top of page

ไวนิล มีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไร


 ไวนิล มีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไร ไวนิล (Vinyl) คืออะไร ไวนิล คือ พลาสติกชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ เช่นสารเพิ่มความอดทนต่อแสงแดด สารเพิ่มความแข็งแรงต่อแรงกระแทก สารเพิ่มความทนทานต่อสภาวะอากาศ และสารเพิ่มความร้อน ไวนิลนอกจากจะทนทานต่อแสงแดดและรังสียูวีและสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วยังเป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การผุกร่อนหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ และยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ผลิตอุปกรณ์กลางแจ้ง ประเภทของไวนิล สำหรับงาน Inkjet ป้ายไวนิลนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ไวนิลทึบแสง และไวนิลโปร่งแสง ไวนิลทึบแสง คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลัง เมื่อพิมพ์ Inkjet แล้วส่องไฟจะมองไม่ทะลุ และยังแบ่งตามการใช้งานได้อีก 4 แบบ – แบบหลังขาว เหมาะสำหรับงานพิมพ์ Inkjet ทั่วไป – แบบหลังเทา เหมาะกับงานที่เป็นป้ายแขวนประกบ 2 หน้า จะช่วยลดการทับซ้อนของภาพเมื่อเจอแสงแดดส่องผ่าน – แบบหลังดำ คุณสมบัติในการใช้งานเหมือนหลังเทา แต่จะกันแสงได้ดีกว่ามาก – แบบพิมพ์ได้ 2 หน้า ไวนิลประเภทนี้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ UV Flatbed ซึ่งระบบเครื่องพิมพ์แบบแผ่น สามารถพิมพ์ 2 หน้าได้อย่างแม่นยำ ไวนิลโปร่งแสง (Backlit) คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่มีด้านหลังบางกว่าแบบทึบแสง ซึ่งแสงสามารถทะลุได้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท – แบบโปร่งแสง คือไวนิลที่สามารถให้แสงผ่านได้ จึงนิยมใช้ทำกล่องไฟ ที่เราเห็นตามป้ายด้านนอกของร้านค้า เราสามารถพิมพ์ Inkjet โดยใช้ Profilie Backlit เนื่องจากเราต้องส่งไฟจากด้านหลังจึงต้องใช้การพิมพ์ที่ให้หมึกหนาแน่นกว่าเป็นพิเศษ เพื่อเวลาส่องไฟแล้วสีไม่เพี้ยน – แบบตาข่าย คือไวนิลที่สามารถลดแรงประทะของลมได้ดีกว่าแบบโปร่งแสงทั่วไป สามารถใช้ขึงตามอาคารสูงได้ หรือกล่องไฟที่อยู่บนอาคารสูง มีระยะห่างของตาข่ายแตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกันนะคร้าาา ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ไวนิล มีกี่ประเภท ใช้งานอย่างไร


ไวนิล (Vinyl) คืออะไร

ไวนิล คือ พลาสติกชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ เช่นสารเพิ่มความอดทนต่อแสงแดด สารเพิ่มความแข็งแรงต่อแรงกระแทก สารเพิ่มความทนทานต่อสภาวะอากาศ และสารเพิ่มความร้อน ไวนิลนอกจากจะทนทานต่อแสงแดดและรังสียูวีและสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วยังเป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การผุกร่อนหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ และยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ผลิตอุปกรณ์กลางแจ้ง


ประเภทของไวนิล สำหรับงาน Inkjet

ป้ายไวนิลนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ไวนิลทึบแสง และไวนิลโปร่งแสง

ไวนิลทึบแสง คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลัง เมื่อพิมพ์ Inkjet แล้วส่องไฟจะมองไม่ทะลุ และยังแบ่งตามการใช้งานได้อีก 4 แบบ

– แบบหลังขาว เหมาะสำหรับงานพิมพ์ Inkjet ทั่วไป

– แบบหลังเทา เหมาะกับงานที่เป็นป้ายแขวนประกบ 2 หน้า จะช่วยลดการทับซ้อนของภาพเมื่อเจอแสงแดดส่องผ่าน

– แบบหลังดำ คุณสมบัติในการใช้งานเหมือนหลังเทา แต่จะกันแสงได้ดีกว่ามาก

– แบบพิมพ์ได้ 2 หน้า ไวนิลประเภทนี้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ UV Flatbed ซึ่งระบบเครื่องพิมพ์แบบแผ่น สามารถพิมพ์ 2 หน้าได้อย่างแม่นยำ

ไวนิลโปร่งแสง (Backlit) คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่มีด้านหลังบางกว่าแบบทึบแสง ซึ่งแสงสามารถทะลุได้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

– แบบโปร่งแสง คือไวนิลที่สามารถให้แสงผ่านได้ จึงนิยมใช้ทำกล่องไฟ ที่เราเห็นตามป้ายด้านนอกของร้านค้า เราสามารถพิมพ์ Inkjet โดยใช้ Profilie Backlit เนื่องจากเราต้องส่งไฟจากด้านหลังจึงต้องใช้การพิมพ์ที่ให้หมึกหนาแน่นกว่าเป็นพิเศษ เพื่อเวลาส่องไฟแล้วสีไม่เพี้ยน

– แบบตาข่าย คือไวนิลที่สามารถลดแรงประทะของลมได้ดีกว่าแบบโปร่งแสงทั่วไป สามารถใช้ขึงตามอาคารสูงได้ หรือกล่องไฟที่อยู่บนอาคารสูง มีระยะห่างของตาข่ายแตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกันนะคร้าาา


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 4 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts