top of page

ทำความรู้จักกับทางเลือกแบบการลงทุนทั่วโลกกับกองทุน FIF


 ทำความรู้จักกับทางเลือกแบบการลงทุนทั่วโลกกับกองทุน FIF กองทุน FIF คืออะไร กองทุน FIF เป็นกองทุนที่ระดมทุนไปลงที่ต่างประเทศ มีรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยแบ่งได้ 2 แบบ ได้แก่ Feeder Fund ที่ลงทุนหลักเพียงกองทุนเดียว และ Fund of Funds ที่จะลงทุนไว้มากกว่า 1 กองทุน แต่ปัจจุบันก็มีอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Fund of Funds คือ ลงทุนด้วยตัวเอง การจะลงทุนในกองทุนนี้ผู้ลงทุนต้องดูที่นโยบายเป็นหลัก เพื่อจะได้สอดคล้องกับเป้าหมายการลงทุนที่ตั้งไว้ได้ จุดที่ต่างกันของ 2 แบบนี้คือ ความยืดหยุ่นเวลาปรับเปลี่ยนกองทุน ซึ่งกองทุนแบบ Fund of Funds จะยืดหยุ่นมากกว่ากองทุนแบบ Feeder Fund  ถ้าเลือกที่จะลงทุนเอง ก็อาจต้องใช้เงินทุนที่มากสักหน่อย มีระเบียบที่ยุ่งยาก ต้องมาทำความเข้าใจเอง จึงมีความเสี่ยงหลาย ๆ อย่างตามมา หากต้องการสร้างผลตอบแทนแบบกระจายเสี่ยงผ่านกองทุน FIF เป็นทางเลือกที่ช่วยจัดพอร์ตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะมีค่าสหสัมพันธ์กับสินทรัพย์ในประเทศในทิศตรงข้าม เมื่อใส่ผสมลงไปจะยิ่งเสริมพอร์ตให้ดีมากขึ้น ก่อนเลือกลงทุนต้องดูการจัดพอร์ตของตนก่อนว่าตนนั้นจัดแบบกระจายหรือจัดแบบกระจุก เพราะทั้งสองแบบก็มีความเสี่ยงและผลตอบแทนที่ต่างกัน ถ้าอยากเล่นแบบปลอดภัยก็เลือกจัดแบบกระจาย แต่ถ้ามั่นใจว่าตนรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นไหวก็เลือกจัดแบบกระจุกได้เลย ซึ่งในปัจจุบันกองทุน FIF ก็มีจัดแบบกระจุกขั้นกว่าด้วยคือ Sub-Theme หรือ Sub-Sector แต่ความเสี่ยงก็มากต้องระมัดระวังในการลงทุน ต้องบอกอีกว่าค่าธรรมเนียมในการบริหารของกองทุน FIF นั้นค่อนข้างสูง เฉลี่ยประมาณร้อยละ 2 - 2.5 ยังมีข้อจำกัดเรื่องเวลา ก่อนลงทุนต้องเช็กวันหยุดด้วย และกองทุน FIF นั้นได้เงินคืนช้ากว่ากองทุนในต่างประเทศด้วยประมาณ 5 วันหลังขาย ผู้ลงทุนก็ควรวางแผนการเงินให้ดีก่อนที่จะลงทุน สุดท้ายการจัดพอร์ตและจัดสรรเงินทุนตามความเสี่ยงที่รับไว้ก็ยังเป็นส่วนสำคัญในการลงทุน ถ้าต้องการอยากจะลงทุน ก็ต้องศึกษานโยบายหรือความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในการลงทุน กองทุน FIF ควรถูกใช้เพื่อเติมพอร์ตให้เต็มจะดีกว่า ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ทำความรู้จักกับทางเลือกแบบการลงทุนทั่วโลกกับกองทุน FIF


กองทุน FIF คืออะไร

กองทุน FIF เป็นกองทุนที่ระดมทุนไปลงที่ต่างประเทศ มีรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยแบ่งได้ 2 แบบ ได้แก่ Feeder Fund ที่ลงทุนหลักเพียงกองทุนเดียว และ Fund of Funds ที่จะลงทุนไว้มากกว่า 1 กองทุน แต่ปัจจุบันก็มีอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของ Fund of Funds คือ ลงทุนด้วยตัวเอง


การจะลงทุนในกองทุนนี้ผู้ลงทุนต้องดูที่นโยบายเป็นหลัก เพื่อจะได้สอดคล้องกับเป้าหมายการลงทุนที่ตั้งไว้ได้ จุดที่ต่างกันของ 2 แบบนี้คือ ความยืดหยุ่นเวลาปรับเปลี่ยนกองทุน ซึ่งกองทุนแบบ Fund of Funds จะยืดหยุ่นมากกว่ากองทุนแบบ Feeder Fund


ถ้าเลือกที่จะลงทุนเอง ก็อาจต้องใช้เงินทุนที่มากสักหน่อย มีระเบียบที่ยุ่งยาก ต้องมาทำความเข้าใจเอง จึงมีความเสี่ยงหลาย ๆ อย่างตามมา หากต้องการสร้างผลตอบแทนแบบกระจายเสี่ยงผ่านกองทุน FIF เป็นทางเลือกที่ช่วยจัดพอร์ตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะมีค่าสหสัมพันธ์กับสินทรัพย์ในประเทศในทิศตรงข้าม เมื่อใส่ผสมลงไปจะยิ่งเสริมพอร์ตให้ดีมากขึ้น


ก่อนเลือกลงทุนต้องดูการจัดพอร์ตของตนก่อนว่าตนนั้นจัดแบบกระจายหรือจัดแบบกระจุก เพราะทั้งสองแบบก็มีความเสี่ยงและผลตอบแทนที่ต่างกัน ถ้าอยากเล่นแบบปลอดภัยก็เลือกจัดแบบกระจาย แต่ถ้ามั่นใจว่าตนรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นไหวก็เลือกจัดแบบกระจุกได้เลย ซึ่งในปัจจุบันกองทุน FIF ก็มีจัดแบบกระจุกขั้นกว่าด้วยคือ Sub-Theme หรือ Sub-Sector แต่ความเสี่ยงก็มากต้องระมัดระวังในการลงทุน


ต้องบอกอีกว่าค่าธรรมเนียมในการบริหารของกองทุน FIF นั้นค่อนข้างสูง เฉลี่ยประมาณร้อยละ 2 - 2.5 ยังมีข้อจำกัดเรื่องเวลา ก่อนลงทุนต้องเช็กวันหยุดด้วย และกองทุน FIF นั้นได้เงินคืนช้ากว่ากองทุนในต่างประเทศด้วยประมาณ 5 วันหลังขาย ผู้ลงทุนก็ควรวางแผนการเงินให้ดีก่อนที่จะลงทุน


สุดท้ายการจัดพอร์ตและจัดสรรเงินทุนตามความเสี่ยงที่รับไว้ก็ยังเป็นส่วนสำคัญในการลงทุน ถ้าต้องการอยากจะลงทุน ก็ต้องศึกษานโยบายหรือความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในการลงทุน กองทุน FIF ควรถูกใช้เพื่อเติมพอร์ตให้เต็มจะดีกว่า


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 4 ครั้ง

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page