top of page

📣15 อาชีพอิสระสร้างเงินหลักล้าน ปี 2021


📣15 อาชีพอิสระสร้างเงินหลักล้าน ปี 2021  ยิ่งยุคสมัยเปลี่ยนไป การเป็นมนุษย์เงินเดือนก็เริ่มลดบทบาทและความสำคัญลงเรื่อยๆ คนสมัยใหม่เริ่มไม่ยึดติดความคิดว่าจะต้องเป็นข้าราชการ หรือเจ้าคนนายคน พวกเขาทำงานเน้นความอิสระมากขึ้น ยืดหยุ่นมากขึ้น และคาดหวังที่จะเป็นนายตัวเอง อาชีพอิสระ จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตในปัจจุบันมากที่สุด

📣15 อาชีพอิสระสร้างเงินหลักล้าน ปี 2021


ยิ่งยุคสมัยเปลี่ยนไป การเป็นมนุษย์เงินเดือนก็เริ่มลดบทบาทและความสำคัญลงเรื่อยๆ คนสมัยใหม่เริ่มไม่ยึดติดความคิดว่าจะต้องเป็นข้าราชการ หรือเจ้าคนนายคน พวกเขาทำงานเน้นความอิสระมากขึ้น ยืดหยุ่นมากขึ้น และคาดหวังที่จะเป็นนายตัวเอง อาชีพอิสระ จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตในปัจจุบันมากที่สุด


เราจึงรวบรวมนำเสนอ อาชีพอิสระสุดฮิตที่สามารถสร้างเงินหลักแสนจนถึงหลักล้านให้คุณได้ในปี 2021นี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า


1.ขายของออนไลน์

สุดยอดอาชีพอิสระที่ทำเป็นอาชีพเสริมก็ดี อาชีพหลักก็ได้ การเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยังคงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับคนที่เลือกจะออกมาทำอาชีพอิสระ เพราะคนขายสามารถ “เลือก” ได้ ว่าจะซื้ออะไร ขายอะไร ราคาเท่าไหร่


โดยเฉพาะในปัจจุบันที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถจัดหาของและโปรโมทการขายได้ด้วยช่องทางออนไลน์ต่างๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter หรือ Instagram ยิ่งทำให้มีโอกาสขายของได้มากเข้าไปอีก


ซึ่งสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่อย่าลืมคือ การทำความรู้จักสินค้าและบริการของตัวเองเป็นอย่างดี เพราะลูกค้าปัจจุบันส่วนมากจะมีการถามค่อนข้างละเอียด การให้ความรู้ และตอบคำถามลูกค้าได้หมดจด คือสิ่งสำคัญของการขายของออนไลน์


หากลงทุนสินค้าถูกชนิด มีจิตวิทยาในการโฆษณาและการขาย โอกาสที่คุณจะสร้างเงินหลักแสนหรือหลักล้านก็ไม่ใช่ความฝันแต่สามารถจับต้องได้


2.ช่างภาพ

สำหรับคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพ และพอมีทุนทรัพย์อยู่สักหน่อย การเป็นช่างภาพอิสระก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจและสามารถต่อยอดได้หลากหลายแนวทาง


ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพวิว ธรรมชาติ แล้วอัพโหลดลงเพื่อขายในอินเทอร์เน็ต หรือเก็บภาพต่างๆ ไว้เป็นอัลบั้มเพื่อโปรโมทฝีมือตัวเองบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook หรือ Instagram ให้คนที่สนใจเข้ามาว่าจ้างไปถ่ายรูปตามอีเวนต์ หรืองานรับปริญญาก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว


ยิ่งทำจนเป็นช่างภาพมีชื่อ เริ่มมีทีมงานเป็นของตัวเองล่ะก็ การจะทำเงินได้เป็นหลักแสนต่อเดือน หรือมากกว่าก็ไม่ใช่เรื่องเกินจริงแต่อย่างใด


3.ติวเตอร์รับสอนพิเศษ

ขอแค่มีความรู้ ทุกอย่างก็สามารถเป็นไปได้เสมอ ทั้งความรู้ในบทเรียน เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือความรู้นอกบทเรียน อย่างเทคนิคการพูด การเข้าสังคม หรือเทคนิคเฉพาะทางในการทำงานต่างๆ


การเรียนในปัจจุบันไม่เหมือนยุคสมัยก่อนแล้ว ทุกอย่างสามารถหาเรียนผ่านโลกออนไลน์ได้มากขึ้น และก็สามารถเป็นอาจารย์ผ่านโลกออนไลน์ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสอนสดผ่านไลฟ์วิดีโอ อัดคลิปการสอนของตัวเองลงยูทูบ (YouTube) ยิ่งสอนมาก ยิ่งเก็บประสบการณ์ได้มาก จะทำให้รู้ว่าคนเรียนต้องการอะไรและสอนได้ตรงจุดมากขึ้น


สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเรียนไม่เคยจำกัดอายุทั้งผู้เรียนและผู้สอน มีคนไม่น้อยที่เลือกจะเรียนวิชาเพิ่มเติมในวัยทำงาน นักศึกษาหลายคนก็รับสอนวิชาที่ตนเองถนัดเพื่อหาเงินจนกระทั่งเรียนจบ ซึ่งเงินที่ได้จากการเป็นติวเตอร์สอนพิเศษก็สามารถนำไปลงทุน ต่อยอดในธุรกิจอื่นๆ ได้อีก


4.บล็อกเกอร์

บล็อกเกอร์ (Blogger) หรือคนเขียนบล็อก คือการเขียนเรื่องราวลงเว็บไซต์ คล้ายกับการเขียนไดอารี่ แต่อาจเขียนเพื่อเป็นการให้ความรู้ การโฆษณา หรือบอกเล่าสิ่งที่ตัวเองสนใจให้ผู้อื่นรับรู้


การเขียนบล็อกได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน เนื่องจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ให้ความสนใจในการหาความรู้ผ่านโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวิชาการยากๆ หรือเรื่องธรรมดาๆเช่นการเลือกร้านอาหาร


สิ่งที่ทำให้บล็อกเกอร์ส่วนมากประสบความสำเร็จคือการอยู่กับสิ่งที่ชอบ เช่น ผู้ที่ชื่นชอบอาหารก็จะเน้นการรีวิวอาหาร คนชอบเสื้อผ้าก็จะมีการรีวิวคอลเลคชั่นเสื้อผ้า หรือแม้แต่รับซื้อ ขาย เสื้อผ้า เพราะบล็อกสามารถทำอะไรได้หลากหลาย ไม่มีการจำกัดรูปแบบ บล็อกเกอร์ที่มีผู้ติดตามเยอะก็อาจได้ค่าโฆษณาหลักหมื่น หรือหลักแสน แล้วแต่ว่าทำบล็อกเกี่ยวกับอะไร


5.ยูทูบเบอร์ / วีล็อกเกอร์

ยิ่งไปกว่าการเขียนบล็อก คือการเป็นยูทูบเบอร์ ​(YouTuber) หรือ วีล็อกเกอร์ (Vlogger) ที่ไม่เน้นการเขียน แต่เน้นการถ่ายวิดีโอเป็นหลักนั่นเอง


คนเราจะจำสิ่งต่างๆ จากภาพและเสียงได้ง่ายกว่าตัวอักษร การเรียนในยุคสมัยใหม่บางส่วนก็ต้องมีการเรียนผ่านวิดีโอ ไม่แปลกใจเลยที่คนรุ่นใหม่จะคุ้นชินกับเทคโนโลยีเหล่านี้และให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยูทูบเบอร์แบบเฉพาะทาง เช่น ยูทูบเบอร์ด้านรถยนต์ ที่เน้นด้านรีวิวรถยนต์ ซ่อมรถ อธิบายหลักการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ เป็นต้น


ซึ่งการทำธุรกิจแบบนี้จะมีเงินเข้ามาได้ทั้งจากค่าโฆษณา เงินบริจาคจากคนดู ในบางครั้งก็อาจได้ผลตอบแทนเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน


6.นักเขียน

ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยาย เขียนบทความ ในปัจจุบันก็กลายเป็นอาชีพอิสระที่ทำเงินได้ง่ายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันการพิมพ์งานไม่จำเป็นต้องผ่านสำนักพิมพ์อีกต่อไป นักอ่านสามารถซื้อนิยาย หนังสือออนไลน์ผ่านเว็บไซต์แล้วอ่านในอุปกรณ์สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ได้เลยทันที


ถ้ามีความมั่นใจ อยากพิมพ์หนังสือเป็นเล่ม และมีช่องทางการขายหนังสือ ก็สามารถพิมพ์เลือกกับโรงพิมพ์ต่างๆโดยตรง ไม่ต้องผ่านตัวกลาง แม้จะมีความเสี่ยงมากขึ้นแต่ก็แลกมากับการทำเงินมหาศาลได้ถ้าคุณประสบความสำเร็จ


7.นักแปล / ล่าม

ภาษา คือสิ่งสำคัญในการติดต่อสื่อสารของคนทั้งโลก ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว รวมถึงมีอุตสาหกรรมจากต่างประเทศมาตั้งโรงงานอยู่มากมาย ดังนั้นอาชีพนักแปลภาษาจึงเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะภาษาจีน อังกฤษ ญี่ปุ่น และภาษาประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ภาษาเมียนมาร์


แน่นอนว่าอาชีพนักแปลธรรมดาอาจไม่ทำเงินมากเพียงพอ ผู้แปลเอกสารทั้งหลายจึงต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม โดยเฉพาะความรู้เฉพาะด้าน เช่น ศัพท์ที่ใช้ในโรงงานผลิต ศัพท์เฉพาะในแต่ละพื้นที่ หรือศัพท์ด้านกฎหมาย


ถ้าเราสามารถทำงานยากๆ ได้ มูลค่าต่องานในการจ้างก็จะสูงขึ้นตาม และมีโอกาสได้ทำงานสำคัญ ที่ต่อ ยอดในด้านอื่นๆ ได้ในอนาคต เช่น เป็นล่ามอิสระที่ทำงานให้สถานทูต เป็นต้น


8.นักโปรโมทสินค้า/นักรีวิวสินค้า

อาชีพนี้สามารถทำงานได้ทุกที เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ เช่น ในประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีธุรกิจในรูปแบบการแนะนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือค่าตอบแทนจากเปอร์เซ็นต์การสินค้า โดยที่ทางบริษัทจะทำการส่งสินค้ามาให้ได้ทดสอบก่อนวางจำหน่าย ซึ่งอาชีพนี้สามารถทำเงินได้ถึง 20,000 – 95,000 เหรียญเลยทีเดียว (ประมาณ 656,000 – 3,100,000 บาท) เป็นต้น


9.นักออกแบบ และสร้างการ์ตูน 3D

สำหรับผู้มีความสามารถทางด้านการวาดภาพ การทำเอฟเฟคทั้งแบบ 2D และ 3D บอกเลยว่านี่คืองานที่เหมาะจะทำที่บ้านมากที่สุด เพราะสามารถรับเป็นฟรีแลนซ์ทำงานได้อย่างอิสระเลยโดยที่ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ แถมยังมีค่าตอบแทนที่ดีมากอีกด้วย


10.เชฟ

ใครที่มีความสามารถพิเศษหรือชื่นชอบในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารหวานและอาหารคาว สามารถเปลี่ยนความชอบนี้ให้กลายเป็นธุรกิจได้ โดยอาจเริ่มจากการทำขนมหรืออาหารจากห้องครัวของที่บ้าน ทำเป็นกิจการเล็กๆ เปิดขายทั้งหน้าร้านและสามารถสั่งออนไลน์ได้ อาจจะสร้างเพจขึ้นมาในเฟซบุ๊กแล้วทำการโปรโมทอาหารของตนเองว่ามีอะไรบ้าง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้มีคนรู้จักร้านของเราเพิ่มมากขึ้นแล้ว


11.พี่เลี้ยงเด็ก

ปัจจุบันอาชีพพี่เลี้ยงเด็กกำลังเป็นที่ต้องการสำหรับโลกในยุคใหม่มากเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่เราจะสามารถทำอาชีพพี่เลี้ยงเด็กได้นั้นจะต้องมีใบอนุญาตเสียก่อน ไม่งั้นถ้าเราทำโดยไม่มีใบอนุญาตถือว่าผิดกฏหมาย


12.นักจัดงานอีเว้นท์

ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนจัดงานแต่งงาน งานปาร์ตี้วันเกิด หรืองานสังสรรค์ขององค์กร ล้วนก็ต้องการบุคคลหรือบริษัทที่จะเข้ามาช่วยทำให้งานเกิดขึ้นและสำเร็จลงอย่างราบรื่น โดยที่เราจะต้องเข้าไปวางแผนงาน จัดงาน ดูแลงาน และเก็บงานทุกอย่างให้เรียบร้อย เมื่อปาร์ตี้จบลงไปแล้วด้วย


13.โปรแกรมเมอร์

คนไหนที่เรียนจบทางด้านคอมฯ โดยตรงมาเลย ต้องขอบอกเลยว่านอกจากจะเป็นที่ต้องการของบริษัทต่างๆ แล้ว การทำอาชีพอิสระหรือเป็นฟรีแลนซ์รับเขียนโปรแกรมก็ทำเงินได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


14.ช่างงานฝีมือ

สำหรับใครที่มีฝีมือในการประดิษฐ์ เย็บปักถักร้อย แกะสลัก หรือชอบในงานทางด้านปั้น ขอแนะนำเลยว่าให้คุณลองเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์จากงานฝีมือที่คุณทำขึ้นมาเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นการทำธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก และยังสามารถสร้างรายได้ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย


15.สไตล์ลิส

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบแฟชั่นและชอบแต่งตัว พร้อมทั้งยังอยากจะทำงานที่บ้าน อาชีพสไตล์ลิสก็เหมาะกับคุณมากที่สุดเลย โดยที่เราสามารถเป็นสไตล์ลิสออนไลน์และให้คำปรึกษาแก่คนที่ต้องการได้ผ่านทางสื่อโซเชียล เช่น ในเพจเฟซบุ๊กเราก็สามารถที่จะไลฟ์สดถามตอบกับลูกค้าได้เลย เป็นต้น

การประกอบอาชีพอิสระที่ยกมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาชีพเงินล้านในยุคใหม่เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพใดก็ตาม หากมีความพยายาม การเรียนรู้ และการวางแผน ขอแค่คุณไม่ย่อท้อ และมุ่งมั่นในการทำงานอยู่เสมอ คุณก็จะมีโอกาสในการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

>> https://www.chatstickmarket.com/langran

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

>>https://www.chatstickmarket.com/portfolio

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 343 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page