top of page

เทคนิคการนับสินค้าให้ไม่พลาด


 เทคนิคการนับสินค้าให้ไม่พลาด คุณอาจจะเคยประสบปัญหาที่ต้องทำการเช็กจำนวนสินค้าในจำนวนที่เยอะและอาจเกิดความผิดพลาดในจำนวนได้ ในบทความนี้จึงขอนำเสนอเกี่ยวกับเทคนิคในการนับสินค้าให้ไม่พลาดนั่นเองค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 1.การเริ่มนับสินค้า ให้คุณนั้นทำการเช็กให้แน่ใจเสียก่อนว่า การโอนสินค้าเข้ามาภายในคลังสินค้า ใบสั่งซื้อเกี่ยวกับจำนวนของสินค้าหรือไม่ว่าอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสินค้า คุณควรที่จะต้องรอให้สินค้าทั้งหมดนั้นอยู่ในจำนวนที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่ม และคุณนั้นจึงค่อยทำการเริ่มนับสินค้าได้ค่ะ คุณอาจจะทำการเช็กจำนวนสินค้าในระบบ และอาจจะนับสินค้าจริงไปด้วย และเมื่อเสร็จสิ้นการนับแล้วให้นำข้อมูลที่เช็กนั้นมาทำการเช็กเปรียบเทียบกันอีกรอบ เพื่อดูว่าจำนวนของตัวเลขนั้นตรงกันหรือไม่ 2.การดำเนินการปรับปรุงสินค้าในคลัง หลังจากที่คุณทำการนับเสร็จแล้วนั้นให้คุณทำการตรวจสอบทุกอย่างว่ามีจำนวนที่ตรงกันหรือไม่ จากนั้นให้คุณนั้นดำเนินการต่อในแนวทางที่จะทำการปรับปรุง ยกตัวอย่างเช่น การจัดระเบียบสินค้าให้เป็นระบบเพื่อให้ง่ายต่อการเช็กมากขึ้นดีไหม เพื่อที่จะช่วยลดการเช็กจำนวนของสินค้าให้เกิดความผิดพลาดน้อยลง 3.ทำการเช็กสินค้าในชั้นของสินค้า และสินค้าคงคลังให้ละเอียด ในบางคลังสินค้าอาจจะนำระบบของ POS มาใช้ในการช่วยนับสินค้าอัตโนมัติ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้การนับสินค้านั้นง่ายขึ้น แต่อย่าชะล่าใจไปนะคะ ในบางครั้งอาจจะเกิดความผิดพลาดของระบบได้ คุณอาจจะต้องทำการเข้าไปเช็กสินค้าจริงจากชั้นวางสินค้า และเช็กสินค้าคงคลังของคุณนั้นให้ละเอียด 4.ทำการพิจารณาในช่วงเวลาการนับ - การพิจารณาฤดูกาล - การนับสินค้าในช่วงเวลาของฤดูกาลการเทศกาลต่างๆ ถ้าสินค้าที่ขายดีในช่วงเทศกาลไหนๆ ก็ให้คุณนั้นทำการเช็กสินค้าประเภทนั้นบ่อยๆ  5.ผลดีในการนับรอบของสินค้า - ร้านค้าของคุณจะมีระบบในการเช็กสินค้าที่เป็นระบบมากขึ้น - คุณจะทำการบริหารสินค้าในคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น - สามารถป้องกันการเกิดการโจรกรรมในคลังสินค้าของคุณได้ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่าน และพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไปนะคะ ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

เทคนิคการนับสินค้าให้ไม่พลาด


คุณอาจจะเคยประสบปัญหาที่ต้องทำการเช็กจำนวนสินค้าในจำนวนที่เยอะและอาจเกิดความผิดพลาดในจำนวนได้ ในบทความนี้จึงขอนำเสนอเกี่ยวกับเทคนิคในการนับสินค้าให้ไม่พลาดนั่นเองค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


1.การเริ่มนับสินค้า

ให้คุณนั้นทำการเช็กให้แน่ใจเสียก่อนว่า การโอนสินค้าเข้ามาภายในคลังสินค้า ใบสั่งซื้อเกี่ยวกับจำนวนของสินค้าหรือไม่ว่าอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสินค้า คุณควรที่จะต้องรอให้สินค้าทั้งหมดนั้นอยู่ในจำนวนที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่ม และคุณนั้นจึงค่อยทำการเริ่มนับสินค้าได้ค่ะ คุณอาจจะทำการเช็กจำนวนสินค้าในระบบ และอาจจะนับสินค้าจริงไปด้วย และเมื่อเสร็จสิ้นการนับแล้วให้นำข้อมูลที่เช็กนั้นมาทำการเช็กเปรียบเทียบกันอีกรอบ เพื่อดูว่าจำนวนของตัวเลขนั้นตรงกันหรือไม่


2.การดำเนินการปรับปรุงสินค้าในคลัง

หลังจากที่คุณทำการนับเสร็จแล้วนั้นให้คุณทำการตรวจสอบทุกอย่างว่ามีจำนวนที่ตรงกันหรือไม่ จากนั้นให้คุณนั้นดำเนินการต่อในแนวทางที่จะทำการปรับปรุง ยกตัวอย่างเช่น การจัดระเบียบสินค้าให้เป็นระบบเพื่อให้ง่ายต่อการเช็กมากขึ้นดีไหม เพื่อที่จะช่วยลดการเช็กจำนวนของสินค้าให้เกิดความผิดพลาดน้อยลง


3.ทำการเช็กสินค้าในชั้นของสินค้า และสินค้าคงคลังให้ละเอียด

ในบางคลังสินค้าอาจจะนำระบบของ POS มาใช้ในการช่วยนับสินค้าอัตโนมัติ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้การนับสินค้านั้นง่ายขึ้น แต่อย่าชะล่าใจไปนะคะ ในบางครั้งอาจจะเกิดความผิดพลาดของระบบได้ คุณอาจจะต้องทำการเข้าไปเช็กสินค้าจริงจากชั้นวางสินค้า และเช็กสินค้าคงคลังของคุณนั้นให้ละเอียด


4.ทำการพิจารณาในช่วงเวลาการนับ

- การพิจารณาฤดูกาล

- การนับสินค้าในช่วงเวลาของฤดูกาลการเทศกาลต่างๆ ถ้าสินค้าที่ขายดีในช่วงเทศกาลไหนๆ ก็ให้คุณนั้นทำการเช็กสินค้าประเภทนั้นบ่อยๆ


5.ผลดีในการนับรอบของสินค้า

- ร้านค้าของคุณจะมีระบบในการเช็กสินค้าที่เป็นระบบมากขึ้น

- คุณจะทำการบริหารสินค้าในคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

- สามารถป้องกันการเกิดการโจรกรรมในคลังสินค้าของคุณได้


ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ หวังว่าในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกท่าน และพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไปนะคะ


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 5 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Comments


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts
c24f0332fa3b87f8a304140403b893510_64100212_210625.jpg
244712625_300456528129611_2152723951836713111_n.jpg
5.png
4.png
Button Event สติกเกอร์.png
2.png
Button ChatStick Market.png
bottom of page