top of page

ข้อดีของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย


 ข้อดีของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย บัญชีรายรับรายจ่ายเป็นสิ่งหลายคงคุ้นเคยรวมถึงบางคนอาจจะเคยทำบัญชีรายรับรายจ่ายบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าการทำบัญชีรายรับรายจ่ายนั้นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้จึงอยากจะเชิญชวนไปรู้ประโยชน์ของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย 1. รู้ปริมาณของรายรับ และรายจ่าย การทำบัญชีรายรับรายจ่าจะทำให้เห็นปริมาณของรายรับรายจ่ายว่าในการการบริการใช้เงินของเรานั้นมีรายได้หรือรายจ่ายมากว่ากัน หรือมีความสมดุลกันแล้ว เพราะหากไม่รู้สัดส่วนนี้สิ่งที่จะตามมา คือ การใช้เงินเกินจนทำให้ใช้จ่ายไม่พอ 2. รู้สัดส่วนของรายจ่าย การรู้สัดส่วนของรายจ่ายว่าสัดส่วนใดมีจำนวนมากจะทำให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรกับรายจ่ายส่วนนั้นเพราะจะให้สามารถวิเคราะห์ได้ว่ารายจ่ายในส่วนนั้นมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใดเพราะหากไม่รู้เลยว่ารายจ่ายมาจากส่วนใดมากที่สุดก็จะไม่รู้ว่าเงินที่ใช้ในชวิตประจำวันนั้นหมดไปกับสิ่งใดบ้าง 3. ช่วยลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เป็นการต่อยอดจากข้อที่ 2 เมื่อรู้ว่าตนเองใช้เงินไปกับสอ่งใดบ้างก็จะทำให้เริ่มตระหนักถึงความจำเป็นของสิ่งที่ใช้จ่ายไป เพราะได้ถูกออกมาเป็นตัวเลขให้เห็น ตัวอย่างเช่นการชอบซื้อของให้ตนเองในช่วงต้นเดือน หากไม่ได้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายก็จะไม่รู้ว่ารวมแล้วเป็นเท่าไหร่แต่หากพอรู้ว่าอยู่ที่หลักพันต่อเดือนก็จะทำให้ลดการใช้เงินในส่วนดังกล่าวลง 4.เป็นการบันทึกกิจกรรมในชีวิต การทำบัญชีก็นับว่าเป็นการเป็นทึกราวราวต่าง ๆที่เกิดขึ้นได้เช่นกัน เนื่องจากต้องบันทึกว่าวันนี้มีการใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง หรือมีรายรับจากอะไรบ้างก็จะทำให้ภาพรวมของกิจกรรมที่ทำในชีวิตประจำวันของตนเองเพราะส่วนใหญ่คนเรามักจะมีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำในทุก ๆวันนับว่าเป็นการได้รู้จักตนเองมากขึ้นในมุมที่เราอาจมองข้ามไปผ่านบัญชีรายรับรายจ่าย 5.ช่วยในการวางแผนการใช้เงิน เมื่อมีการบันทึกรายรับรายจ่ายอย่างสม่ำเสมอสิ่งที่จะตามมา คือ วินัย และตัววินัยนี่เองจะนำพาไปสู่การมีแผนการเงินอย่างเป็นระบบ รู้ว่าควรใช้จ่ายเท่าไหร่ เก็บเท่าไหร่ ซึ่งผลดีของการวางแผนทางการเงิน คือ จะสามารถกลายเป็นคนที่ใช้เงินได้อย่างมีสภาพคล่อง  ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

ข้อดีของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย


บัญชีรายรับรายจ่ายเป็นสิ่งหลายคงคุ้นเคยรวมถึงบางคนอาจจะเคยทำบัญชีรายรับรายจ่ายบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าการทำบัญชีรายรับรายจ่ายนั้นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้จึงอยากจะเชิญชวนไปรู้ประโยชน์ของการทำบัญชีรายรับรายจ่าย


1. รู้ปริมาณของรายรับ และรายจ่าย

การทำบัญชีรายรับรายจ่าจะทำให้เห็นปริมาณของรายรับรายจ่ายว่าในการการบริการใช้เงินของเรานั้นมีรายได้หรือรายจ่ายมากว่ากัน หรือมีความสมดุลกันแล้ว เพราะหากไม่รู้สัดส่วนนี้สิ่งที่จะตามมา คือ การใช้เงินเกินจนทำให้ใช้จ่ายไม่พอ


2. รู้สัดส่วนของรายจ่าย

การรู้สัดส่วนของรายจ่ายว่าสัดส่วนใดมีจำนวนมากจะทำให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรกับรายจ่ายส่วนนั้นเพราะจะให้สามารถวิเคราะห์ได้ว่ารายจ่ายในส่วนนั้นมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใดเพราะหากไม่รู้เลยว่ารายจ่ายมาจากส่วนใดมากที่สุดก็จะไม่รู้ว่าเงินที่ใช้ในชวิตประจำวันนั้นหมดไปกับสิ่งใดบ้าง


3. ช่วยลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

เป็นการต่อยอดจากข้อที่ 2 เมื่อรู้ว่าตนเองใช้เงินไปกับสอ่งใดบ้างก็จะทำให้เริ่มตระหนักถึงความจำเป็นของสิ่งที่ใช้จ่ายไป เพราะได้ถูกออกมาเป็นตัวเลขให้เห็น ตัวอย่างเช่นการชอบซื้อของให้ตนเองในช่วงต้นเดือน หากไม่ได้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายก็จะไม่รู้ว่ารวมแล้วเป็นเท่าไหร่แต่หากพอรู้ว่าอยู่ที่หลักพันต่อเดือนก็จะทำให้ลดการใช้เงินในส่วนดังกล่าวลง


4.เป็นการบันทึกกิจกรรมในชีวิต

การทำบัญชีก็นับว่าเป็นการเป็นทึกราวราวต่าง ๆที่เกิดขึ้นได้เช่นกัน เนื่องจากต้องบันทึกว่าวันนี้มีการใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง หรือมีรายรับจากอะไรบ้างก็จะทำให้ภาพรวมของกิจกรรมที่ทำในชีวิตประจำวันของตนเองเพราะส่วนใหญ่คนเรามักจะมีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำในทุก ๆวันนับว่าเป็นการได้รู้จักตนเองมากขึ้นในมุมที่เราอาจมองข้ามไปผ่านบัญชีรายรับรายจ่าย


5.ช่วยในการวางแผนการใช้เงิน

เมื่อมีการบันทึกรายรับรายจ่ายอย่างสม่ำเสมอสิ่งที่จะตามมา คือ วินัย และตัววินัยนี่เองจะนำพาไปสู่การมีแผนการเงินอย่างเป็นระบบ รู้ว่าควรใช้จ่ายเท่าไหร่ เก็บเท่าไหร่ ซึ่งผลดีของการวางแผนทางการเงิน คือ จะสามารถกลายเป็นคนที่ใช้เงินได้อย่างมีสภาพคล่อง


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

แท็ก:

ดู 251 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page