top of page

รวม 12 ฟ้อนต์ คัดมาแล้วว่าน่ารัก ตกแต่งสวย ดาวน์โหลดฟรี✨


รวม 12 ฟ้อนต์ คัดมาแล้วว่าน่ารัก ตกแต่งสวย ดาวน์โหลดฟรี✨


ใครที่กำลังมองหาฟอนต์สวยๆ เพื่อนำไปใช้งานอาร์ต งานสื่อหรืองานเขียนของตัวเอง ลองเลือกดูกันนะคะว่าฟ้อนต์ไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ โดยบทความนี้ทีมงานได้รวบรวมฟอนต์แนะนำให้คุณ ได้ใช้กัน ซึ่งนำไปใช้ได้คลอบคลุมทั้งบน iPhone, iPad หรือบนคอมพิวเตอร์ ถ้าพร้อมแล้วไปโหลดกันเลยค่ะ


1. arabica

ฟ้อนต์แฮนด์เมดน่ารัก ๆ ที่เขียนขึ้นจากปลายปากกามาร์กเกอร์แท้ ๆ เป็นแฮนด์เมดแบบ 100% จึงได้ลายเส้นและทรงโค้งของตัวหนังสือที่เป็นเอกลักษณ์ แลดูคล้ายทรงโค้งของเมล็ดกาแฟ จึงเหมาะมากสำหรับธุรกิจร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ คาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ที่จุดขายคือกาแฟหอมกรุ่นกับมุมเช็คอินคิ้วท์ๆ หรือจะใช้เป็นฟ้อนต์ประจำแบรนด์ขนมก็สื่อถึงกลิ่นหอมกรุ่นรสชาติละมุนลิ้นได้อย่างดี

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/arabica/

ติดต่อผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์

Facebook: Superstorefont


2. สนามเด็กเล่น | SanamDeklen_chaya

ถ้าใครที่กำลังมองหาฟ้อนต์ภาษาไทยที่ดูน่ารักแบบเด็ก ๆ ให้ความรู้สึกสนุกสนาน สดใส ร่าเริง อยู่ล่ะก็ ฟ้อนต์สนามเด็กเล่นน่าจะตอบโจทย์ได้โดนใจที่สุดเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับนำไปเป็นฟ้อนต์ประจำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเด็กทั้งเด็กเล็กและเด็กโตค่ะ เช่น แชมพูเด็ก สบู่เด็ก เสื้อผ้าเด็ก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับเด็กหรือสัตว์เลี้ยงก็สามารถใช้ได้นะคะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/sanamdeklen-chaya/

ติดต่อผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์

pichaya.pcy17@gmail.com, facebook.com/xcandyikon , @chayaxcx


3. หมาจ๋า I maaja

ฟ้อนต์น่ารักน่าเอ็นดูนี้จัดทำขึ้นมาจากลายมือจริง ๆ ที่ใช้เขียนประกอบการ์ตูน “หมาจ๋า” ที่ลงในเพจดังยอดผู้ติดตามมากกว่า 800,000 คน ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์อารมณ์ดี สนุกสนาน และบันเทิงอย่าง “หมาจ๋า” www.facebook.com/maaja ซึ่งฟ้อนต์ลายมือสุดครีเอทนี้สะท้อนความอารมณ์ดีและจิตใจที่สดใสร่าเริงของศิลปินผู้พัฒนาได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ซึ่งฟ้อนต์นี้ทางผู้พัฒนาตัดสินใจแจกให้ใช้ฟรี (ไม่ได้ขาย) โดยมีเงื่อนไขการใช้งานตามสัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบแสดงที่มา 3.0 ประเทศไทย (CC BY 3.0 TH) ค่ะ

สำหรับฟ้อนต์หมาจ๋านี้นะคะ เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับวัยรุ่นวัยใส อย่างสกินแคร์ เครื่องสำอางค์ แฟชั่นวัยรุ่น ขนม หรือธุรกิจร้านขนม ร้านเครื่องดื่มสไตล์วัยรุ่นก็เหมาะมาก ๆ ค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/maaja/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: nath@dogplease.com , www.dogplease.com , www.facebook.com/maaja

เจ้าของลิขสิทธิ์ : ณัฐวีร์ ลิมปนิลชาติ

ผู้ออกแบบ: สุวิสา แซ่อึ่ง, จุติพงศ์ ภูสุมาศ


4. UID SALMON 2019

มีสายขนมแล้วต้องมีสายอาหารบ้าง คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้าชาบู ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่น แนะนำให้ใช้ฟ้อนต์น่ารักชื่อ UID SALMON 2019 นี้ทำเมนูและตกแต่งร้าน จะเก๋มาก ๆ เลยค่ะ เพราะฟ้อนต์นี้เป็นฟ้อนต์ลายมือเก๋ ๆ มีความทันสมัย แฝงความสนุกสนาน ช่วยให้เจริญอาหารดีเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/uid-salmon-2019/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: UID FONT: facebook.com/uidfont/ หรือ uidcreators.com


5. บางน้ำผึ้ง I Bangnumpueng

ฟ้อนต์บางน้ำผึ้งเป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ลายมือที่น่ารัก เหมาะจะเอาไปใช้กับธุรกิจหลากหลายมากเลยนะคะ ทั้งขนม ของหวาน ร้านกาแฟ คาเฟ่น่ารัก ๆ หรือธุรกิจโฮสเทล รีสอร์ท โฮมสเตย์ ก็เหมาะมาก ๆ เลย เพราะเป็นฟ้อนต์ที่ถ่ายทอดอารมณ์อบอุ่น ชวนให้อิ่มเอมในหัวใจ เฟรนด์ลี่ (friendly) ทั้งกับคน สัตว์ และ ธรรมชาติ


ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/bangnumpueng/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: ใหม่พองพอง อีเมล: Rattikorn.sanbua@gmail.com เฟซบุ๊ก: facebook.com/maiippg


6. วอฟเฟิล I Waffle

สายของหวาน สายขนมนมเนย สายเบเกอรี่ พลาดไม่ได้กับฟ้อนต์ลายมือน่ารักมุ้งมิ้งอย่างฟ้อนต์ Waffle หรือจะเป็นสายแฟชั่น เสื้อผ้าผู้หญิงแนวหวาน ๆ หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็กก็ใช้ได้เหมาะ น่ารักมุ้งมิ้งได้ไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยนะคะ เพราะ Waffle ออกแบบมาเป็นฟ้อนต์ลายมือตัวบาง ๆ อ่านง่าย สบายตา เกิดจากความร่วมมือของผู้พัฒนาและสร้างสรรค์ฟ้อนต์อย่าง www.fb.com/wafflevest และ Fontcraft ที่ตอนนี้ใจดีเปิดให้เราได้ดาวน์โหลดใช้ฟรีได้ตามลิงค์ดาวน์โหลดด้านล่างเลยค่า

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/waffle/

ติดต่อผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์

Fontcraft

จุติพงศ์ ภูสุมาศ (Jutipong Poosumas), สุวิสา แซ่อึ่ง (Suwisa Sae-ueng)


7. ดีอาร์จอยฟูล I DRjoyful

ถ้าธุรกิจของคุณเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็ก เช่น เสื้อผ้าเด็ก เบบี้สกินแคร์ หนังสือสำหรับเด็ก เครื่องเขียนเด็ก ฯลฯ ฟ้อนต์ DRjoyful ก็สามารถตอบโจทย์ความแฟนตาซี น่ารักสดใส เปี่ยมด้วยจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ฟ้อนต์ที่ผู้สร้างสรรค์ตั้งใจให้ “มีกลิ่นไอของเทศกาลแห่งความสุขต่างๆ นึกถึงงานเลี้ยงสังสรรค์ ของขวัญ และการให้” ซึ่งก็คือเทศกาลคริสต์มาส คริสมาสต์อีฟ และเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่นั่นเองค่ะ ดังนั้นฟ้อนต์นี้จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับการนำไปออกแบบออกแบบกราฟิกทำแอด ทำแบนเนอร์ ทำคอนเทนต์โปรโมชั่น หรือออกแบบสิ่งพิมพ์อย่างโปสเตอร์ติดร้าน ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ที่เป็นสากล จะคริสมาสต์ ปีใหม่ วาเลนไทน์ ได้หมดเลยค่ะ ฟ้อนต์นี้จะสื่อได้ดีถึงความสุขและสนุกสนานทั้งของผู้ให้และผู้รับของขวัญเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/drjoyful/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: DR: facebook.com/DRdesignfreelance


8. Layiji ซารังเฮโย

ฟอนต์สไตล์เกาหลีอีกหนึ่งฟอนต์ที่ออกแบบมาได้ใกล้เคียงตัวหนังสือเกาหลีมาก ๆ ชนิดที่ถ้ามองผ่าน ๆ นี่นึกว่าเกาหลีมาเองเลยนะคะ ทั้งนี้ก็เพราะว่าผู้พัฒนาฟ้อนต์เป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพนั่นเองค่ะ จึงได้คะแนนเต็มทั้งลายเส้น ทั้งอารมณ์ความสนุกสนาน ความแฟนซีแบบสายเกาที่แท้ทรู ธุรกิจไหนที่อยากได้ Mood & Tone แบบเกาหลี ได้กลิ่นอายแดนกิมจิชัด ๆ แนะนำฟอนต์นี้เลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/layiji-sarangheyo/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: เลย์อิจิ I Layiji http://www.exa-studio.com/


9. เครื่องปรุง I Kruengprung

ผลงานสุดครีเอทจากค่ายใหญ่ผู้พัฒนาฟ้อนต์อย่าง Superstorefont ซึ่งฟ้อนต์เครื่องปรุงถือเป็นฟ้อนต์ลายมือ (Hand Drawn) สไตล์มุ้งมิ้ง ตัวแรกของซูเปอร์สโตร์เลย สเน่ห์ของฟ้อนต์นี้อยู่ที่ลายเส้นเล็กบางเหมือนลายเส้นจากปลายปากกา Art line และผสมผสานการเดินเส้นระหว่างฟ้อนต์ San Serif กับ Condense จึงทำให้ฟ้อนต์เครื่องปรุงมีความเป็นสากลสูง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และถึงฟ้อนต์จะชื่อเครื่องปรุงแต่ก็ไม่ได้เหมาะแค่กับธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม ขนมเท่านั้นนะคะ แต่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายธุรกิจ เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้าเด็กและผู้หญิง กระเป๋าน่ารัก เครื่องเขียน ของที่ระลึก ฯลฯ ก็ได้เช่นกันค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/kruengprung/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์

Facebook : Superstorefont


10. TS-Do Re Mi-NP

ใครที่เปิดโรงเรียนสอนดนตรี โรงเรียนสอนร้องเพลงและศิลปะ ร้านขายเครื่องดนตรี ขายของเล่นเด็กที่มีเสียงเพลง หรือ ธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับดนตรี รีบโหลด ฟ้อนต์น่ารัก ๆ สุดครีเอทอย่าง TS-Do Re Mi-NP ไปใช้กันเลยค่ะ ฟ้อนต์นี้ทำมาเพื่อคุณที่มีดนตรีในหัวใจโดยเฉพาะเลย รูปทรงของฟ้อนต์ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของตัวโน้ตดนตรีแบบที่คนเห็นต้องอ่านออกเสียงแบบใส่ทำนองกันเลยทีเดียวค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/ts-do-re-mi-np/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: อ.ธงชัย ศรีเมือง TS Font: http://tsfont.blogspot.com/


11. ป่านทู I Pahnto

ใครอยากได้ฟ้อนต์ลายมือน่ารัก ๆ หัวกลม ๆ ตัวป้อม ๆ ดูตะมุตะมิ น่าเอ็นดู ต้องโหลดฟ้อนต์ลายมือชื่อเก๋อย่างฟ้อนต์ป่านทู (Pahnto) มาใช้เลย ฟ้อนต์ลักษณะนี้เหมาะกับธุรกิจหลายประเภทนะคะ ทั้งสินค้าและบริการเลยค่ะ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้าวัยรุ่น เสื้อผ้าและของใช้เด็ก ของใช้แบบน่ารัก ๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมเบเกอรี่ ร้านน้ำปั่น (เอาไปทำเมนูในร้านก็เก๋มาก ๆ) ฯลฯ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/pahnto/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์ ป่าน (Pahn)


12. ทอศิลป์-กิมจิ I torsilp-gimchi

เป็นตัวอักษรไทยในรูปแบบตัวอักษรเกาหลีโดยได้รับแรงบันดาลใจจากตัวอักษรและวัฒนธรรมเกาหลีที่ฮอตฮิตติดลมบนในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน หนังสือ ภาพยนต์ ซีรีส์ รายการบันเทิง ศิลปินดารา ฯลฯ ดังนั้นฟอนต์นี้จึงสามารถนำไปใช้ได้ในหลายธุรกิจที่ต้องการสื่อถึงกลิ่นอายของวัฒนธรรมเกาหลีค่ะ

แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่าฟอนต์นี้จะเหมาะนำไปทำเป็นพาดหัวหรือ Headline เท่านั้นนะคะ เนื่องจากตัวอักษรจะมีลูกเล่นและดูแฟนซีมาก อาจจะทำให้อ่านยากเกินไปถ้านำมาวางเรียงติด ๆ กัน เวลาใช้แนะนำให้เอาไปจับคู่กับฟอนต์อื่นที่ดูชัดเจนและอ่านง่าย ๆ เหมาะกับการเป็นฟอนต์เนื้อหา (ที่เรียกว่าฟอนต์ Text หรือ ฟอนต์พื้น) ค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด https://www.f0nt.com/release/torsilp-gimchi/

ผู้สร้างสรรค์และพัฒนาฟ้อนต์: ระจัน@ทอศิลป์ I Rajun


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 11 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page