top of page

จิตวิทยาในการลดส่วนลดเพื่อเพิ่มยอดขาย


 จิตวิทยาในการลดส่วนลดเพื่อเพิ่มยอดขาย ในบทความนี้ขอเอาใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย จึงขอนำเสนอเทคนิคในการกระตุ้นยอดขายมาฝากกันในบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย สิ่งที่ทำให้การลดราคานั้นเกิดผลดีคือเกิดจากการที่ทางที่ร้านค้านั้นทำการลดราคาในแต่ละครั้งทำขึ้นภายใต้ของหลักการเกี่ยวกับความเร่งด่วนและการจำกัดเวลาเพื่อเป็นสิ่งที่ทำให้รู้ว่าลูกค้านั้นจะต้องทำการซื้อสินค้าภายในเวลาที่ได้มีการกำหนดเพียงเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ผู้คนนั้นกลัวจะพลาดโอกาสในการซื้อสินค้าในราคาที่ดี และความคิดนี้นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การลดราคานั้นจะใช้ได้ผลเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายของคุณ 1.การเลือกใช้คำ ซึ่งการเลือกใช้คำให้น่าดึงดูดและมีความแตกต่างนั้นจะส่งผลให้เกิดความแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณนั้นใช้คำว่า ได้ส่วนลดในราคา 50 บาทนั้นจะทำให้ลูกค้านั้นมีความรู้สึกว่าได้รับส่วนลดถึง 50 บาท แต่ถ้าคุณนั้นใช้คำว่า ประหยัดไปได้ตั้ง 50 บาท จะทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกได้ว่าสูญเสียเงินไปถึง 50 บาท ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกแตกต่างกัน  2.การเลือกใช้เลข 9 ซึ่งในความจริงการใช้เลข 9 นั้นไม่ได้ส่งผลให้ยอดขายของคุณนั้นเพิ่มขึ้นเสมอไป ด้วยเหตุผลที่ว่า การทำการตั้งราคาที่ทำการลงท้ายด้วยเลข 9 นั้นเหมาะสำหรับการตั้งราคาสินค้าที่ไม่ได้มีราคาที่แพงมากจนเกินไป ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นการตั้งราคาของสินค้าที่มีราคาที่สูงมาก การที่ตั้งราคาและลงท้ายด้วย 9 นั้น จะทำให้สินค้าเกิดการเสียภาพลักษณ์และทำให้ลูกค้านั้นเกิดความสนใจต่อสินค้าชนิดนั้นน้อยลงด้วย 3.การตั้งระยะเวลาของการให้ส่วนลด เรื่องของเวลานั้นก็เป็นอีกสิ่งส่วนสำคัญที่ทำให้การลดส่วนลดนั้นปิดการขายได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยระยะเวลาที่ควรตั้งในการให้ส่วนลดนั้นไม่ควรที่จะเกินสองอาทิตย์ และโดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์การตั้งระยะเวลาที่นานเกินไปนั้นอาจมอบผลเสียให้กับคุณในภายหลังได้ 4.การลดเพื่อทำการดึงดูดให้กับลูกค้าใหม่ การลดราคานั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำขึ้นเพื่อทำการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ นั่นเอง และยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้คุณได้อีกด้วย  5.การมอบส่วนลดเพื่อทำการตอบแทนให้กับลูกค้าเก่า นอกจากส่วนลดจะทำให้คุณนั้นได้ลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถทำให้ลูกค้าเก่าๆ นั้นหันกลับมาทำการซื้อสินค้าของคุณได้อีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นการตอบแทนลูกค้าคนสำคัญของคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเอง เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป ----------------------------------------------------------------------------------- สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA  สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง  รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์ >> https://www.chatstickmarket.com/langran ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้ >> https://www.chatstickmarket.com/portfolio ------------------------------------------------------------------------------------ 💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙 📱Tel : 0840104252 📱0947805680 📨 Inbox : http://m.me/ChatStick.TH ┏━━━━━━━━━┓ 📲 LINE: @chatstick ┗━━━━━━━━━┛ หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM 🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran 🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

จิตวิทยาในการลดส่วนลดเพื่อเพิ่มยอดขาย


ในบทความนี้ขอเอาใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย จึงขอนำเสนอเทคนิคในการกระตุ้นยอดขายมาฝากกันในบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


สิ่งที่ทำให้การลดราคานั้นเกิดผลดีคือเกิดจากการที่ทางที่ร้านค้านั้นทำการลดราคาในแต่ละครั้งทำขึ้นภายใต้ของหลักการเกี่ยวกับความเร่งด่วนและการจำกัดเวลาเพื่อเป็นสิ่งที่ทำให้รู้ว่าลูกค้านั้นจะต้องทำการซื้อสินค้าภายในเวลาที่ได้มีการกำหนดเพียงเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ผู้คนนั้นกลัวจะพลาดโอกาสในการซื้อสินค้าในราคาที่ดี และความคิดนี้นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การลดราคานั้นจะใช้ได้ผลเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายของคุณ


1.การเลือกใช้คำ

ซึ่งการเลือกใช้คำให้น่าดึงดูดและมีความแตกต่างนั้นจะส่งผลให้เกิดความแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณนั้นใช้คำว่า ได้ส่วนลดในราคา 50 บาทนั้นจะทำให้ลูกค้านั้นมีความรู้สึกว่าได้รับส่วนลดถึง 50 บาท แต่ถ้าคุณนั้นใช้คำว่า ประหยัดไปได้ตั้ง 50 บาท จะทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกได้ว่าสูญเสียเงินไปถึง 50 บาท ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกแตกต่างกัน


2.การเลือกใช้เลข 9

ซึ่งในความจริงการใช้เลข 9 นั้นไม่ได้ส่งผลให้ยอดขายของคุณนั้นเพิ่มขึ้นเสมอไป ด้วยเหตุผลที่ว่า การทำการตั้งราคาที่ทำการลงท้ายด้วยเลข 9 นั้นเหมาะสำหรับการตั้งราคาสินค้าที่ไม่ได้มีราคาที่แพงมากจนเกินไป ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นการตั้งราคาของสินค้าที่มีราคาที่สูงมาก การที่ตั้งราคาและลงท้ายด้วย 9 นั้น จะทำให้สินค้าเกิดการเสียภาพลักษณ์และทำให้ลูกค้านั้นเกิดความสนใจต่อสินค้าชนิดนั้นน้อยลงด้วย


3.การตั้งระยะเวลาของการให้ส่วนลด

เรื่องของเวลานั้นก็เป็นอีกสิ่งส่วนสำคัญที่ทำให้การลดส่วนลดนั้นปิดการขายได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยระยะเวลาที่ควรตั้งในการให้ส่วนลดนั้นไม่ควรที่จะเกินสองอาทิตย์ และโดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์การตั้งระยะเวลาที่นานเกินไปนั้นอาจมอบผลเสียให้กับคุณในภายหลังได้


4.การลดเพื่อทำการดึงดูดให้กับลูกค้าใหม่

การลดราคานั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำขึ้นเพื่อทำการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ นั่นเอง และยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้คุณได้อีกด้วย


5.การมอบส่วนลดเพื่อทำการตอบแทนให้กับลูกค้าเก่า

นอกจากส่วนลดจะทำให้คุณนั้นได้ลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นแล้วยังสามารถทำให้ลูกค้าเก่าๆ นั้นหันกลับมาทำการซื้อสินค้าของคุณได้อีกด้วย ซึ่งนั่นเป็นการตอบแทนลูกค้าคนสำคัญของคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเอง


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคที่นำมาเสนอในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านและพบกันได้ใหม่ในบทความต่อไป


-----------------------------------------------------------------------------------

สนใจบริการดูแลการตลาดออนไลน์ | ทำการตลาดออนไลน์ | ทำกราฟฟิคครบวงจร | สามารถติดต่อเราได้ตลอด | รับสร้างแบรนด์ | รับทำการตลาดออนไลน์ | รับทำแผนการตลาดออนไลน์ | รับสร้างแบรนด์ | รับดูแล Facebook แฟนเพจ | รับดูแล LINE OA สามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดบริการดูแลการตลาดออนไลน์

ตัวอย่าง ผลงานแบรนด์ต่างๆ ที่เราดูแลการตลาดออนไลน์ให้

------------------------------------------------------------------------------------


💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙

📱Tel : 0840104252 📱0947805680

┏━━━━━━━━━┓

📲 LINE: @chatstick

┗━━━━━━━━━┛

หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM

🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran

🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio

แท็ก:

ดู 5 ครั้ง

โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Opmerkingen


CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม2_2.png
CS_Redesign_คอนเทนต์เดิม3.png
Recent Posts