื่นชอบ บทความของเราก็สามารถติดตามได้เลย ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

>> https://www.chatstickmarket.com/langran

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

>> https://www.chatstickmarket.com/portfolio

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 112 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page