top of page

📣ทำความรู้จักกับอาชีพ HR


📣ทำความรู้จักกับอาชีพ HR สำหรับในบทความนี้จะขอนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ HR ว่าสิ่งนี้คืออะไรและมีหน้าที่ที่ต้องทำอะไรบ้างนำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 🔸ทำความรู้จักกับ HR HR เกิดมาจากการย่อคำที่ว่า human resource management ซึ่งคืองานของทางฝ่ายบุคคลหรือการบริหารเกี่ยวกับทรัพยากรของมนุษย์ โดยใช้วิธีการในการวางกลยุทธ์เพื่อวางแผนในการทำงานเพื่อให้มีความสัมพันธ์ในกับทุกๆ ฝ่ายภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 🔸HR ควรมีคุณสมบัติอย่างไร - ต้องเป็นบุคคลที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น - จะต้องเป็นบุคคลที่สามารถเข้ากับบุคคลอื่นๆ ได้ง่าย - มีหน้ามีตาที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส และใบหน้าเป็นมิตรพร้อมต้อนรับผู้อื่นเสมอ - จะต้องมีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ เพราะจะต้องคอยตอบคำถามจากทางพนักงานและทุกๆ ฝ่ายภายในองค์กร - จะต้องมีความน่าเชื่อถือและพร้อมที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นได้เสมอ - เป็นผู้ที่ชอบสังเกต และต้องคอยติดตามเกี่ยวกับข่าวสารต่างๆ ทั้งภายในองค์กรและภายนอกองค์กร - มีความรับผิดชอบกับงานและหน้าที่ของตนเอง 🔸หน้าที่การทำงานของ HR ต้องทำอะไรบ้าง - ต้องสามารถที่จะทำการกำหนดเกี่ยวกับกลยุทธ์หรือหลักต่างๆ ในการบริหารเกี่ยวกับทรัพยากรมนุษย์เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด - จะต้องคอยมีการวางแผนในส่วนของการรับสมัครพนักงานที่ดีและต้องมีประสิทธิภาพในการเข้ามาทำงานภายในองค์กร - ต้องมีการจัดการฝึกอบรมและทำการพัฒนาทั้งตนเองและองค์กรอยู่อย่างเสมอ - ต้องมีการประเมินผลเกี่ยวกับการปฏิบัติงานต่างๆ ของบุคคลภายในองค์กร - สามารถที่จะทำการจัดการวางแผนเกี่ยวกับเรื่องของวินัยในการทำงานต่างๆ - สามารถที่จะทำการส่งเสริมแรงงานสัมพันธ์และยังสามารถที่จะทำการรับผิดชอบในเรื่องของระบบข้อมูลต่างๆ รวมถึงการตรวจสอบจนไปถึงตลอดในเรื่องของด้านการวิจัยในด้านของทรัพยากรมนุษย์ได้เป็นอย่างดี เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >>https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

📣ทำความรู้จักกับอาชีพ HR


สำหรับในบทความนี้จะขอนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ HR ว่าสิ่งนี้คืออะไรและมีหน้าที่ที่ต้องทำอะไรบ้างนำมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


🔸ทำความรู้จักกับ HR

HR เกิดมาจากการย่อคำที่ว่า human resource management ซึ่งคืองานของทางฝ่ายบุคคลหรือการบริหารเกี่ยวกับทรัพยากรของมนุษย์ โดยใช้วิธีการในการวางกลยุทธ์เพื่อวางแผนในการทำงานเพื่อให้มีความสัมพันธ์ในกับทุกๆ ฝ่ายภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


🔸HR ควรมีคุณสมบัติอย่างไร

- ต้องเป็นบุคคลที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น

- จะต้องเป็นบุคคลที่สามารถเข้ากับบุคคลอื่นๆ ได้ง่าย

- มีหน้ามีตาที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส และใบหน้าเป็นมิตรพร้อมต้อนรับผู้อื่นเสมอ

- จะต้องมีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ เพราะจะต้องคอยตอบคำถามจากทางพนักงานและทุกๆ ฝ่ายภายในองค์กร

- จะต้องมีความน่าเชื่อถือและพร้อมที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นได้เสมอ

- เป็นผู้ที่ชอบสังเกต และต้องคอยติดตามเกี่ยวกับข่าวสารต่างๆ ทั้งภายในองค์กรและภายนอกองค์กร

- มีความรับผิดชอบกับงานและหน้าที่ของตนเอง


🔸หน้าที่การทำงานของ HR ต้องทำอะไรบ้าง

- ต้องสามารถที่จะทำการกำหนดเกี่ยวกับกลยุทธ์หรือหลักต่างๆ ในการบริหารเกี่ยวกับทรัพยากรมนุษย์เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด

- จะต้องคอยมีการวางแผนในส่วนของการรับสมัครพนักงานที่ดีและต้องมีประสิทธิภาพในการเข้ามาทำงานภายในองค์กร

- ต้องมีการจัดการฝึกอบรมและทำการพัฒนาทั้งตนเองและองค์กรอยู่อย่างเสมอ

- ต้องมีการประเมินผลเกี่ยวกับการปฏิบัติงานต่างๆ ของบุคคลภายในองค์กร

- สามารถที่จะทำการจัดการวางแผนเกี่ยวกับเรื่องของวินัยในการทำงานต่างๆ

- สามารถที่จะทำการส่งเสริมแรงงานสัมพันธ์และยังสามารถที่จะทำการรับผิดชอบในเรื่องของระบบข้อมูลต่างๆ รวมถึงการตรวจสอบจนไปถึงตลอดในเรื่องของด้านการวิจัยในด้านของทรัพยากรมนุษย์ได้เป็นอย่างดี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่านและพบกันใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 29 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page