top of page

ออกแบบร้านค้าเพิ่มยอดการขาย


 ออกแบบร้านค้าเพิ่มยอดการขาย การเพิ่มจำนวนลูกค้าและยอดขายไม่ได้มาจากแค่การบริการและขายสินค้าอย่างเดียว แต่ยังมาจากการออกแบบร้านด้วยเช่นกันนะคะ บทความนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการจัดตกแต่ง ออกแบบร้านค้าของเรา ให้ดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายกันค่ะ เทคนิคการออกแบบ 1. สร้าง First Impression ให้ลูกค้า ร้านควรมีภาพลักษณ์ที่ดี มีความสะอาด สะอ้าน ตั้งแต่หน้าร้าน เพื่อดึงดูดลูกค้า อาจจะมีการตกแต่งด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กหรือใหญ่ที่มีความเข้ากับธีมของร้านสร้างความน่ารักและประทับใจให้กับลูกค้า 2. ออกแบบหน้าร้าน - อัปเดตสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เปลี่ยนหน้าร้านทุกสัปดาห์ได้ยิ่งดี - สังเกตความสนใจของลูกค้าแล้วจัดหน้าร้านด้วยสินค้าที่ลูกค้าน่าจะมีความสนใจหรือกำลังเป็นที่นิยม - จัดพื้นที่ไว้แนะนำสินค้าขายดีหรือแนะนำโปรโมชัน ตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูเป็นที่สะดุดตาของลูกค้า 3. ออกแบบประสบการณ์ของลูกค้า ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับตั้งแต่เข้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น การบริการ ความรู้สึก เพลง บรรยากาศ ไฟ หรือมีส่วนที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม ได้ทดลองสินค้า ได้ลองชิม 4. ออกแบบผังร้าน - ตอบโจทย์ความชอบหรือสนใจของลูกค้า ว่าลูกค้าชอบอะไร ชอบให้เราบริการหรือสะดวกที่จะยืนเลือกซื้อด้วยตนเอง - ดูการจัดวางตามความเหมาะสมของร้าน ดูว่ามีพื้นที่ของร้านมากน้อยแค่ไหน จัดวางแบบไหนให้ร้านดูน่าเดิน - ควรจัดวางสินค้าให้เป็นแนวคล้ายๆ กัน อย่าเอาสินค้าที่มีความแตกต่างมาจัดวางแทรก จะทำลายความเพลิดเพลินในการเดินดูสินค้าของลูกค้า และทำให้รู้สึกชะงัก 5. ออกแบบร้านให้นำทางและมีช่องทางเดินให้ลูกค้า - จัดของให้ดึงดูดสายตาจากทางขวา ออกแบบให้มองได้แบบสบายตา - ทางที่ลูกค้าใช้เดินต้องไม่เบียดเสียด สามารถเดินเลือกได้อย่างสบาย ไม่แคบจนเดินชนกัน - อาจจะมีมุมสำหรับนั่งพักหรือถ่ายรูปเล่นได้ 6. ออกแบบการจัดสินค้า จัดให้เป็นหมวดหมู่ เป็นระเบียบ ดูแล้วสบายตา แบ่งสี แบ่งประเภทของสินค้า เพื่อดึงดูดหรือสร้างความน่ารัก น่ามองให้กับร้าน 7. ออกแบบจำนวนสินค้า สต็อกสินค้าตามความเหมาะสมของร้าน และความต้องการของเจ้าของ 8. ออกแบบพนักงาน จัดจุดบริการของพนักงานให้ยืนรับผิดชอบที่ต่างๆ ในร้าน คอยให้บริการลูกค้า แต่ไม่ใช่การยืนจ้องเพื่อกดดันลูกค้า ต้องสังเกตความต้องการของลูกค้าก่อนด้วย ไม่งั้นอาจจะเป็นการทำให้ลูกค้าอึดอัดได้ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์) 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

ออกแบบร้านค้าเพิ่มยอดการขาย


การเพิ่มจำนวนลูกค้าและยอดขายไม่ได้มาจากแค่การบริการและขายสินค้าอย่างเดียว แต่ยังมาจากการออกแบบร้านด้วยเช่นกันนะคะ บทความนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการจัดตกแต่ง ออกแบบร้านค้าของเรา ให้ดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายกันค่ะ


เทคนิคการออกแบบ

1. สร้าง First Impression ให้ลูกค้า

ร้านควรมีภาพลักษณ์ที่ดี มีความสะอาด สะอ้าน ตั้งแต่หน้าร้าน เพื่อดึงดูดลูกค้า อาจจะมีการตกแต่งด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กหรือใหญ่ที่มีความเข้ากับธีมของร้านสร้างความน่ารักและประทับใจให้กับลูกค้า


2. ออกแบบหน้าร้าน

- อัปเดตสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เปลี่ยนหน้าร้านทุกสัปดาห์ได้ยิ่งดี

- สังเกตความสนใจของลูกค้าแล้วจัดหน้าร้านด้วยสินค้าที่ลูกค้าน่าจะมีความสนใจหรือกำลังเป็นที่นิยม

- จัดพื้นที่ไว้แนะนำสินค้าขายดีหรือแนะนำโปรโมชัน ตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูเป็นที่สะดุดตาของลูกค้า


3. ออกแบบประสบการณ์ของลูกค้า

ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับตั้งแต่เข้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น การบริการ ความรู้สึก เพลง บรรยากาศ ไฟ หรือมีส่วนที่ให้ลูกค้ามีส่วนร่วม ได้ทดลองสินค้า ได้ลองชิม


4. ออกแบบผังร้าน

- ตอบโจทย์ความชอบหรือสนใจของลูกค้า ว่าลูกค้าชอบอะไร ชอบให้เราบริการหรือสะดวกที่จะยืนเลือกซื้อด้วยตนเอง

- ดูการจัดวางตามความเหมาะสมของร้าน ดูว่ามีพื้นที่ของร้านมากน้อยแค่ไหน จัดวางแบบไหนให้ร้านดูน่าเดิน

- ควรจัดวางสินค้าให้เป็นแนวคล้ายๆ กัน อย่าเอาสินค้าที่มีความแตกต่างมาจัดวางแทรก จะทำลายความเพลิดเพลินในการเดินดูสินค้าของลูกค้า และทำให้รู้สึกชะงัก


5. ออกแบบร้านให้นำทางและมีช่องทางเดินให้ลูกค้า

- จัดของให้ดึงดูดสายตาจากทางขวา ออกแบบให้มองได้แบบสบายตา

- ทางที่ลูกค้าใช้เดินต้องไม่เบียดเสียด สามารถเดินเลือกได้อย่างสบาย ไม่แคบจนเดินชนกัน

- อาจจะมีมุมสำหรับนั่งพักหรือถ่ายรูปเล่นได้


6. ออกแบบการจัดสินค้า

จัดให้เป็นหมวดหมู่ เป็นระเบียบ ดูแล้วสบายตา แบ่งสี แบ่งประเภทของสินค้า เพื่อดึงดูดหรือสร้างความน่ารัก น่ามองให้กับร้าน


7. ออกแบบจำนวนสินค้า

สต็อกสินค้าตามความเหมาะสมของร้าน และความต้องการของเจ้าของ


8. ออกแบบพนักงาน

จัดจุดบริการของพนักงานให้ยืนรับผิดชอบที่ต่างๆ ในร้าน คอยให้บริการลูกค้า แต่ไม่ใช่การยืนจ้องเพื่อกดดันลูกค้า ต้องสังเกตความต้องการของลูกค้าก่อนด้วย ไม่งั้นอาจจะเป็นการทำให้ลูกค้าอึดอัดได้


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 13 ครั้ง
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png